Cung Ma Kết trong 12 cung hoàng đạo
0
Cung Hoàng Đạo

Cung Ma Kết nằm ở vị trí thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo và là một trong ba cung thuộc nguyên tố đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ). Nhóm đất là những cung hoàng đạo có năng lượng ổn định nhất trong các nguyên tố. Chính vì thế mà năng lượng của cung Ma Kết trong các khía cạnh của đời sống không có nhiều thay đổi. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của chòm sao này qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về chòm sao Ma Kết trong 12 cung hoàng đạo

Chòm sao Ma Kết sinh tháng mấy?

Là chòm sao thứ 10 trong vòng tròn hoàng đạo, cung Ma Kết gồm những người sinh ra trong khoảng thời gian cuối năm cũ, đầu năm mới, cụ thể là từ 22/12 – 19/1. 

Việc biết được chính xác thời gian của các cung hoàng đạo sẽ giúp ích rất nhiều cho mỗi người trong quá trình khám phá bản thân.  

Cung Ma Kết sinh ra trong khoảng thời gian cuối năm cũ đầu năm mới
Cung Ma Kết sinh ra trong khoảng thời gian cuối năm cũ đầu năm mới

Ý nghĩa của cung Ma Kết là gì?

Cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ, Ma Kết là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố đất và mang những đặc điểm nổi bật của nguyên tố này. Nguyên tố đất thường được liên kết với các yếu tố của đời sống vật chất con người như tiền bạc, sự nghiệp, tài sản,… Chính vì thế, những người thuộc cung Ma Kết là những người sống khá lý trí và thực tế. 

Ma Kết là cung hoàng đạo thủ lĩnh của nhóm cung đất. Vậy nên, ngoài sự kiên định, chắc chắn, những người thuộc cung Ma Kết còn sở hữu khả năng lãnh đạo tuyệt vời. Ma Kết là người thủ lĩnh vừa nhẫn nại, ôn hòa, vừa chân thành, ấm áp. Chòm sao này thuộc kiểu người truyền thống. Họ thích thứ cổ điển, sống có trách nhiệm và vô cùng quyết đoán.

Ý nghĩa của cung Ma Kết là gì?
Ý nghĩa của cung Ma Kết là gì?

Cung Ma Kết hợp với những chòm sao nào?

Cung Ma Kết nam

 • Nam Ma Kết và nữ Bạch Dương: Nếu nam Ma Kết là những người mạnh mẽ, hào phóng, trách nhiệm thì cô nàng Bạch Dương lại toát lên vẻ nữ tính, mong manh, cuốn hút. Mối quan hệ của cả hai có thể gắn bó bền chặt dựa trên sự thấu hiểu và chia sẻ lẫn nhau.
 • Nam Ma Kết và nữ Thiên Bình: Các chàng trai Ma Kết sẽ dễ dàng gục ngã trước một cô nàng Thiên Bình hoạt ngôn, duyên dáng, đáng yêu. Hai cung này có sự tương xứng về tính cách. Cô nàng Thiên Bình sẽ làm cho cuộc sống của Ma Kết trở nên vui vẻ và nhiều màu sắc hơn.
 • Nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu: hai cung hoàng đạo thuộc nhóm đất này là những người bạn đời tuyệt vời. Họ có chung chí hướng với nhau, có những nét tương đồng về tính cách. Cô nàng Kim Ngưu thân thiện, dễ mến có thể nhanh chóng chiếm được cảm tình của Ma Kết. Chàng trai Ma Kết ổn định cũng sẽ là chỗ dựa vững chắc mà Kim Ngưu luôn tìm kiếm.
Cung Ma Kết nam
Cung Ma Kết nam

Cung Ma Kết nữ 

 • Nữ Ma Kết và nam Nhân Mã: Những anh chàng Nhân Mã cá tính, mạnh mẽ, tình cảm sẽ dễ thu hút các cô nàng Ma Kết. Sự hài hước, lạc quan và năng lượng nhiệt huyết của Nhân Mã giúp cho Ma Kết được thúc đẩy để phát triển tốt hơn và sống vui vẻ hơn. Cả hai sẽ có một tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn, ít cãi vã và có thể cùng nhau đi đến lâu dài. 
 • Nữ Ma Kết và nam Bảo Bình: Bảo Bình là mẫu bạn trai dịu dàng, chu đáo, tình cảm mà Ma Kết luôn tìm kiếm. Tình cảm của cả hai xuất phát từ sự tôn trọng lẫn nhau, luôn tin tưởng và ủng hộ nhau trong công việc và trong cuộc sống.
 • Nữ Ma Kết và nam Xử Nữ: Cặp đôi này có nhiều suy nghĩ và quan điểm sống phù hợp với nhau. Ở bên cạnh Xử Nữ, chàng trai Ma Kết sẽ luôn cảm thấy nhẹ nhàng, an toàn và vui vẻ.
Cung Ma Kết phù hợp với những cung hoàng đạo nào?
Cung Ma Kết phù hợp với những cung hoàng đạo nào?

Cung Ma Kết hợp màu gì?

Cung Ma Kết sẽ hợp nhất với các màu tối, đặc biệt là màu nâu và màu đen. Đây là những màu sắc trung tính đại diện cho sự trưởng thành, chín chắn của Ma Kết và giúp cho chòm sao này ổn định năng lượng. Ngoài ra, Ma Kết cũng khá phù hợp với màu xanh dương và màu vàng.

Những người thuộc cung Ma Kết có thể lựa chọn những đồ vật, vật dụng hoặc những thứ gắn bó với mình mang những gam màu trên để góp phần mang lại niềm vui, thu hút tài lộc, may mắn.

Cung Ma Kết hợp màu gì?
Cung Ma Kết hợp màu gì?

Cung Ma Kết có ký hiệu, biểu tượng là gì?

Biểu tượng của cung Ma Kết là loài sinh vật có phần thân trên là dê và phần thân dưới và đuôi cá. Sinh vật này được gọi là loài Dê biển. 

Theo thần thoại, Dê biển là hình ảnh của vị thần đầy quyền lực tên là Ea xứ Babylon. Ban đêm vị thần này sống dưới đại dương, nhưng khi mặt trời mọc thì thần lại ngoi lên và canh giữ đất liền. 

Ký hiệu hoàng đạo của chòm sao này là hình ảnh cặp sừng dê ở trên và bên dưới là chiếc đuôi cá. 

Ký hiệu hoàng đạo của cung Ma Kết
Ký hiệu hoàng đạo của cung Ma Kết

Thuộc tính của chòm sao Ma Kết

Cung Ma Kết là chòm sao thuộc nhóm đất. Vậy nên, những người thuộc cung hoàng đạo này khá đề cao yếu tố vật chất trong đời sống. Họ có nhiều ước mơ, hoài bão lớn và sẽ kiên trì, quyết tâm đạt được những mong ước đó đến cùng. Họ kiên định, vững vàng, không bao giờ chịu đầu hàng trước khó khăn, thách thức. 

Hình ảnh biểu tượng là loài dê cũng cho thấy Ma Kết là những người không chịu khuất phục trước bất cứ ai. Đối với những người có âm mưu phá vỡ cuộc sống ổn định của họ, họ sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ những thứ mình trân trọng. 

Những hình ảnh đẹp về cung Ma Kết

Hình ảnh chú dê biển có đuôi cá lạ mắt được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau tạo nên những hình ảnh tuyệt đẹp biểu hiện cho chòm sao Ma Kết. 

Hình ảnh đẹp về chòm sao Ma Kết
Hình ảnh đẹp về chòm sao Ma Kết
Hình ảnh chòm sao Ma Kết trên bầu trời
Hình ảnh chòm sao Ma Kết trên bầu trời
Hình ảnh linh vật biểu tượng của cung Ma Kết
Hình ảnh linh vật biểu tượng của cung Ma Kết

Sao bảo vệ của cung Ma Kết là gì?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một ngôi sao chủ quản, thể hiện năng lượng và đặc trưng riêng của cung hoàng đạo đó. Cung Ma kết được cai quản bởi Thổ tinh – hành tinh đại diện cho kỷ luật, nghĩa vụ, trách nhiệm và thực tế. Chịu ảnh hưởng của năng lượng này, Ma Kết là người sống thực tế đến mức có phần thực dụng. Khác với Song Ngư, Ma Kết không bao giờ ảo tưởng về cuộc sống hoặc mơ mộng viển vông. Họ trưởng thành và già dặn hơn so với tuổi, họ sống vô cùng nguyên tắc và thường ít khi để bản thân chệch ra khỏi những luật lệ sẵn có. 

Sao Thổ thường bị xem là một hành tinh khá nặng nề vì nó giúp ta nhận thức được những mặt chân thực, tối tăm nhất của cuộc sống. Nó thúc đẩy ta hành động mạnh mẽ, đối mặt và giải quyết những khó khăn trước mắt mà không được phép trốn tránh.

Sao Thổ là hành tinh chủ quản của cung Ma Kết
Sao Thổ là hành tinh chủ quản của cung Ma Kết

Giải mã tính cách của cung Ma Kết là người như thế nào?

Những điểm mạnh trong tính cách của người cung Ma Kết

 • Sống kỷ luật: Những người thuộc chòm sao Ma Kết là người sống rất có quy tắc, kỷ luật, họ tôn trọng và làm theo các luật lệ đã có. Điều này làm cho cuộc sống của họ rất có nề nếp. Họ có thể dễ dàng kiểm soát cuộc sống của mình, dễ dàng làm mọi thứ theo kế hoạch mình đã định ra. Tính kỷ luật là điều khiến cho Ma Kết dễ dàng đạt được những điều mình mong muốn.
 • Đáng tin cậy: Ma Kết là cung hoàng đạo rất kín đáo và tuyệt đối giữ bí mật. Họ biết điều gì nên nói và không nên nói. Điều này khiến cho Ma Kết trở thành nơi để mọi người trút bầu tâm sự. Mọi người xung quanh sẽ rất thích làm bạn với Ma Kết. Bên cạnh đó, cung Ma Kết còn rất kín tiếng về những mục tiêu và dự định của mình. Điều này giúp họ có thể bảo vệ bản thân nếu như ai đó có ý đồ không tốt hoặc muốn phá đám họ.
 • Thực tế, đầy tham vọng: Những người thuộc chòm sao này là những người có sự kết hợp giữa ước mơ, hoài bão, lòng nhiệt tình và tham vọng. Họ có những giấc mơ lớn lao, có những mục tiêu lớn mà ít người dám nghĩ đến. Họ chăm chỉ với công việc, không thích những buổi tụ tập giao lưu. Với cung hoàng đạo này, vật chất, tiền bạc không bao giờ là đủ. Người cung Ma Kết không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại của bản thân. Họ có mục tiêu lớn nên sẽ không ngừng cố gắng cho đến khi hiện thực hóa ước mơ của mình.
Những điểm mạnh trong tính cách của người cung Ma Kết
Những điểm mạnh trong tính cách của người cung Ma Kết
 • Mạnh mẽ, dứt khoát: Những người thuộc chòm sao Ma Kết sẽ không bao giờ cố níu giữ những điều không còn phù hợp với mình, dù đó là công việc, bạn bè hay người yêu. Sự dứt khoát này cho phép họ không ngừng tiến lên trong cuộc sống mà không bị bất kỳ thứ gì kìm hãm sự phát triển.
 • Có tố chất lãnh đạo: Ma Kết luôn khiến mọi người tôn trọng và nghe theo bởi họ khiến cho mọi người thấy rằng họ có năng lực thực sự. Họ biết cách giao nhiệm vụ cho người khác, giỏi trong việc điều khiển người khác và khiến người khác làm theo ý mình bằng cách đưa ra những lời khuyên xác đáng. Ma Kết công tư phân minh, cầu toàn, công bằng và có trách nhiệm sẽ trở thành một người lãnh đạo hoàn hảo.

Những điểm cần khắc phục trong tính cách của cung Ma Kết

 • Tính cách hướng nội, lạnh lùng, khó gần: Trong mắt mọi người, Ma Kết là người lúc nào cũng nghiêm túc, không hài hước và có vẻ ngoài khá khó gần. Vẻ ngoài lạnh lùng, nghiêm nghị của Ma Kết cũng khiến mọi người không mấy có thiện cảm với chòm sao này khi mới gặp. 
 • Tự cao tự đại: Những người thuộc cung Ma Kết thường có lòng tự tôn rất cao. Họ coi trọng khả năng của mình đến mức đôi khi xem thường người khác. Họ tự tin về những gì mình có, tự tin vào suy nghĩ của mình mà ít khi nghe theo lời khuyên của mọi người xung quanh.
 • Tính sở hữu cao: Ma Kết có tính chiếm hữu cực kỳ cao. Họ mặc định rằng những thứ họ cầm được trên tay đều là của họ. Tuy nhiên, nếu không giữ được điều ấy, Ma Kết sẵn sàng ném nó đi hoặc phá hỏng nó chứ nhất quyết không chịu nhường lại cho người khác. 
 • Lười biếng: Ít ai biết rằng sâu trong con người nghiêm túc và đam mê công việc như Ma Kết lại sở hữu tính cách lười biếng. Ma Kết độc lập một mình nhưng đôi khi không phải là họ muốn thế mà chỉ vì họ lười kiếm người yêu, lười tìm hiểu một ai đó trước khi cho phép họ trở thành người đồng hành. Chòm sao này còn lười quan tâm người khác, thậm chí là cả bản thân mình. Họ ít quan tâm đến chăm chút cho vẻ ngoài của mình, lười bắt chuyện và tạo dựng những mối quan hệ mới nên đôi khi khiến người khác cảm thấy họ khó gần.
Những đặc điểm trong tính cách của người thuộc cung Ma Kết
Những đặc điểm trong tính cách của người thuộc cung Ma Kết

Công việc, tình cảm của cung Ma Kết sẽ như thế nào?

Cung Ma Kết trong công việc

Những người thuộc cung Ma Kết là người rất có tham vọng và kỷ luật trong công việc. Họ là người cuồng công việc, luôn chăm chỉ và làm việc bằng tất cả sức lực, khả năng của mình. Họ có óc logic, khả năng tính toán tốt kết hợp với tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao giúp cho chòm sao này dễ dàng gặt hái được những thành công trong sự nghiệp. 

Chòm sao Ma Kết rất chăm chỉ và muốn cống hiến hết mình cho một nhiệm vụ cụ thể, Họ yêu thích những công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính tổ chức cao. Họ có thể tuân thủ tốt các quy trình trong công việc. Họ có đạo đức nghề nghiệp cao. Chính vì thế, người thuộc cung Ma Kết sẽ phù hợp nhất với các vị trí công việc như sau:

Cung Ma Kết trong công việc
Cung Ma Kết trong công việc
 • Giáo viên: Đặc trưng của nghề giáo viên rất phù hợp với những người thuộc cung Ma Kết. Người làm giáo viên cần có khả năng duy trì trật tự và kiên nhẫn với các học sinh nên rất phù hợp với một Ma Kết nguyên tắc, bài bản, tính cách ôn hòa.
 • Nhà quản lý, nhà tổ chức doanh nghiệp: Ma Kết có tính tổ chức cao và rất đa nhiệm trong công việc nên có thể trở thành những nhà quản lý tuyệt vời. Khi làm việc dưới cương vị của một nhà lãnh đạo, tầm nhìn xa và khả năng tính toán của Ma Kết sẽ giúp cho doanh nghiệp nhìn trước tiềm năng phát triển, giúp mọi người vững vàng đương đầu với khó khăn, thách thức. 
 • Kế toán, quản lý tài chính: Kế toán có thể xem là một công việc hoàn hảo đối với những người thuộc chòm sao Ma Kết. Những người này rất giỏi trong việc quản lý tài chính, quản lý chi tiêu . Họ có đầy đủ kỹ năng để chuẩn bị tốt các báo cáo tài chính, lập kế hoạch tài chính cho tương lai. Ma Kết có thể làm công việc này mà gần như không gặp bất cứ sai sót nào. Ngoài ra, cung hoàng đạo này còn rất nhạy bén trong việc quản lý rủi ro và có thể hướng dẫn cho mọi người xung quanh cũng như cho doanh nghiệp về bảo mật tài chính.
 • Lập trình và công nghệ thông tin: Sự kiên trì, khả năng tư duy cũng khiến cho Ma Kết phù hợp với những công việc liên quan đến kỹ thuật hoặc công nghệ. Khả năng tập trung tuyệt vời có thể giúp Ma Kết toàn tâm toàn ý vào việc lập trình, quản lý dữ liệu mà không cảm thấy khó khăn, nhàm chán.

Cung Ma Kết trong tình cảm

Trong tình yêu, Ma Kết là mẫu người truyền thống và nghiêm túc. Họ thích sự phát triển tình cảm từ từ, chậm rãi. Họ thích những mối quan hệ an toàn và lâu dài hơn là những cuộc tình nồng nhiệt. Họ tận hưởng quá trình từng bước chậm rãi tìm hiểu và chinh phục người họ thích.

Cung Ma Kết trong công việc và tình cảm
Cung Ma Kết trong công việc và tình cảm

Đối với người mình yêu, Ma Kết luôn hết mình và chung thủy. Họ dồn tâm trí vào vun đắp và xây dựng tình cảm chẳng kém gì công sức mà họ bỏ ra cho sự nghiệp. 

Chòm sao Ma Kết không phải cung hoàng đạo giỏi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Đôi khi, họ chọn cách yêu đơn phương và thầm lặng vì không biết phải bộc lộ cảm xúc của mình với người kia như thế nào. Điều này một phần là do họ quá ngượng ngùng khi nói ra những lời yêu thương, phần là do họ quá nghiêm túc và không quen nói ra những lời ngọt ngào. Dù quan tâm đến đối phương nhưng vì ít thể hiện ra bằng lời nói và hành động nên chòm sao này thường bị nhận xét là vô tâm, thờ ơ khi yêu.

Khi đã lập gia đình thì với cung Ma Kết gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu. Họ thuộc kiểu người truyền thống, xem trọng gia giáo, lễ nghi nên thường rất nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái. Họ đặt rất nhiều kỳ vọng cho thế hệ sau và dành mọi khả năng để con mình được giáo dục trong một môi trường tốt nhất.

Làm thế nào để cung Ma Kết thăng hoa trong công việc, tình yêu và gặp nhiều may mắn?

Để đạt được sự thăng hoa, may mắn trong công việc, tình cảm cũng như các khía cạnh khác trong cuộc sống thì những người thuộc cung Ma Kết có thể sử dụng các vật phẩm, màu sắc, biểu tượng phù hợp để thu hút tài lộc, đem lại may mắn. Dưới đây là một số cách giúp những người thuộc chòm sao Ma Kết thăng hoa trong công việc, tình cảm:

 • Sử dụng màu sắc phù hợp: Sử dụng những màu sắc phù hợp với cung hoàng đạo của mình có thể góp phần giúp hóa giải điều xấu, thu hút vận may. Những màu sắc phù hợp nhất với cung Ma Kết là: Màu nâu, màu đen, màu đất hoặc một số màu tối khác. Những màu sắc này sẽ mang lại sự an toàn, ổn định, tạo ra cảm giác chắc chắn và mạnh mẽ cho Ma Kết.
 • Chú ý những con số may mắn: Số may mắn của Ma Kết là các số 6, 8 và 9. 
Làm thế nào để cung Ma Kết thăng hoa trong công việc, tình yêu và gặp nhiều may mắn?
Làm thế nào để cung Ma Kết thăng hoa trong công việc, tình yêu và gặp nhiều may mắn?
 • Sử dụng các vật phẩm thu hút may mắn: Những người thuộc cung Ma Kết có thể chọn các đồ vật, đồ trang sức đeo trên người có hình các biểu tượng như: hình dê, hình dê biển, hình hoa cúc, hình chòm sao Ma Kết,… hoặc sử dụng các loại đá năng lượng như: Ngọc Hồng Lựu, đá Hổ Phách, đá Mã Não đen, đá Thạch Anh để phát huy những năng lượng mạnh và kìm hãm những năng lượng tiêu cực. Ngoài ra, chòm sao này còn có thể trang trí hoa cúc, hoa dành dành hoặc hoa thủy tiên ở trong nhà để thu hút sự bình an, ổn định.

Cung Ma Kết là cung thứ 10 trong vòng tròn hoàng đạo. Mang đầy đủ những đặc điểm của một cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất, Ma Kết an toàn, ổn định, vững chãi sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc cho mọi người xung quanh. Quý độc giả có thể truy cập website https://tracuubandosao.com/ để tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị hơn nữa nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *