Mặt Trời sẽ ban tặng cho bạn trái tim mở cùng linh hồn phóng khoáng
0
Hành Tinh

“Trái tim” của hệ Mặt Trời – ngôi sao sáng duy nhất trên bầu trời vào ban ngày và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người, ngôi sao đó mang tên: Mặt Trời. Trong Chiêm Tinh Học, Mặt Trời cũng có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi chúng ta. Tracuubandosao.com sẽ bật mí cho bạn những điểm thú vị về Mặt Trời trong bài viết dưới đây. 

Mặt trời – trái tim của hệ Mặt trời 

Hệ Mặt Trời là gì? Hệ Mặt Trời là một hành tinh có Mặt Trời nằm ở trung tâm và các thiên thể nằm phạm vi lực hấp dẫn của hệ Mặt Trời. Các hành tinh trong hệ Mặt Trời gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương, Sao Diêm Vương. 

Mặt trời - trái tim của hệ Mặt trời 
Mặt trời – trái tim của hệ Mặt trời

Theo các chuyên gia khoa học, Mặt Trời có vai trò đặc biệt quan trọng, giúp cung cấp năng lượng cho toàn bộ sự sống trên Trái Đất. Nằm cách trái đất gần 150 triệu km, Mặt Trời chính là trái tim của hệ Mặt Trời, giúp cho hành tinh của chúng ta ấm áp và để các sinh vật có thể ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Ý nghĩa của Mặt Trời trong Chiêm Tinh Học 

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của Mặt Trời trong Chiêm Tinh Học, chúng ta cần phải hiểu rõ Chiêm Tinh Học là gì. Chiêm Tinh Học hay còn được gọi là Astrology, là hệ thống bói toán dựa trên sự vận hành của vũ trụ cùng các hành tinh xung quanh Trái Đất. Dựa vào sự vận hành này, người cổ đại đã tạo ra “bản đồ sao”. Khái niệm này còn được ví như lá số tử vi của người phương Đông. 

Chiêm Tinh Học có khả năng dự đoán vận mệnh của một cá nhân, thậm chí cả một quốc gia hay dân tộc. Ngoài ra, dựa vào sự vận hành và biến đổi của các chòm sao, Chiêm Tinh Học còn có thể đoán các sự kiện như dịch bệnh, thiên tai, thời tiết,… 

Mặt Trời trong Chiêm Tinh Học có vai trò vô cùng quan trọng
Mặt Trời trong Chiêm Tinh Học có vai trò vô cùng quan trọng

Bản đồ sao là một biểu đồ hình tròn thể hiện mối tương quan về vị trí của Mặt Trời, mặt trăng cũng như các hành tinh khác tại thời điểm ra đời của một người. Vị trí trung tâm của bản đồ sao là trái đất, xung quanh tâm điểm là 12 cung hoàng đạo cùng các hành tinh khác trong hệ Mặt Trời.

Mặt Trời trong bản đồ sao là một hành tinh vô cùng quan trọng, nó giống như kim chỉ nam giúp định hướng đúng đắn cho các cá nhân. Mặt Trời là chủ tinh của cung Sư Tử và nhà 5, vì vậy nó thể hiện sự khát khao và sáng tạo của tuổi trẻ. Nó có mối liên hệ chặt chẽ với hoàng gia, sự nổi tiếng, sự quyền lực, sự sáng tạo… Bên cạnh đó, Mặt Trời còn mang đến ý chí mạnh mẽ, giúp chúng ta vượt qua những trở ngại khó khăn trong cuộc sống. Mặt trời còn biểu trưng cho sự cao quý, tự tôn, dũng cảm, tự tin, hào sảng, trung thành và bền bỉ. Thời gian để Mặt trời đi hết vòng tròn Hoàng đạo là 1 năm.

Cũng như Mặt trời là trung tâm của Thái dương hệ, Mặt trời trong bản đồ sao sẽ cho thấy toàn bộ cuộc sống của bạn xoay xung quanh nó. Bởi vậy, tìm hiểu về vị trí của Mặt trời sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về bản thân và có thể xác định rõ những mục tiêu cá nhân của mình.

Những người chịu ảnh hưởng từ năng lượng Mặt Trời thường có sự quyết đoán, mạnh mẽ, sáng tạo và cao thượng. Tuy nhiên. khi sức ảnh hưởng quá lớn cũng sẽ khiến một người trở nên kiêu ngạo, tự mãn, hay phán xét và thậm chí luôn xem mình là trung tâm. Dưới sự tác động của Mặt Trời, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn. Tuy nhiên, nó sẽ gặp khó khăn khi liên kết với sao Hải Vương – chủ quản cung Song Ngư mang đến sự mơ hồ và ảo tưởng.

Mặt Trời trong bản đồ sao là một hành tinh vô cùng quan trọng
Mặt Trời trong bản đồ sao là một hành tinh vô cùng quan trọng

Nhìn chung, Mặt Trời đóng vai trò như người cha, người lãnh đạo của chúng ta và là bản thể lý tưởng mà chúng ta luôn muốn hướng đến. Mặt Trời cho chúng ta nguồn năng lượng dồi dào nhưng vẫn phải học cách cân bằng năng lượng để tận dụng tối đa ảnh hưởng tích cực của nó trong bản đồ sao.

Một số thông tin của Mặt Trời trong Chiêm Tinh Học: 

 • Biểu tượng:
 • Chủ quản: Sư Tử (Leo) 
 • Ngày trong tuần: Chủ Nhật 
 • Kim khí: Vàng 
 • Màu sắc: Vàng, Cam 

Khi bạn sinh ra, vị trí của Mặt Trời sẽ quyết định lớn đến các phẩm chất tại cung tương ứng. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với vận mệnh của mỗi cá nhân. Mặt Trời nằm ở vị trí trung tâm của hệ Thái Dương, nó luôn tỏa sáng rực rỡ cùng nguồn năng lượng dồi dào, ấm áp. Trong Chiêm Tinh Học, Mặt Trời là hiện thân của cội nguồn sức mạnh ở bên trong của mỗi người, bao gồm niềm vui, hy vọng và động lực sống. 

Thông qua vị trí của Mặt Trời, chúng ta có thể giải mã được những yếu tố cốt lõi trong tính cách của bản thân như sức mạnh, cá tính, thái độ, trí tuệ… Mặt Trời thường tượng trưng cho lý trí, khát vọng khẳng định bản thân và những điều mà bạn luôn khát khao đạt được. Tuy nhiên, cá tính độc đáo của mỗi người còn phụ thuộc vào Mặt Trăng, cùng các hành tinh khác trong bản đồ sao.

Mặt Trời sẽ ban tặng cho bạn trái tim mở cùng linh hồn phóng khoáng, động lực sáng tạo, chơi hết mình và luôn yêu thương vô hạn. Bạn có thể hiểu sâu hơn về tâm lý nhờ Mặt Trời cùng các hành tinh đã tạo ra bạn thông qua biểu đồ sao cá nhân.

Mặt Trời sẽ ban tặng cho bạn trái tim mở cùng linh hồn phóng khoáng
Mặt Trời sẽ ban tặng cho bạn trái tim mở cùng linh hồn phóng khoáng

Tự tin chính là phẩm tính tốt của Mặt Trời, tuy nhiên nó lại hay gây hiểu nhầm. Một số người tưởng chừng như rất mạnh nhưng họ lại không có lòng trắc ẩn với người khác. Đó không phải sự tự tin mà là bản tính sân si quyền lực. Sức mạnh của Mặt Trời chính là sự phóng khoáng và kiên nhẫn, sáng tạo và biết yêu bản thân, vì vậy đừng quá ảo tưởng về sức mạnh của bản thân mình. 

Dưới đây là một vài nét đặc trưng cơ bản về tính cách của 12 cung Mặt Trời: 

 • Bạch Dương (21/3 – 20/4): Năng động và bốc đồng
 • Kim Ngưu (21/4 – 20/5): Lý trí và ổn định
 • Song Tử (21/5 – 21/6): Phóng khoáng và dễ thay đổi
 • Cự Giải (22/6 – 22/7): Đáng yêu và nhạy cảm
 • Sư Tử (23/7 – 22/8): Kiêu hãnh và nhiệt huyết
 • Xử Nữ (23/8 – 22/9): Thông minh và nhạy bén
 • Thiên Bình (23/9 – 23/10): Tốt bụng và thanh lịch 
 • Bọ Cạp (24/10 – 22/11): Dũng cảm và kiên định
 • Nhân Mã (23/11 – 21/12): Hài hước và vui vẻ 
 • Ma Kết (22/12 – 19/1): Mạnh mẽ và biết quan tâm
 • Bảo Bình (20/1 – 18/2): Sáng tạo và lập dị
 • Song Ngư (19/2 – 20/3): Giàu tình cảm và hay mơ mộng

Khám phá điểm thú vị về Mặt Trời trong 12 cung hoàng đạo  

Trong 12 cung hoàng đạo, Mặt Trời có vai trò vô cùng quan trọng giúp nhào nặn và định hình tính cách của mỗi người. Tracuubandosao.com sẽ cùng bạn khám phá những điểm thú vị về Mặt Trời cùng các hành tinh dưới đây: 

Mặt Trời ở cung Bạch Dương

Những người có mặt trời ở cung Bạch Dương thường vô cùng độc lập tuy nhiên cũng khá cứng đầu. Giống tính cách của những cung lửa khác, họ khá bốc đồng và hiếu thắng. 

Bạch Dương thường gắn với năng lượng thức tỉnh sau giấc ngủ đông, họ luôn muốn tự thực hiện mọi thứ theo suy nghĩ của chính họ. Thậm chí đôi khi họ hành đồng trước khi suy nghĩ.

Mặt Trời ở cung Bạch Dương
Mặt Trời ở cung Bạch Dương

Mặt Trời ở cung Bạch Dương thích thể hiện tính cách, cái tôi của bản thân. Họ tự lập và không muốn cúi đầu trước bất kỳ ai. Chính vì vậy, đôi khi họ thiếu đi sự linh loạt và khéo léo. Bạch Dương thường có tố chất lãnh đạo. Do đó, nhiều khi rắc rối phiền phức sẽ đến với họ nhiều hơn.

Mặt trời ở cung Kim Ngưu 

Mặt Trời ở cung Kim Ngưu thường gắn liền với sự ổn định, an toàn về tài chính. Họ là kiểu người kiên nhẫn, thậm chí đến mức cố chấp, không bao giờ lùi bước. Ở họ lại có sự kiên định, trung thành và đáng tin cậy. Mặt Trời ở cung Kim Ngưu có quan điểm “tuy chậm mà chắc”, họ luôn đảm bảo mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình.

Mặt trời ở cung Kim Ngưu
Mặt trời ở cung Kim Ngưu

Tuy nhiên, những người này khá bảo thủ, cứng đầu, có xu hướng thích gây hấn thụ động. Bên cạnh đó, sức mạnh Mặt Trời ở cung Kim Ngưu còn đại diện cho sự bền bỉ, nỗ lực thầm lặng đối mặt với khó khăn. 

Mặt trời ở cung Song Tử

Mặt Trời ở Song Tử khá thông minh, nhanh nhẹn, họ hoạt bát và luôn tò mò về thế giới xung quanh. Tâm trí của họ luôn không ngừng chuyển động để tiếp nhận thông tin mới. Những người này thuộc tuýp thích giao tiếp, kết nối với mọi người xung quanh. Tuy nhanh nhẹn nhưng điểm yếu của Mặt trời ở Song Tử là thiếu sự kiên trì và dễ bỏ cuộc khi gặp khó khăn.

Mặt trời ở cung Song Tử
Mặt trời ở cung Song Tử

Mặt trời ở cung Cự Giải

Mặt Trời ở cung Cự Giải khá nhạy cảm, họ sống thiên về cảm xúc và sở hữu trực giác nhạy bén. Những người này thường hướng về gia đình và luôn mơ về tổ ấm của riêng mình. Mặc dù nhìn có vẻ Mặt trời ở cung Cự Giải là người mạnh mẽ nhưng đó chỉ là lớp vỏ ngoài tự vệ để tránh những tổn thương từ bên trong. Họ rất chân thành, chung thủy và luôn mang đến cảm giác thoải mái cho mọi người xung quanh.

Mặt trời ở cung Cự Giải
Mặt trời ở cung Cự Giải

Mặt trời ở cung Sư Tử

Mặt Trời là chủ tinh của cung Sư Tử nên những người này luôn tỏa sáng rực rỡ giống như đóa hoa hướng dương hướng về ánh nắng. Họ mạnh mẽ, độc lập và có sức sống mãnh liệt. Họ thích được người khác ca ngợi, tán dương thành tích của bản thân. Những người này thích thể hiện năng lực của mình qua hành động thực tế hơn là lời nói.

Mặt trời ở cung Sư Tử
Mặt trời ở cung Sư Tử

Mặt trời ở cung Xử Nữ

Nếu như Mặt Trời ở cung Kim Ngưu đem đến sự thịnh vượng thì Mặt Trời ở cung Xử Nữ luôn khắt khe từng chi tiết nhỏ và hướng tới sự hoàn hảo tuyệt đối. Họ chăm chỉ, khéo léo, có khả năng tổng hợp tốt. Họ sống khá tình cảm và giỏi quán xuyến mọi việc trong cuộc sống từ công việc đến nhà cửa.

Đây là mẫu người sống có trách nhiệm, khiêm tốn, chân thành và chu đáo. Mặc dù cầu toàn là điểm mạnh nhưng cũng chính là điểm yếu của Mặt trời ở cung Xử Nữ.

Mặt trời ở cung Xử Nữ
Mặt trời ở cung Xử Nữ

Mặt trời ở cung Thiên Bình 

So với các vị trí khác thì Mặt Trời ở cung Thiên Bình là nơi nhận năng lượng thấp nhất. Vì vậy, những người sinh ra với Mặt Trời ở cung Thiên Bình thường khá hòa đồng, thân thiện và luôn hướng tới sự cân bằng trong cuộc sống. Họ có khả năng giao tiếp tuyệt vời, sự tinh tế và khéo léo sẽ giúp họ luôn được nhiều người quý mến. Họ là kiểu người giỏi lắng nghe và chia sẻ, biết cách đặt mình vào vị thế của người khác để suy nghĩ.

Mặt Trời ở cung Thiên Bình không quá cầu toàn như Xử Nữ nhưng họ luôn đòi hỏi nhiều hơn ở chính mình. Tuy nhiên, đôi lúc vì cố làm hài lòng người khác nên họ dễ đánh mất chính mình. Nếu như Mặt Trời ở cung Song Tử thích có nhiều sự lựa chọn thì ngược lại, Mặt Trời ở cung Thiên Bình lại sợ ra quyết định. Bởi họ thường đắn đo suy nghĩ và tính toán để xem lựa chọn nào là tốt nhất cho bản thân

Mặt trời ở cung Thiên Bình 
Mặt trời ở cung Thiên Bình

Mặt trời ở cung Bọ Cạp

Những người sở hữu Mặt Trời ở cung Bọ Cạp luôn đòi hỏi sự riêng tư. Nguồn năng lượng của họ thường đến từ bên trong, Họ có xu hướng kìm nén ham muốn và chờ đợi thời cơ thích hợp để tỏa sáng. Họ khá cố chấp và chỉ tin vào quyết định của bản thân. Nội lực mạnh mẽ sẽ giúp họ vượt qua thử thách và giới hạn của bản thân.

Hiếm khi nào Mặt Trời ở cung Bọ Cạp chịu đầu hàng trước số phận, bởi họ luôn tin vào bản năng cũng như trực giác sẽ chỉ đường cho mình. Tính cách những người này cũng rất độc lập, không muốn liên lụy bất kỳ ai.

Mặt trời ở cung Bọ Cạp
Mặt trời ở cung Bọ Cạp

Mặt trời ở cung Nhân Mã

Mặt Trời ở cung Nhân Mã được mô tả giống như những chiến binh thời La Mã. Họ tràn đầy sự tự tin, lạc quan và nhiệt huyết. Những cá nhân này khá may mắn, mạnh mẽ, vô tư và tràn đầy nghị lực sống. Họ thích sự tự do, mong muốn có cơ hội trải nghiệm khám phá nhiều miền đất mới, Ở yên một chỗ sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và bị tù túng. 

Những người có Mặt Trời ở cung Nhân Mã khá độc lập, thích đương đầu với thử thách và xem đó như bài học cho cuộc đời mình.

Mặt trời ở cung Nhân Mã
Mặt trời ở cung Nhân Mã

Mặt trời ở cung Ma Kết 

Mặt Trời ở cung Ma Kết có sự tham vọng, ổn định cũng như trách nhiệm đối với cá nhân. Họ có sự chín chắn nhất định, điềm đạm và biết hoạch định ra mục tiêu bản thân từ sớm. Họ khá cầu toàn và luôn muốn kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống. Đây là mẫu người khá lý trí, độc lập, quyết đoán vì bản thân họ biết mình cần gì và muốn gì. Mọi thứ đều được họ chuẩn bị kỹ lưỡng nên hiếm khi họ để bản thân vào thế bị động, 

Tuy bề ngoài Mặt Trời ở cung Ma Kết nhìn có vẻ lạnh lùng, khó gần nhưng thực chất họ sống khá tình cảm, chân thành và đáng tin cậy. Họ không thích chia sẻ quá nhiều về đời tư cá nhân của mình, do đó dễ tạo khoảng cách với người xung quanh.

Mặt trời ở cung Ma Kết
Mặt trời ở cung Ma Kết

Mặt trời ở cung Bảo Bình

Mặt Trời ở cung Bảo Bình thường tìm kiếm sự tự do cho riêng mình. Họ khá hòa đồng, chân thành và trọng nghĩa khí nên được nhiều bạn bè quý mến. Mẫu người này thường khá hứng thú với những kiến thức mới lạ thiên về công nghệ, khoa học,… Họ rất thông minh, sáng tạo, hoạt bát và đặc biệt thích phát triển những ý tưởng độc đáo. Tuy nhiên điều này khiến họ trở nên lập dị, kỳ quái trong mắt mọi người xung quanh.

Những người sinh ra có Mặt trời ở cung Bảo Bình thường yêu thích sự riêng tư cá nhân. Vì vậy họ ít khi chia sẻ quá nhiều về bản thân. Họ khá độc lập và giàu lý tưởng, họ có mong ước về thế giới bình đẳng và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, họ có vẻ khá bất cần đời và không quan tâm tới những gì người khác nghĩ về mình. Họ chỉ cần được là chính mình, được làm điều mình thích là đủ hạnh phúc rồi. 

Mặt trời ở cung Bảo Bình
Mặt trời ở cung Bảo Bình

Mặt trời ở cung Song Ngư

Mặt Trời ở cung Song Ngư là kiểu người đa sầu đa cảm, khoan dung và giàu lòng nhân ái. Họ khá hiền lành, dễ đồng cảm với người khác và có khiếu nghệ thuật, Họ thường chọn sống “dĩ hòa vi quý” nên ít khi mất lòng ai.

Mặt trời ở cung Song Ngư
Mặt trời ở cung Song Ngư

Tuy nhiên điều đó khiến họ là người dễ chịu tổn thương trong các mối quan hệ cá nhân. Việc cả tin cũng khiến họ dễ thành đối tượng bị người khác lợi dụng và lừa đảo. 

Mặt Trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong Chiêm Tinh Học. Tuy nhiên, còn rất nhiều điều bí ẩn đằng sau “trái tim” của hệ Mặt Trời. Những gì chúng ta tìm hiểu về Mặt Trời chỉ là một phần nhỏ trong tầng tầng lớp lớp ý nghĩa sâu sắc hơn. Đừng quên truy cập Tracuubandosao.com để hiểu rõ hơn về Mặt Trời và các hành tinh trong bản đồ sao cũng như khám phá các thông tin thú vị khác về Chiêm Tinh Học nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *