Cung Bạch Dương trong 12 cung hoàng đạo
0
Cung Hoàng Đạo

Chòm sao bạch dương mang biểu tượng là chú cừu đực sở hữu bộ lông sắc vàng với đặc tính của một cung Lửa đầy nhiệt huyết, tham vọng và luôn có xu hướng đi đầu. Vậy người có cung hoàng đạo bạch dương tính cách, sự nghiệp, tình cảm… ra sao? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp về chòm sao này!

Giải mã chòm sao bạch dương trong 12 cung hoàng đạo 

Cung bạch dương có ký hiệu, biểu tượng là gì?

Bạch dương có biểu tượng và ký hiệu riêng biệt là chú cừu trắng đầu đàn. Điều này có nguồn gốc từ truyền thuyết xa xưa về linh vật hoàng đạo của cung này.

Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp cổ đại, thần Zeus tặng Nephele (con gái nữ thần Mây và là người vợ đầu của vua xứ Beotie) một người bảo vệ đội lốt ngoài là con cừu đực (Aries) với bộ lông sắc vàng. Nephele đã dùng chú cừu ấy để bảo vệ hai người người con của mình là Phrixus và Helle bởi sự hãm hại của Ino – vợ thứ của vua Beotie. Trong hành trình đưa Phrixus và Helle thoát khỏi Hy Lạp, không may cô con gái Helle bị rơi chết ở eo biển, bởi vậy mà Aries đã đưa Phrixus đến Colchis và chàng được nhận làm con nuôi của vua Aietes. 

Phrixus đã tạ ơn thần Zeus bằng việc tế lễ cừu và treo bộ lông của cừu tại vị trí đặc biệt. Sau đó, Zeus đã đưa Aries lên bầu trời và trở thành một chòm sao mang hình dáng của sừng cừu  để tôn vinh lòng can đảm, sự dũng mãnh của con vật này.

Cung bạch dương với biểu tượng con cừu đực cùng cặp sừng dài uốn cong
Cung bạch dương với biểu tượng con cừu đực cùng cặp sừng dài uốn cong

Như vậy, biểu tượng của cung bạch dương là chú cừu đực với bộ lông vàng và ký hiệu của chòm sao là chiếc sừng cừu trên bầu trời. Giữa biểu tượng và ký hiệu của Bạch dương có sự liên kết chặt chẽ với nhau, thể hiện sự gan dạ, dũng cảm, không kém phần hung hăng, máu chiến của linh vật hoàng đạo này. 

Xem thêm giải mã chi tiết về: Cung Kim Ngưu

Chòm sao bạch dương sinh tháng mấy?

Trong vòng tròn hoàng đạo, cung bạch dương là chòm sao đứng ở vị trí đầu tiên. Những người mang cung hoàng đạo này được xác định sinh vào khoảng thời gian cuối xuân đầu hạ – khoảng thời gian vạn vật sinh sôi, nảy nở, sức sống tràn đầy. Cụ thể những người có ngày 21/3 đến ngày 19/4 được xác định là thuộc cung bạch dương. 

Chòm sao bạch dương sinh từ ngày 21/03 đến 19/04
Chòm sao bạch dương sinh từ ngày 21/03 đến 19/04

Xác định được cung hoàng đạo của bản thân là bạch dương giúp bạn có thể tiến thêm một bước lớn trong hành trình thấu hiểu, khám phá và phát triển những tiềm năng của mình.

Thuộc tính của chòm sao bạch dương

Trong chiêm tinh học của phương Tây, họ phân chia 12 cung hoàng đạo thành 4 nhóm thuộc tính chính: lửa, nước, đất và khí. Trong đó, cung bạch dương là cung thủ lĩnh của nhóm Lửa cùng với hai chòm sao khác là Sư Tử và Nhân Mã. 

Mang trong mình nguyên tố Lửa, bạch dương đại diện cho sự tự tin, nhiệt huyết, năng động cùng một trái tim ấm áp, thấu hiểu và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

Sao bảo vệ của bạch dương là gì?

Mỗi một cung hoàng đạo đều có những chòm sao chiếu mệnh riêng, thể hiện cho nguồn năng lượng, cùng tính cách đặc trưng. Với cung bạch dương, sao bảo vệ là sao Hỏa (chiếu mệnh chính), ngoài ra còn có sao Diêm Vương (chiếu mệnh phụ).

Bên cạnh đó, chòm sao bạch dương còn có sự bảo hộ của nữ thần Athena – nữ thần đại diện cho trí tuệ và chiến tranh chính nghĩa, nàng cũng là con gái của thần Zeus và Metis. Bởi vậy mà Bạch dương cũng sở hữu những đặc điểm nổi bật khác như: ham học, hiếu chiến, thông minh… tuy nhiên không kém phần bộc trực, nóng nảy, kiêu ngạo…

Sao bảo vệ của bạch dương là gì?
Sao bảo vệ của bạch dương là gì?

Đặc điểm của cung bạch dương là gì?

Bạch dương là chòm sao đại diện cho nhóm nguyên tố Lửa, chịu sự ảnh hưởng từ Mặt trời bởi vậy mà mang trong mình năng lượng nhiệt huyết, sự cháy bỏng và sở hữu tinh thần tươi mới, sức sống căng tràn. Bên cạnh đó, cung này cũng tượng trưng cho ánh sáng và sự chung thủy trong mối quan hệ tình cảm.

Mặt khác, cung bạch dương cũng là một trong bốn cung Thống Lĩnh, do đó mà họ mang tố chất của một thủ lĩnh với tài năng lãnh đạo bẩm sinh.

Cung bạch dương hợp với những chòm sao nào?

Độ phù hợp giữa cung bạch dương và những cung hoàng đạo được xác định theo nhiều khía cạnh khác nhau như tính cách, công việc hay tình yêu. Đặc biệt, giới tính cũng là một khía cạnh quan trọng để xác định độ tương hợp. Cung bạch dương nam và cung bạch dương nữ sẽ có một vài đặc điểm riêng tuy nhiên điểm chung của họ chính là sự độc lập, mạnh mẽ và ấm áp, luôn mang đến mọi người xung quanh năng lượng tích cực.

Cung bạch dương hợp với các cung hoàng đạo theo khía cạnh công việc, tình yêu
Cung bạch dương hợp với các cung hoàng đạo theo khía cạnh công việc, tình yêu

Cùng tìm hiểu những cung hoàng đạo hợp và khắc với chòm sao Dương Cưu qua bảng dưới đây:

Cung hoàng đạo Cung bạch dương nam Cung bạch dương nữ
Cung hợp Bạch dương nữ, Sư Tử nữ, Nhân Mã nữ, Thiên Bình nữ.  Nhân Mã nam, Thiên Bình Nam, Sư tử nam, Bạch Dương nam, Bảo Bình nam.
Cung khắc Ma Kết nữ, Cự Giải nữ. Cự giải nam.

Cung bạch dương hợp màu gì?

Bạch dương là cung hoàng đạo có sao chiếu mệnh là sao Hỏa và sao Diêm Vương, mang năng lượng mạnh mẽ của mặt trời bởi vậy mà màu sắc cung này hợp là màu đỏ, màu vàng và màu cam – ba gam màu của sự nhiệt huyết, kiên cường, mãnh liệt. 

Trong phong thủy cũng đã chỉ ra rằng, ba màu trên là ba màu đại diện cho quyền năng và sức mạnh của Lửa, đồng thời đi liền với sự dũng cảm, nhiệt tình. Chính vì vậy, kết hợp những gam màu này sẽ tạo nên nguồn năng lượng cực kỳ ấn tượng, phù hợp với cung bạch dương,

Cung bạch dương hợp màu gì?
Cung bạch dương hợp màu gì?

Những hình ảnh đẹp của cung bạch dương

Cung bạch dương với biểu tượng là chú cừu đực với bộ lông vàng cùng hai chiếc sừng lớn uốn cong thể hiện sự quyết tâm và nguồn năng lượng rực lửa. Biểu tượng này đã tạo nên rất nhiều hình ảnh đẹp mắt của cung hoàng đạo đứng đầu trong vòng tròn sao mang tinh thần của một người lãnh đạo tài năng. 

Hình ảnh:

Cung bạch dương với biểu tượng là chú cừu với bộ lông vàng
Cung bạch dương với biểu tượng là chú cừu với bộ lông vàng
Hình ảnh Aries cùng nữ thần bảo hộ
Hình ảnh Aries cùng nữ thần bảo hộ
Chòm sao bạch dương với ký hiệu là chiếc sừng cừu trên bầu trời rực sáng
Chòm sao bạch dương với ký hiệu là chiếc sừng cừu trên bầu trời rực sáng

Giải mã tính cách của cung bạch dương

Trên đây là những thông tin tổng quan về bạch dương tuy nhiên, tính cách của chòm sao này vẫn là dấu hỏi chấm cần lời giải đáp. Giữa các giai đoạn ngày sinh, hay cung bạch dương nam và cung bạch dương nữ sẽ có những đặc điểm tính cách khác nhau. 

Giải mã tính cách của chòm sao bạch dương
Giải mã tính cách của chòm sao bạch dương

Tính cách cung bạch dương theo giai đoạn ngày sinh

Ngày sinh có tác động lớn đến tính cách và đặc điểm của những người có cung hoàng đạo bạch dương. Trong khoảng thời gian từ 21/3 – 19/4, chúng ta có thể chia tính cách của họ làm 3 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn từ 21/3 – 31/3: Cung bạch dương thuộc giai đoạn này thường có tâm hồn mơ màng không kém cạnh cung nước. Họ chân thành và say mê trong tình yêu của mình.
  • Giai đoạn từ 01/04 – 10/4: Người có ngày sinh trong khoảng thời gian này là những Dương Cưu có IQ khá cao, độc lập và đam mê tìm hiểu những điều mới mẻ, khác biệt trong nhiều lĩnh vực. Họ cũng có trái tim nhân hậu, dễ rung cảm và cảm thông trước hoàn cảnh của những người xung quanh.
  • Giai đoạn từ 11/4 – 19/4: Bạch dương sinh vào những ngày này thường tràn đầy sức sống và luôn kiêu hãnh, tự tin vào bản thân. Họ có trong mình nguồn năng lượng cực kỳ mãnh liệt, theo đuổi những điều mới lạ, sẵn sàng đối mặt với thử thách. Tuy nhiên, đôi khi họ còn quá nóng nảy và vội vàng. 

Tính cách cung bạch dương nam

Là chú cừu đầu đàn, chòm sao đi đầu trong 12 cung hoàng đạo, cung bạch dương nam thường là những người sở hữu cá tính mạnh mẽ, thẳng thắn, độc lập và có khả năng lãnh đạo tốt. Bạch dương nam mang khí chất khác biệt của nguyên tố Lửa – nhiệt tình, hăng hái, tốt bụng bởi vậy mà đem đến cho những người xung quanh cảm giác đáng tin cậy, đáng dựa dẫm. Bên cạnh đó, chàng cừu cũng thuộc những người thông minh, nhanh nhạy, làm việc hết mình, trách nhiệm và vô cùng nhiệt huyết. Chính bởi vậy mà khi làm việc cùng họ, cung hoàng đạo này luôn lan tỏa năng lượng tích cực, truyền cảm hứng khiến mọi người cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

Bạch dương nam là những người nhiệt tình, hăng hái và tốt bụng
Bạch dương nam là những người nhiệt tình, hăng hái và tốt bụng

Là chòm sao tượng trưng cho sự tiên phong, dẫn đầu, bạch dương nam cũng là một chàng trai phóng khoáng và dũng cảm, hứng thú với việc trải nghiệm những điều mới mẻ, không nề hà hay sợ hãi, đồng thời rất hiếu thắng. Do đó, anh chàng này luôn có mong muốn tiềm tàng ẩn sâu trong bản thân về việc leo đến đỉnh cao của quyền lực với chí tiến thủ, đột phá khi có những cơ hội trong công việc, cuộc sống. 

Nhìn chung, những chàng trai có cung hoàng đạo bạch dương đều mang năng lượng của sự nhiệt huyết, năng động, tích cực, có tham vọng, thăng tiến trong công việc… Tuy nhiên, ngoài những đặc điểm trên, cung bạch dương nam cũng có một số nhược điểm khác. Mang nguồn năng lượng mạnh mẽ cùng sự nhiệt huyết tuy nhiên bạch dương nam lại thiếu đi sự nhẫn nại. Cụ thể vào những lúc tức giận, chàng trai này rất dễ mất đi lý trí, sự kiểm soát bản thân bởi vậy mà có thể gây ra những hành động thiếu suy nghĩ, làm tổn thương đến người khác. 

Tính cách cung bạch dương nữ 

Các cô gái bạch dương cũng sở hữu đặc điểm, phong thái tự tin, sự độc lập và tính cách mạnh mẽ, toát lên vẻ đẹp của sự quyến rũ, thu hút những ánh nhìn xung quanh. 

Cung bạch dương nữ là những cô nàng mang năng lượng lạc quan, tích cực. Họ luôn là người thông minh, có niềm tin vào chính bản thân và luôn nhìn cuộc sống bằng cái nhìn tuyệt vời, đầy sức sống. Đối với người khác, cuộc sống có thể luôn đầy rẫy những khó khăn, trải vô vàn sỏi đá, chứa đựng nhiều thử thách. Tuy nhiên, với bạch dương nữ, họ xem đó là điều hiển nhiên trong cuộc sống và thay vì tiêu cực, chán nản, họ đối mặt, tận hưởng nó. Bởi vậy mà cung hoàng đạo này rất biết cách để tạo động lực, tạo bầu không khí thoải mái với mọi người xung quanh. 

Bạch dương là những cô nàng thông minh, lạc quan và tích cực
Bạch dương là những cô nàng thông minh, lạc quan và tích cực

Mặt khác, bạch dương nữ còn là cô gái có sự dũng cảm và kiên cường hiếm thấy. Điều này thể hiện rất rõ thông qua hành động, cử chỉ của họ trong công việc và cuộc sống. Họ có một tinh thần thép cùng sự bình tĩnh, tỉnh táo trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bên cạnh đó, với sự mạnh mẽ, tin tưởng vào khả năng của bản thân, cung bạch dương nữ không chùn bước trước những cản trở mà luôn quyết tâm vượt qua. 

Song song với những đặc điểm tính cách trên, bạch dương nữ còn là cô gái có trái tim nhân hậu cùng tố chất lãnh đạo tài giỏi. Trong hoàn cảnh khó khăn hay gặp vấn đề phát sinh khi làm việc, cô nàng này luôn tìm ra hướng giải quyết nhanh chóng, đối mặt một cách cứng rắn và tự tin. Dẫu mạnh mẽ và quyết đoán như vậy nhưng những cô gái Dương Cưu cũng rất dễ mủi lòng. Khi có ai gặp khó khăn, bạch dương nữ sẵn sàng giúp đỡ họ một cách nhiệt tình, toàn tâm toàn ý. 

Công việc, tình cảm của cung bạch dương 

Công việc của chòm sao bạch dương

Sự nghiệp là một trong những mặt nổi bật của cung bạch dương. Với sự sáng tạo và làm việc năng suất, hiệu quả, chòm sao này luôn cố gắng thúc đẩy bản thân ngày một tiến bộ, vươn cao trong con đường nghề nghiệp để đạt được mong muốn, gặt hái được những thành tựu nhất định. 

Trong công việc, bạch dương rất giỏi và phù hợp trong vị trí lãnh đạo – đây là tài năng bẩm sinh của những người cung bạch dương. Càng cạnh tranh, càng phát triển thì họ càng trở nên tỏa sáng, nổi bật hơn cả. Công việc phù hợp với chòm sao này là những việc thuộc lĩnh vực kinh doanh, chính trị, bất động sản, thể thao… 

Cung bạch dương là người có tài năng lãnh đạo bẩm sinh
Cung bạch dương là người có tài năng lãnh đạo bẩm sinh

Sở hữu nguồn năng lượng dồi dào, cung bạch dương dễ dàng khi làm những công việc phải dùng sức. Bởi vậy mà năng suất làm việc của họ cũng cao hơn so với người khác. Những thành tựu mà chòm sao này đạt được đến từ chính sự nhiệt huyết, năng nổ, không ngừng vươn lên, tự tin và sự quyết tâm và  khao khát giành được chiến thắng.

Trong công việc, cung bạch dương nữ và bạch dương nam cũng có sự khác nhau. Bạch dương nữ thường nổi trội hơn, họ sở hữu công việc ổn định hơn cùng phong thái quyết đoán, tự tin. Với bạch dương nam, họ đam mê chinh phục và mong muốn trải nghiệm, mạo hiểm để biến tất cả những khó khăn trong cuộc sống trở nên dễ dàng, họ muốn vượt qua mọi thử thách để có cơ hội đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp.

Tình yêu của chòm sao bạch dương

Trong tình yêu, bạch dương thể hiện rất rõ những đặc điểm tính cách của họ. Là một cung Lửa, chòm sao này cực kỳ nhiệt huyết, mãnh liệt, luôn cháy bỏng và hết mình đối với nửa còn lại. Họ khó bị trúng tiếng sét ái tình hoặc yêu ai đó vào lần gặp đầu tiên bởi Dương Cưu luôn mong muốn tìm được một người có sự phù hợp và thấu hiểu tâm tư của bản thân họ. Do đó mà đôi khi cần mất rất nhiều thời gian để chinh phục tình cảm của cung hoàng đạo này.

Bạch dương luôn mãnh liệt, cháy bỏng và hết mình trong tình yêu
Bạch dương luôn mãnh liệt, cháy bỏng và hết mình trong tình yêu

Mặt khác, bạch dương không ngại việc chủ động tấn công ai, nếu gặp được đối tượng mình thích, họ sẵn sàng mạnh dạn tiến tới để chinh phục và bày tỏ cảm xúc. Yêu bạch dương, bạn sẽ ở trong mối quan hệ mà tình cảm của họ lúc nào cũng nồng nàn, si mê và đầy cuồng nhiệt giống những ngọn lửa không bao giờ vụt tắt.

Ngoài việc mãnh liệt và mạnh dạn trong tình yêu, chòm sao bạch dương cũng là người yêu thích sự lãng mạn, ngọt ngào không kém. Họ rất giỏi trong việc tạo bất ngờ cho người mình yêu. Họ luôn tìm kiếm cho chính mình những chàng hoàng tử, nàng công chúa trong chuyện cổ tích bởi bạch dương có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu. Với họ, tình yêu là thứ tình cảm đẹp đẽ, đầy sắc màu, chuyện tình trong họ đẹp tựa giấc mơ. 

Tuy nhiên trong tình yêu, để có được sự chung thủy của bạch dương là rất khó. Bởi, bản tính thích chinh phục, đam mê những điều mới mẻ và thú vị, bạch dương sẽ dễ dàng cảm thấy nhàm chán nếu như mọi thứ cứ đi theo quỹ đạo, không có gì đặc biệt. Do đó, nếu bạn đang ở trong mối quan hệ với họ, hãy biết cách làm cho cuộc tình của bạn mới mẻ và thú vị hơn. 

Làm thế nào để cung bạch dương thăng hoa trong công việc, tình yêu và gặp nhiều may mắn?

Những vật phẩm, màu sắc, con số hay hình ảnh biểu tượng thích hợp có thể đem lại may mắn, sự thăng hoa, ổn định trong công việc và tình yêu của người có cung hoàng đạo là bạch dương. 

Đầu tiên, màu sắc phù hợp với cung bạch dương là màu đỏ, vàng và da cam. Ba gam màu tượng trưng cho sự nhiệt huyết, mãnh liệt chắc chắn là gam màu thích hợp, giúp họ tỏa sáng và thăng hoa nhất.

Song song với đó, con số được đánh giá mang lại sự may mắn dành cho những chú cừu chính là số 1 và số 9. Bởi hai con số này sẽ đem đến cho họ những cơ hội phát triển, thăng tiến và gặp được những điều may mắn trong chuyện tình cảm của mình.

Số 1 và 9 là hai con số may mắn của cung bạch dương
Số 1 và 9 là hai con số may mắn của cung bạch dương

Đại diện cho nguyên tố Lửa, chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của Mặt trời, vậy nên những đồ vật có hình dáng, biểu tượng là mặt trời, ngôi sao sẽ là những vật dụng thích hợp và đem đến cho chòm sao này những điều tốt đẹp nhờ nguồn năng lượng dồi dào.

Đồ vật có hình mặt trời, ngôi sao rất phù hợp với chòm sao bạch dương
Đồ vật có hình mặt trời, ngôi sao rất phù hợp với chòm sao bạch dương

Để có thể thăng hoa, phát triển trong công việc và tình yêu, những người thuộc chòm sao bạch dương cũng nên chọn những loại đá quý có tính phong thủy với họ. Cung bạch dương có thể lựa chọn đá Ruby với sự tương đồng của sắc đỏ và tích tụ nhiều năng lượng để họ có thể phát huy tài năng của mình. Ngoài ra, những người có cung bạch dương cũng nên sử dụng đá Citrine với sắc vàng sẽ mang đến sự dễ chịu, xoa dịu những cơn lửa nóng, kìm hãm sự hấp tấp trong cảm xúc. Cung bạch dương nếu muốn chọn viên đá có đủ sức mạnh để toát lên khí chất tự tin, bản lĩnh và sự hiên ngang trong phong thái của họ thì kim cương chắc chắn sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp. 

Cung bạch dương là chòm sao đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo với những đặc điểm tính cách tiêu biểu của nguyên tố Lửa. Tin rằng, qua bài viết trên đây bạn đã nắm được các thông tin và hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này. Nếu muốn tìm hiểu thêm những nội dung thú vị khác, bạn có thể truy cập vào tracuubandosao.com để theo dõi chi tiết.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *