Cung Cự Giải (Cancer): Ý nghĩa chòm sao tình cảm, thông minh
0
Cung Hoàng Đạo

Cung Cự Giải là cung hoàng đạo thứ tư trong vòng tròn hoàng đạo với biểu tượng là chú cua với đặc tính nổi bật của nhóm cung Nước (cùng với Thiên Yết và Song Ngư) sở hữu chiều sâu về mặt cảm xúc. Là một chòm sao nhỏ nhưng cung Cự Giải có vị trí khá dễ nhận biết khi nằm cạnh Song Tử về phía Tây và kề với Sư Tử phía Đông. Khám phá về chòm sao này sẽ giúp bạn tìm hiểu được những đặc điểm nổi bật cùng tính cách và xu hướng phát triển của bản thân. Theo dõi bài viết sau để tìm lời giải đáp về cung Cự Giải!

Giải mã chòm sao Cự Giải trong 12 cung hoàng đạo

Cung Cự Giải có ký hiệu, biểu tượng là gì?

Chòm sao Cự Giải có biểu tượng là những chú cua với bộ càng cách điệu. Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, biểu tượng của cung Cự Giải xuất phát từ truyền thuyết liên quan đến quái vật Hydra và anh hùng Hercules.

Cung cự giải có biểu tượng là con cua 
Cung cự giải có biểu tượng là con cua

Theo đó, con cua thuộc chòm Cancer vốn là người bạn rất thân với quái vật biển Hydra. Hercules vì phạm tội giết vợ con trong cơn thịnh nộ do nữ thần Hera gây nên mà đã bị buộc trở thành nô lệ cho Eurystheus. Truyền thuyết mười hai chiến công của vị anh hùng này cũng bắt đầu được viết trong thần thoại. Trong đó, Hercules buộc phải xóa xổ sự tồn tại, thế giới của Hydra ở Lerna. Trong cuộc chiến ấy, Hercules là người chiếm vị thế lớn và cùng với sức mạnh của mình, Hydra đối mặt với tình thế nguy hiểm và vô cùng thê thảm. Nhìn người bạn của mình dần tuyệt vọng dưới sự chiến đấu ác liệt của Hercules, chú cua ấy đã lao vào và gan góc tấn công Hercules. Tuy nhiên, sức lực của một chú cua nhỏ không thể bì với sức mạnh của con trai thần Zeus. Bởi vậy, cua đã bị chế ngự nhanh chóng. Sau này, khi chứng kiến tình bạn đẹp ấy, các vị thần đã quyết định đưa ba nhân vật trên lên bầu trời và hợp họ lại thành một chòm sao nhỏ.

Như vậy, biểu tượng của cung Cự Giải là hình ảnh chú cua với bộ càng được cách điệu, vẻ ngoài với vỏ cứng cáp bảo vệ các bộ phận trên cơ thể tránh bị tổn thương. Ký hiệu của chòm sao này là hình ảnh hai chiếc càng đan vào nhau.

Chòm sao Cung Cự Giải sinh tháng mấy?

Trong vòng tròn hoàng đạo, cung Cự Giải có vị trí đứng thứ tư. Khi Hạ chí mở ra những ngày dài và ngập tràn ánh nắng nhất trong năm – đó cũng là thời điểm được xem là mùa của Cự Giải. Những người thuộc cung hoàng đạo này có ngày sinh trong giai đoạn từ ngày 21/6 đến ngày 22/7. 

Chòm sao Cung Cự Giải sinh tháng mấy?
Chòm sao Cung Cự Giải sinh tháng mấy?

Chòm sao Cự Giải sở hữu những nét tính cách tiêu biểu của nhóm cung Nước và họ có sự cân bằng giữa tình cảm và vật chất. Xác định được bản thân là cung Cự Giải giúp bạn có thể khám phá sâu hơn về những tiềm năng và đặc điểm, xu hướng phát triển sau này.

Thuộc tính của chòm sao Cự Giải 

Chiêm tinh học phương Tây phân chia các cung hoàng đạo thành bốn nhóm với bốn thuộc tính khác nhau: lửa, nước, đất và khí. Trong số đó, Cự Giải là cung hoàng đạo sở hữu nguyên tố Nước đồng thời nằm trong bốn cung Thủ Lĩnh (cùng với Bạch Dương, Ma kết và Thiên Bình).

Cự Giải là một trong những cung nguyên tố Nước và thuộc nhóm Thủ lĩnh
Cự Giải là một trong những cung nguyên tố Nước và thuộc nhóm Thủ lĩnh

Mang trong mình nguồn năng lượng của nguyên tố Nước, những người có cung Cự Giải là cung hoàng đạo có trực giác và tình cảm vô cùng sâu sắc. Bên cạnh đó, họ cũng là những người rất nhạy cảm và tình cảm, có thể đồng cảm với nỗi đau của người khác.

Sao bảo vệ của Cự Giải 

Cung Cự Giải nhận được sự chiếu mệnh của Mặt Trăng – đại diện cho tính bản năng, những khát vọng, sự trưởng thành, nhận thức và sự quyến rũ. Mặt khác, được cai trị bởi chủ tinh là Mặt Trăng, những bí ẩn bên trong của chòm sao này có thể được đào sâu bởi các giai đoạn nằm trong chu kì mặt trăng. Bởi vậy, những người này thường xuất hiện những cảm xúc thoáng qua nằm ngoài tầm kiểm soát. 

Sao bảo vệ của Cự Giải 
Sao bảo vệ của Cự Giải

Bên cạnh đó, chòm sao Cự Giải còn có sự bảo hộ của vị thần truyền tin Hy Lạp – thần Hermes. Vứi khả năng dịch chuyển nhanh nhẹn đặc trưng trong lĩnh vực buôn bán, giao thương nên tính cách của vị thần này có sự lém lỉnh, xảo trá. Do đó, cung Cự Giải cũng kế thừa một số đặc điểm sau: khôn ngoan, lẻm lỉnh, nhanh trí và khá tinh thông. 

Đặc điểm của cung Cự Giải là gì?

Chòm sao Cự Giải là chòm sao đại diện cho nhóm nguyên tốt Nước, chịu sự cai trị và ảnh hưởng đến từ Mặt Trăng. Do đó, cung hoàng đạo này chủ yếu được biết đến là những người sống tình cảm, biết nuôi dưỡng và có khả năng trực giác cao. Họ nhạy cảm và đôi khi mang cho mình cảm giác thiếu an toàn. 

Cung Cự Giải là những người có khả năng nuôi dưỡng và trực giác cao
Cung Cự Giải là những người có khả năng nuôi dưỡng và trực giác cao

Trong các cung hoàng đạo, Cự Giải thuộc kiểu người yêu thích sự ấm cúng đến từ gia đỉnh. Bởi vậy, đối với họ, nơi an toàn và mang đến cho họ cảm giác thoải mái nhất chính là ở nhà. Cung hoàng đạo này luôn cố gắng để xây dựng mái ấm và giúp cho ngôi nhà của mình luôn ấm cúng, hạnh phúc. 

Mặt khác, thuộc trong bốn cung Thống Lĩnh, Cự Giải cũng mang trong mình khả năng lãnh đạo, dẫn dắt dưới sự thông minh, nhanh nhẹn và nhạy cảm của họ.

Cung Cự Giải hợp với những cung hoàng đạo nào

Với nét tính cách tinh nghịch, sự nhạy cảm cùng khả năng thấu hiểu, luôn lắng nghe và sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh, chòm sao Cự Giải hợp với những cung hoàng đạo sau đây:

Cung hoàng đạo Cung Cự Giải nam Cung Cự Giải nữ
Cung hợp Song Ngư nữ, Ma Kết nữ, Bọ Cạp nữ, Cự Giải nữ Cự Giải nam, Xử Nữ nam, Bọ Cạp nam
Cung khắc Bạch Dương nữ Bạch Dương nam, Thiên Bình nam

Cung Cự Giải hợp màu gì?

Cung Cự Giải có sự thích hợp và may mắn khi lựa chọn các màu bạc, trắng, vàng chanh, kem và đỏ – những màu sắc này có khả năng tăng cường và thu hút vận may cho chòm sao này. Trong đó, màu bạc là màu sắc đại diện cho sự thông thái, tự tin và tin tưởng, có ý nghĩa tinh khiết và có sự gắn kết mật thiết với trí tuệ cùng hình ảnh của hành tinh cai trị cung Cự Giải – Mặt trăng. Màu trắng đại diện cho sự thịnh vượng, năng lượng dương, sự tươi mới và khởi đầu. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh quyền lực cùng quan niệm hạnh phúc đủ đầy – phù hợp với cung Cự Giải nằm trong nhóm cung Thủ Lĩnh. 

Những hình ảnh đẹp của cung Cự Giải

Cung Cự Giải với hình ảnh biểu tượng là chú cua với đôi càng cường điệu, sắc nhọn và sẵn sàng chiến đấu thể hiện khả năng nhanh nhẹn, sức mạnh của sự kiên cường. Bên cạnh đó, cùng với vị thần Hermes thông minh, Cự Giải còn tô điểm lên mình vẻ đẹp của sự trí tuệ, tinh thông. Do đó, chòm sao này sở hữu rất nhiều hình ảnh đẹp, khắc họa bản chất cùng sự sự dịu dàng, tình cảm của những cảm xúc chất chứa bên trong trái tim của một cung Nước. Những hình ảnh đẹp của cung Cự Giải:

Biểu tượng của Cự Giải là chú cua với chiếc càng cách điệu
Biểu tượng của Cự Giải là chú cua với chiếc càng cách điệu
Ký hiệu của Cự Giải trên bầu trời
Ký hiệu của Cự Giải trên bầu trời

Giải mã tính cách cung Cự Giải

Trong các cung hoàng đạo, cung Cự Giải là cung có trực giác và tình cảm sâu sắc khiến họ trở thành những người khó có thể kết thân, làm quen nhất. Họ rất nhạy cảm và trung thành, họ luôn sẵn sàng chia sẻ, đồng cảm với những nỗi đau của người khác. Tuy nhiên, Cự Giải thường trang bị cho mình một lớp vỏ với vẻ ngoài cứng rắn, có thể sẽ lạnh lùng và tỏ ra xa cách với những người xung quanh. Vậy cung Cự Giải nam và cung Cự Giải nữ có tính cách như thế nào? Cùng theo dõi ngay sau đây.

Tính cách cung Cự Giải nam

Cự Giải nam là những người đàn ông có tính cách mềm mỏng, giản dị, họ yêu thương và biết quan tâm đến người khác. Bên cạnh đó, Cự Giải nam còn là những người đi theo chủ nghĩa truyền thống, họ rất lịch sự và là những người đáng tin.

Chòm sao Cự Giải nam là những người tốt bụng và là người đàn ông của gia đình. Sở hữu trái tim nhân hậy cùng tình yêu, tính cách dịu dàng dành cho những người thân xung quanh cùng gia đình của mình, Cự Giải nam luôn cố gắng để bảo vệ, giúp đỡ và nuôi dưỡng gia đình một cách vẹn toàn nhất. Đôi khi tâm trạng thất thường có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, tuy nhiên Cự Giải nam luôn ý thức được những điều mình đang làm và cố gắng cởi mở, thân thiện với những người gần gũi với họ.

Cự Giải nam là những người đàn ông của gia đình
Cự Giải nam là những người đàn ông của gia đình

Bên cạnh đó, dù là những chàng trai dịu dàng, đầy lý trí nhưng những con cua có bản chất thực sự chính là sự cứng đầu. Do đó, đôi khi, cung Cự Giải nam sẽ không chịu nói lý lẽ mà ngược lại tỏ ra ngang ngược, khó bảo và ương bướng. Trong thực tế, những chàng trai này thường ghét khi bị người khác chỉ tay và nói họ phải làm thế này, thế kia. Họ thích được tự do làm việc và tự nhìn nhận những cái cần làm. Nhưng, sự cứng đầu này đôi khi trở thành vũ khí giúp nội tâm của họ có thể trở nên mạnh mẽ đủ để bảo vệ bạn bè và những người thâ xung quanh. Khi những người thân bị bắt nạn, Cự Giải nam sẵn sàng xông vào, sử dụng những lời lẽ sắc bén và khá độc miệng.

Mặt khác, khi Cự Giải nam phải lòng ai đó, anh chàng này sẽ luôn cố gắng làm mọi thứ để khiến cho người họ yêu hài lòng, thoải mái và vui vẻ. Cự Giải sẽ kiên nhẫn hết mực với người mà họ yêu thương và thậm chí là sẵn sàng nghe theo những ý kiến, sự sắp xếp của đối phương nếu không đụng chạm tới lòng tự tôn – điều này trái ngược với sự cứng đầu của họ. Do đó, Cự Giải nam hoàn toàn có thể trở nên mềm mỏng, dịu dàng và ngoan ngoãn nếu như bạn là người mà họ yêu.

Cung Cự Giải nam là những chàng trai mơ mộng và liều lĩnh. Ước mơ, lý tưởng, hoài bão là những gì mà Cự Giải sở hữu và anh chàng này luôn cố gắng để đạt được những điều đó. Đôi khi có thể những lý tưởng ấy không thực tế, thậm chí có hơi vô lý nhưng bản tính liều lĩnh của anh chàng này cho phép anh sẵn sàng lao đầu và bất chấp tất cả. Sự táo bạo ấy trong một số trường hợp có thể đem lại cho họ những hậu quả nhưng cung Cự Giải nam chấp nhận và cố gắng xoay chuyển để mọi thứ trở nên tích cực hơn.

Tính cách cung Cự Giải nữ

Cung Cự Giải nữ là cung hoàng đạo được cai trị bởi Mặt trăng, cảm xúc cũng như tâm trạng của những cô nàng này thường dễ lên và dễ xuống, đôi khi nồng nhiệt, khi lại điềm tĩnh. Tuy nhiên, họ là những người có trực giác và óc sáng tạo vô cùng tuyệt vời. Điều này cho phép Cự Giải nữ có cái nhìn và sự đánh giá khá chuẩn xác về người khác.

Chòm sao Cự Giải nữ là những người con gái thuộc tuýp truyền thống. Họ chính là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ gia đình. Bởi vậy, nếu muốn nhìn thấy sự ngổ ngáo, trẻ con ở những cô gái này thì bạn sẽ khó có thể nhìn được. Nhìn bề ngoài có thể Cự Giải nữ là những cô gái dịu dàng, có phần yếu ớt, tuy nhiên bản chất của họ là những người khá bảo thủ, khó thay đổi quyết định của bản thân. Sự bảo thủ ấy có thể thể hiện trong đời sống hàng ngày và cả trong tình yêu của cung Cự Giải nữ. 

Cự Giải nữ thuộc tuýp những người con gái truyền thống
Cự Giải nữ thuộc tuýp những người con gái truyền thống

Với những người thân xung quanh, Cự Giải nữ được xem là người con gái chu đáo, nhạy cảm, biết quan tâm và chăm sóc. Cung Cự Giải nữ sẵn sàng bảo vệ nếu như những người gần gũi họ bị ức hiếp. Dẫu họ có thể là những người con gái mảnh mai, nhỏ nhắn nhưng với trí tuệ và sự nhanh nhạy của mình, Cự Giải nữ hoàn toàn có khả năng giải quyết những rắc rối một cách hiệu quả, ổn thỏa. Do đó, một khi đã kết giao và được những cô gái này xem là người thân thiết, bạn sẽ được họ đối xử giống như những người trong nhà và có được sự tin tưởng chắc chắn đến từ Cự Giải nữ.

Song, sự thông minh và tài năng là những điều giúp cho Cự Giải nữ có cơ hội được thể hiện khả năng của mình để hoàn thành xuất sắc các công việc được giao. Bản thân họ vốn là những cô gái mạnh mẽ, không thích dựa dẫm vào người khác, bởi vậy một trí tuệ nhạy bén cùng sự chủ động, nỗ lực luôn là những yếu tố không thể thiếu trong tính cách của cung Cự Giải nữ.

Công việc, tình cảm cung Cự Giải

Công việc của cung Cự Giải

Cung Cự Giải là những người có sự tập trung cao độ tại nơi làm việc. Trong một tổ chức, họ luôn cố gắng để tạo ra những sự khác biệt, sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển cho tổ chức ấy. Họ phù hợp để làm những công việc độc lập và không theo cấu trúc của tổ chức.

Trong sự nghiệp của mình, Cự Giải có thể sẽ đối mặt với khá nhiều thăng trầm, tuy nhiên họ có trí tuệ, sự sáng tạo và tài năng trong việc đọc vị người khác. Bởi vậy, cung hoàng đạo này có thể xác định được những gì mà đối tác của họ cần và mong. Bên cạnh đó, trực giác mạnh mẽ cũng là một trong những khả năng đem đến cho họ những thành công lớn trong sự nghiệp và những quyết định mang tính quan trọng với vai trò là một nhà lãnh đạo hay một người quản lý. Mặt khác, khả năng hướng dẫn và hỗ trợ của cung Cự Giải là một trong những yếu tố giúp họ có thể nhận được sự tôn trọng và yêu mến đến từ cấp dưới hoặc đồng nghiệp.

Khả năng giao tiếp của chòm sao Cự Giải cũng được đánh giá cao bởi vậy khi ở trong những vị trí đứng đầu hoặc làm việc nhóm, Cự Giải có thể sử dụng khả năng này để giúp cho những thành viên trong nhóm có thêm sự quyết tâm, thúc đẩy năng suất làm việc cao hơn.

Sự nghiệp của Cự Giải sẽ có nhiều thành công nếu phát huy tốt những tiềm năng
Sự nghiệp của Cự Giải sẽ có nhiều thành công nếu phát huy tốt những tiềm năng

Trong sự nghiệp của mình, cung Cự Giải có thể tỏa sáng nếu họ biết cách thoát khỏi sự bất an và nhút nhát của bản thân. Sự nhát nhát có thể trở thành vật cản đường nan giải khiến họ chùn bước và bỏ lỡ nhiều cơ hội. Do đó, khi cơ hội đến, cung Cự Giải cần biết nắm bắt, hoàn thành và xử lý một cách kiên trì để đạt được thành tựu xứng đáng. 

Chìa khóa quan trọng dẫn đến sự thành công to lớn của cung Cự Giải chính tầm nhìn xa, con mắt đầy tinh tế, trí tưởng tượng cùng trực giác mạnh mẽ. Họ có thể tạo ra không gian an toàn, yên tĩnh đến những người xung quanh để tạo điều kiện làm việc tốt nhất.

Một số lĩnh vực mà cung Cự Giải có thể phát triển tốt là điều dưỡng, nhân lực, giảng dạy, chăm sóc, làm vườn, chính trị, nghệ sĩ, nhà quản lý, nhà thiết kế…. 

Tình cảm cung Cự Giải

Trong tình yêu, Cự Giải luôn là những người khao khát sở hữu mối tình ngọt ngào. Giữa 12 cung hoàng đạo, có thể xem họ là những người lãng mạn nhất, sự biến chuyển nhanh chóng giữa trạng thái lạnh lùng sang đáng yêu, ngây thơ trong giây lát. 

Cung Cự Giải nam trong tình yêu sẽ trở thành những người đàn ông mạnh mẽ, giỏi giang và can đảm, sẵn sàng che chở, bảo vệ cho người mình yêu mọi lúc mọi nơi. Những chàng trai này có xu hướng chiều chuộng và luôn cố gắng để làm hài lòng nửa kia. Bên cạnh đó, thuộc tuýp những người đàn ông chân thành, nhạy cảm, được xem là người đàn ông của gia đình, cung Cự Giải nam luôn cố gắng chu đáo và cho đi một cách thoải mái, không toan tính. Mặt khác, Cự Giải nam cũng sống nội tâm và khá nhạy cảm, do đó, trong mối quan hệ họ thường cố chấp bộc lộ cảm xúc, thể hiện và chìm sâu vào tình cảm giữa hai người. Song, một tình yêu đẹp với cung Cự Giải nam còn cần phải có sự hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau.

Cự Giải nam và nữ trong tình yêu 
Cự Giải nam và nữ trong tình yêu

Cung Cự Giải nữ trong tình yêu thuộc vào những người khá trầm, ảm đảm và hơi truyền thống. Tuy nhiên, khi phải lòng ai đó, những cô nàng này sẵn sàng thay đổi bản thân, trở nên mạnh bạo, tấn công mạnh mẽ và không ngại tìm cơ hội để cả hai có thể gần nhau hơn. Khi yêu, cung Cự Giải nữ trở nên lãng mạn và nhạy cảm hơn cả. Trí tưởng tượng phong phú đôi khi khiến họ suy nghĩ nhiều, thái quá và dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, chán chường, lo lắng rằng tình yêu của hai người không đủ vững chắc. Tuy nhiên, sự nhạy cảm cũng khiến Cự Giải nữ trở nên tinh tế và biết cách quan tâm, lo lắng đến đối phương. Điều này biến họ trở thành những người chu đáo và chân thành. Mặt khác, sự chung thủy là một trong những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu của cung Cự Giải bởi nàng luôn dành trọn trái tim cho người mình yêu đồng thời sẵn sàng hy sinh để cả hai đạt được hạnh phúc, vui vẻ.

Làm thế nào để cung Cự Giải thăng hoa trong công việc, tình yêu và gặp nhiều may mắn?

Để có thể đạt được những may mắn, thăng hoa trong tình yêu, công việc hay trong cuộc sống thường ngày, cung Cự Giải có thể sử dụng những đồ vật, trang sức, màu sắc hay những con số phù hợp, thu hút vận may.

Sau đây là một số những thứ có thể đem đến những điều tốt lành dành cho chòm sao Cự Giải:

  • Màu sắc: cung Cự Giải sẽ phù hợp với các màu xanh lá, xanh nhạt, bạc hay vàng chanh… đây đều là những màu sắc với gam màu phù hợp đại diện cho sự thông thái, tài năng và thu hút nhiều vận may cho cung hoàng đạo này.
  • Con số: cung Cự Giải chú ý có thể tiếp cận những con số 4 và số 6 để có thể đạt được nhiều may mắn.
  • Trang sức phù hợp: với hành tinh cai trị là Mặt trăng, cung Cự Giải rất thích hợp sử dụng các trang sức ánh kim như đá Mặt trăng, thạch anh trắng, ngọc trai… hoặc với biểu tượng hình con cua, chòm sao này cũng có thể lựa chọn dùng trang sức đồ vật hình con cua để đem đến nguồn năng lượng tích cực phù hợp.

Cung Cự Giải là cung hoàng đạo đứng thứ bốn trong bản đồ sao dưới sự cai quản của Mặt trăng với tính cách mạnh mẽ, nhạy cảm nhưng không kém phần dịu dàng, mộng mơ. Bài viết trên đây là những phân tích chi tiết các thông tin về cung Cự Giải. Hy vọng rằng qua đó, các bạn có thể có thêm hiểu biết hữu ích về chòm sao này. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website tracuubandosao.com để theo dõi nhiều nội dung thú vị khác!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *