Cung Thiên Bình trong 12 cung hoàng đạo
0
Cung Hoàng Đạo

Cung Thiên Bình (Libra) là cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí và là một trong số 4 cung Thủ Lĩnh. Chòm sao này thường là những người có sự thông minh, khả năng phân tích và lý luận sắc bén, thuyết phục. Nhiều nhà chiêm tinh học cho rằng cung hoàng đạo này là đại diện cho điểm cao nhất trong năm, trong mùa. Vậy tính cách cung Thiên Bình ra sao? Sự nghiệp, tình cảm hay xu hướng phát triển như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết. 

Giải mã chòm sao thiên bình trong 12 cung hoàng đạo

Chòm sao thiên bình sinh tháng mấy?

Cung Thiên Bình hay còn gọi với cái tên khác là Thiên Xứng có tên tiếng Anh là Libra. Trong vòng tròn hoàng đạo, Thiên Bình là chòm sao thứ bảy nằm ở giữa độ thứ 180 và đọ 210 của kinh độ thiên thể. Cung Thiên Bình là cung hoàng đạo biểu hiện cho sự cân bằng và công lý. Những người có ngày sinh thuộc giai đoạn từ 23/9 đến 23/10 là những người có chòm sao Thiên Bình.

Đặc điểm của cung Thiên Bình là gì?

Cung Thiên Bình là cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí. Họ là những người cầu toàn, khéo léo và biết cách giữu được sự hài hòa trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân đúng với nhóm nguyên tố và biểu tượng là cán cân của mình.

Cung Thiên Bình là cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí
Cung Thiên Bình là cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí

Bên cạnh đó, Thiên Bình nổi tiếng với khả năng ăn nói và sự nhiệt tình nên họ nhận được sự ủng hộ rất nhiều. Là một trong những cung Thủ Lĩnh, họ thích được làm việc với nhiều người, mở rộng mối quan hệ và việc có tài dẫn dắt giúp họ trở thành những người đứng đầu hoàn hảo.

Cung thiên bình hợp với những chòm sao nào?

Những người có cung Thiên Bình là những người được biết đến phổ biến với bản chất hòa bình và sự công bằng, họ thường không thích việc cô đơn hay ở lại một mình. Do đó, đối tác là những người rất quan trọng với Thiên Xứng. Trong 12 cung hoàng đạo, có những cung hợp và cung khắc. Cùng tìm hiểu qua bảng sau: 

Cung hoàng đạo Cung Thiên Bình nam Cung Thiên Bình nữ
Cung hợp Bạch Dương nữ, Song Tử nữ, Thiên Bình nữ, Nhân Mã nữ, Bảo Bình nữ Ma Kết nam, Xử Nữ nam, Cự Giải nam, Kim Ngưu nam
Cung khắc Xử Nữ nữ, Ma Kết nữ Thiên Bình nam, Bảo Bình nam

Cung thiên bình hợp màu gì?

Cung Thiên Bình là chòm sao được cai quản bởi sao Kim, họ ưa chuộng và yêu thích một cuộc sống ổn định, cân bằng. Do đó, màu sắc phù hợp để tượng trưng cho những sự hài hòa, cân đối này là màu xanh lam. 

Bên cạnh đó, gam màu khác mang đến sự may mắn và những điều tốt lành cho cung Thiên Bình còn có màu hồng. Những người có cung hoàng đạo này được sinh ra vào những ngày trời thu, do đó họ thanh lịch và mang theo nét đẹp nhẹ nhàng. Họ luôn có những suy nghĩ lạc quan, lãng mạn. Màu hồng là màu sắc thể hiện cho nét ngọt ngào, hạnh phúc và tích cực, do đó màu sắc này cũng rất thích hợp cho chòm sao Thiên Bình.

Mặt khác, với tính thẩm mỹ cao, Thiên Xứng cũng rất phù hợp với những màu sắc toát lên sự trang nhã, tinh tế và sang trọng như trắng và đen.

Cung thiên bình có ký hiệu, biểu tượng là gì?

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, loài người sẽ phải trải qua 5 thế hệ khác nhau là: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần và Sắt. Ở thời đại Vàng, con người được các vị thần tạo ra bởi vàng và tồn tại vị thần luôn hướng về những gì công bằng, cân đối, sự phân định rõ ràng giữa phe thiện và phe ác – nữ thần Astraea.

Cung thiên bình có ký hiệu, biểu tượng là gì?
Cung thiên bình có ký hiệu, biểu tượng là gì?

Nhờ có quyền năng của nữ thần Astraea, con người và mọi sinh vật trên trái đất luôn được sống hạnh phúc, hòa bình và vui vẻ qua năm này đến năm khác. Nhưng đến thời đại Bạc, thời đại Vàng bấy giờ đã hoàn toàn bị thay thế, con người cũng dần dần thay đổi và trở nên biến chất, ích kỷ và xấu xa. Những kẻ có quyền thế, những kẻ mạnh thì ăn hiếp, bóc lột những kẻ yếu, nghèo khổ. Cuộc sống của con người bấy giờ rơi vào trạng thái hoàn toàn mất đi sự công bằng, hài hòa. 

Đứng trước hoàn cảnh như vậy, những vị thần khác nhanh chóng rút lui và quay trở lại thế giới thiên đàng, duy chỉ có nữ thần Astraea ở lại trần gian với mong muốn thực hiện sự công bằng, duy trì sự hài hòa giữa con người giống như ở thời đại Vàng. Nhưng thời đại Bạc rồi đến thời Đồng, con người không những không thay đổi bản tính mà ngược lại càng hung bạo và xấu xa gấp bội phần. Khi ấy, chiến tranh và sự chết chóc diễn ra ở khắp mọi nơi trên thế giới. Điều này khiến cho nữ thần Astraea không thể chịu đựng nổi và nàng quyết định rời khỏi thế giới đau thương và tàn ác ấy để trở về thế giới trên cao, thế giới Slanper.

Các cân của công bằng là biểu tượng của cung Thiên Bình
Các cân của công bằng là biểu tượng của cung Thiên Bình

Như vậy, chiếc cân công lý của vị thần Astraea đã trở thành biểu tượng đại diện cho cung Thiên Bình. Trong cuộc sống, hình ảnh chiếc cân là hình ảnh quen thuộc đại diện cho những điều công bằng, phân minh đồng thời cũng mang ý nghĩa kết nối hai cánh cửa của mặt trời. Bên cạnh đó, ký hiệu của Thiên Bình trên bầu trời cũng là cán cân công lý thể hiện phần tính cách thật thà của cung Thiên Bình.

Thuộc tính của chòm sao thiên bình

Trong 4 nguyên tố: Đất, Nước, Lửa Khí, cung Thiên Bình thuộc vào nhóm nguyên tố Khí và cũng là một trong bốn cung thuộc nhóm Thủ Lĩnh cùng với Bạch Dương, Ma Kết, Cự Giải. Những người thuộc cung Khí là những người luôn có sự vận động, họ năng nổ và bởi vậy có tài ăn nói cùng với những lý tưởng lớn. Đặc điểm nổi bật và đặc trưng của cung Thiên Bình trong nhóm nguyên tố Khí chính là sự thông minh, khéo lóe, tài hoa và có gu thẩm mỹ rất tuyệt vời.

Cung Thiên Bình là cung Thủ Lĩnh của nhà Khí
Cung Thiên Bình là cung Thủ Lĩnh của nhà Khí

Tuy nhiên, Thiên Bình còn thiếu sự quyết đoán và khó đưa ra những quyết định nếu không có sự chắc chắn đến từ những tác động xung quanh. 

Những hình ảnh đẹp của cung Thiên Bình

Là cung hoàng đạo được cai quản bởi sao Kim và có biểu tượng là cán cân, cung Thiên Bình sở hữu nhiều hình ảnh đẹp mắt, thu hút giống với chính nguồn năng lượng của chòm sao này: 

Hình ảnh chiếc cân biểu tượng cung Thiên Bình
Hình ảnh chiếc cân biểu tượng cung Thiên Bình
Hình ảnh đẹp mắt về chòm sao thiên Bình
Hình ảnh đẹp mắt về chòm sao thiên Bình
Cung Thiên Bình mang vẻ đẹp của hành tinh tình yêu - sao Kim
Cung Thiên Bình mang vẻ đẹp của hành tinh tình yêu – sao Kim

Sao bảo vệ của thiên bình là gì?

Cung Thiên Bình nhận được sự chiếu mệnh của sao Kim – biểu tượng của nét đẹp dịu dàng, sự hài hòa và duyên dáng chuẩn mực. Họ là những con người tinh tế và khá cầu toàn trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, cung Thiên Bình có sự bảo hộ của vị thần thợ rèn chăm chỉ – thần Hephaestus trên đỉnh Slamper. Với đôi tay tài hoa và sự hiền lành, khiêm nhường, vị thần này nhận được nhiều sự yêu quý. Được bảo hộ bởi Hepaestus, cung Thiên Bình cũng kế thừa những đặc điểm tính cách tiêu biểu như chăm chỉ, siêng năng, tinh tế, khéo léo… 

Giải mã tính cách của cung Thiên Bình là người như thế nào?

Tính cách cung Thiên Bình nam

Thiên Bình nam là một chuyên gia giao tiếp. Họ luôn có khả năng xử lý, giải quyết để nói chyện trong mọi tình huống. Họ có thể tỏ ra ngoại giao, khéo léo và lôi cuốn tùy theo tình huống. 

Cung Thiên Bình nam có thể kết bạn rất nhanh và do đó, họ có rất nhiều mối quan hệ trong xã hội, cộng đồng. Đàn ông Thiên Bình được cai trị bởi sao Kim, hành tinh của tình yêu, niềm vui và các mối quan hệ. Thiên Bình nam luôn tràn ngập những suy nghĩ lãng mạn và cũng thích chia sẻ chúng. Họ sở hữu sự rung cảm nhẹ nhàng, dịu dàng và không đe dọa của sao Kim với khiếu thẩm mỹ tuyệt vời về thời trang và nghệ thuật. Họ sở hữu phong cách duyên dáng và cân bằng mọi lĩnh vực của cuộc sống khá tốt. họ cân nhắc mọi lựa chọn rất cẩn thận để tìm ra lựa chọn tốt nhất trước khi đưa ra cam kết hoặc quyết định.

Bên cạnh đó, cung Thiên Bình nam còn những người thông mỉnh, giỏi giang và họ luôn đặt ra cho bản thân những mục tiêu để có thể phấn đấu và vươn lên. Trong công việc lẫn cuộc sống, những chàng trai này luôn tạo dựng được lòng tin vững chắc với mọi người, do đó, họ được xem là điểm tựa khá vững chắc.

Với cung Thiên Bình nam, mọi khả năng đều có thể chứng minh bằng thực lực. Do đó, sự nghiệp và sự công nhận của mọi người xung quanh là vô cùng quan trọng. Lòng tự tôn của những chàng trai này cũng rất cao bởi sự tự tin lớn về bản thân. Thiên Bình nam luôn muốn trở thành trung tâm của mọi nơi mà họ đến. 

Tính cách cung Thiên Bình nữ

Cung Thiên Bình nữ rất điềm tĩnh và thông minh. Họ là những người phát triển mạnh trong quan hệ đối tác và luôn cố gắng duy trì hòa bình và hài hòa trong tất cả các mối quan hệ của họ. Thiên Bình nữ rất thông minh, duyên dáng, quyến rũ và thân thiện. Vì vậy, những cô nàng này có thể thu hút mọi người một cách tự nhiên và dễ dàng. 

Thiên Bình nữ rất vui khi được yêu và sẽ hoàn toàn thủy chung với người họ chọn. Họ là một người biết lắng nghe và cách cư xử cũng. Chính từ thái độ duyên dáng của cung hoàng đạo này sẽ nhanh chóng làm hài lòng người khác. Thiên Bình nữ sở hữu một sự yêu thích tự nhiên đối với công bằng, bình đẳng và công lý. Ngoài ra, họ  có con mắt nhìn về chất lượng, vẻ đẹp và sự hài hòa trong mọi thứ. Cô gái này khao khát một mối quan hệ cân bằng và hài hòa. Cung Thiên Bình nữ được cai trị bởi sao Kim, do đó, bạn thích tiêu tiền vào sự sang trọng và sắc đẹp.

Thiên Bình nữ là người con gái thu hút và thông minh
Thiên Bình nữ là người con gái thu hút và thông minh

Libras nữ được biết đến với các kỹ năng xã hội và vì bản chất duyên dáng, giao tiếp và đơn giản của họ, khiến họ trở nên rất nổi tiếng trong các bữa tiệc. Một Thiên Bình đóng một vai trò quan trọng trong các mối quan hệ thân thiện giữa các cá nhân, và họ có một trực giác kỳ lạ về tiềm năng của người khác. Do những phẩm chất tốt như vậy, Thiên Bình nữ có thể được tin tưởng trong một cuộc thảo luận trong tất cả các cuộc họp để xoa dịu cảm xúc hoặc lấp đầy những khoảng dừng không mong muốn.

Thiên Bình nữ là người con gái rất thu hút, điều này đã được xác định sâu sắc trong Chiêm tinh học về cung hoàng đạo. Tuy nhiên, họ cũng ngưỡng mộ sự thống nhất và cũng thích các khía cạnh xã hội. Mặc dù cung Thiên Bình luôn muốn mọi thứ suôn sẻ, nhưng thái độ và hành động của họ có thể gây ra nhiều tranh cãi. Dấu hiệu của hành tinh Thiên Bình là sao Kim, khiến một số người trở thành những người yêu tuyệt vời nhưng cũng có những người yêu thích những thứ vật chất đắt tiền. Họ phải lấp đầy cuộc sống của mình bằng âm nhạc, nghệ thuật và những địa điểm tuyệt đẹp mà bạn có cơ hội đến thăm.

Đành rằng tất cả sự đồng cảm, lắng nghe, kiến ​​thức của họ nhưng Thiên Bình nữ cũng có những suy nghĩ riêng và mong muốn được có một lối đi riêng, được mọi người hiểu. Họ thậm chí đôi khi không thể biết tâm trí của chính họ. Bởi vậy, nếu trong mối quan hệ bạn bè mà Thiên Bình nữ có thể bày tỏ niềm tin và quan điểm nếu căng thẳng thì đó là những người họ rất trân trọng. 

Nữ Thiên Bình cũng được coi là tuyệt sắc giai nhân, tuy vẻ ngoài kém truyền thống nhưng lại được mệnh danh là cô gái vạn người mê. Cô ấy chắc chắn rằng trí thông minh của mình cho phép cô ấy có thể trở thành người trong mơ của nhiều chàng trai. Tuy nhiên, trong tình yêu, Thiên Bình nữ cũng hy sinh nhiều. Bởi họ luôn sẵn sàng thay đổi bản thân để trở thành hình mẫu lý tưởng trong mắt đối phương.

Công việc, Tình cảm của cung Thiên Bình sẽ như thế nào?

Công việc của cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình trong sự nghiệp là những người sáng tạo và luôn nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu, hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. Thiên Bình thích được làm việc theo phong cách riêng của mình. Họ yêu thích sự đa dạng và trao đổi ý kiến để giúp mọi người hiểu rõ hơn về công việc. 

Những người thuộc cung Thiên Bình thường đem đến sự thoải mái, dễ chịu và nguồn năng lượng tích cực khi ở cạnh bên. Kiên định và đôi phần cố chấp là một trong những đặc điểm khiến họ luôn duy trì mục đích và theo đuổi tới cùng. Mọi vấp ngã, mọi khó khăn đối với Thiên Bình đều là những bài học bổ ích, là nguồn động lực để họ tiếp thục phấn đấu vươn lên. 

Chòm sao Thiên Bình trong công việc
Chòm sao Thiên Bình trong công việc

Với biểu tượng là cán cân, trong công việc Thiên Bình có vai trò cân bằng mọi người trong một tập thế. Họ có cái nhìn chuẩn xác và có khả năng nhìn ra được thế mạnh của những người xung quanh đồng thời biết cách để giúp họ phát huy tối đa năng lực tiềm tàng.

Bên cạnh đó, sự công tâm phân minh chắc chắn là thứ không thể thiếu trong sự nghiệp của Thiên Bình. Việc để cảm xúc xe lẫn vào các quyết định thay vì dùng sự tỉnh táo và lý trí là những điều trái ngược với một Libra.

Công việc phù hợp sẽ tạo điều kiện rất tốt để cung Thiên Bình có thể phát huy mọi khả năng, tăng năng suất làm việc cũng như mở rộng cơ hội, sợ phát triển tiềm năng trong chính bản thân.

Với cung Thiên Bình nam, bẩm sinh họ là những người có sự nhạy cảm với nghệ thuật. Do đó, những công việc trong lĩnh vực nghệ thuật như sáng tác, ca hát, kiến trúc, nhà thiết kế, họa sĩ, nhà điêu khắc… là công việc phù hợp. Mặt khác, ở những lĩnh vực khác như quản độc, quản lý… cũng là những nghề mà Thiên Bình nam có thể thành công.

Với cung Thiên Bình nữ, khả năng cân bằng giữa cảm xúc và lý trí sẽ là công cụ rất tốt để họ đảm nhận những công việc đòi hỏi tính kiên nhẫn trong lĩnh vực giáo dục. Bên cạnh đó, sự khao khát đem đến công bằng cho người khác sẽ trở thành nguồn động lực giúp cho Thiên Bình nữ làm tốt trong vai trò là một công tố viên, luật sư… Mặt khác, sự thông minh và ham học hỏi là điểm mạnh giúp cô nàng này có khả năng đạt được kết quả tốt trong các ngành nghề nhiều con số như kế toán, kinh doanh.

Tình cảm của cung Thiên Bình

Trong tình yêu, cung Thiên Bình là người chủ động – đây là dấu hiệu cho thấy sự đặc biệt quan tâm của họ đối với bạn. Sự ghen tuông là một trong những điều thể hiện tính sở hữu mạnh của cung hoàng đạo này. Với cung Thiên Bình, lời nói không thể chứng minh tất cả. Họ đề cao sự hành động. Do đó, thay vì hứa hẹn hay khẳng định, hãy hành động để cho cung hoàng đạo này thấy được tấm lòng. 

Con đường tình yêu của cung Thiên Bình khá nhẹ nhàng bởi chính cách mà họ thể hiện với người mình yêu. Thiên Bình sẽ luôn cố gắng che chở, bao bọc nửa còn lại trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, trong một vài khía cạnh, Thiên Bình khá cố chấp với quan điểm của mình. Do đó, điều này gây nên sự hơn thua giữa hai người dẫn đến việc mất lòng.

Cung Thiên Bình yêu sâu sắc và vô điều kiện với tình yêu. Khi một Thiên Bình đang yêu, họ sẽ yêu sâu sắc và chân thành. Họ sẽ dành cho đối phương của mình tất cả tình yêu, sự quan tâm và tình cảm. Một vấn đề duy nhất với một Thiên Bình là, họ dễ dàng yêu mà không hề biết rất rõ về người mà họ đang yêu. Đây là một vấn đề lớn và là lý do duy nhất khiến họ không thể có được một mối quan hệ lâu dài và lâu dài mà họ khao khát. 

Làm thế nào để cung Thiên Bình thăng hoa trong công việc, tình yêu và gặp nhiều may mắn?

Mỗi cung hoàng đạo đều sẽ có những màu sắc, vật dụng và những con số may mắn, phù hợp khác nhau. Việc lựa chọn và tiếp cận những thứ kể trên sẽ giúp cho chòm sao ấy nhận được nhiều điều tốt lành và tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực. Cung Thiên Bình có thể sử dụng những thứ sau đây:

  • Màu sắc: Màu sắc phù hợp với chòm sao Thiên Bình là màu xanh lam, màu hồng, màu trắng và màu đen. Đây là những gam màu thích hợp và có khả năng thu hút vận may cho những Thiên Xứng. Đồng thời, với gu thẩm mỹ cao, những màu sắc thanh lịch và sang trọng như trên được hầu hết Libra yêu thích. 
  • Con số: con số may mắn của cung Thiên Bình là số 1, 2 và 7
  • Đá quý: Cung Thiên Bình là những người thông ming, khéo léo và luôn tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống. Đôi khi, quá mải mê với lý tưởng khiến họ có xu hướng làm hài lòng người khác quá nhiều. Chính vì vậy, sự hỗ trợ của những loại đá quý có thể giúp họ trở nên tự tin và thăng hoa hơn trong công việc, sự nghiệp. Thiên Xứng có thể sử dụng các loại đá quý như đá Ametrine, thạch anh vàng/trắng, đá Aquamarine, mắt hổ xanh,… đều là những loại đá quý có khả năng cung cấp nguồn năng lượng duy trì sự cân bằng, mang đến tinh thần minh mẫn, nâng cao khả năng tập trung… cho cung Thiên Bình.

Cung Thiên Bình là một cung thuộc nhóm Đất và là cung Thủ lĩnh. Do đó, chòm sao này sở hữu những nét đặc trưng và tài năng lãnh đạo riêng biệt. Bài viết trên đây là những phân tích chi tiết về cung Thiên Bình. Hy vọng rằng qua đó, các bạn có thể có thêm hiểu biết về cung hoàng đạo này. Nếu muốn đọc thêm nhiều nội dung thú vị, Quý độc giả vui lòng truy cập vào trang web Lập bản đồ sao cá nhân để theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *