Cung Song Tử trong 12 cung hoàng đạo
0
Cung Hoàng Đạo

Cung Song Tử hay chòm sao Song Tử là cung thứ 3 trong vòng tròn hoàng đạo và là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí. Bài viết dưới đây của Tra cứu bản đồ sao mang đến cho quý độc giả cái nhìn bao quát nhất về cung Song Tử, giúp quý vị biết được những đặc điểm, tính cách cũng như tình yêu, sự nghiệp của những người mang chòm sao này. 

Tổng quan về chòm sao Song Tử trong 12 cung hoàng đạo Chòm sao Song Tử sinh tháng mấy?

Nằm ở vị trí thứ 3 trong vòng tròn hoàng đạo, những người thuộc cung Song Tử là những người sinh trong khoảng thời gian từ 21/5 – 21/6. 

Việc biết được chính xác thời gian của các cung hoàng đạo sẽ giúp ích rất nhiều cho mỗi người trong quá trình khám phá bản thân. 

Cung Song Tử là những người sinh trong khoảng từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6
Cung Song Tử là những người sinh trong khoảng từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6

Ý nghĩa của cung Song Tử là gì?

Song Tử là một trong ba cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí, cùng với Thiên Bình và Bảo Bình trong vòng tròn hoàng đạo. Nguyên tố khí đại diện cho các hoạt động như: trò chuyện, suy nghĩ, học hỏi, chia sẻ,… trong cuộc sống con người. Vì thế, những người thuộc nguyên tố khí thường là người yêu thích sự biến đổi, thích những thứ mới mẻ, họ không chịu đứng yên một chỗ và không thích bị gò ép vào các khuôn khổ có sẵn.

Ý nghĩa của cung Song Tử là gì?
Ý nghĩa của cung Song Tử là gì?

Cung Song Tử thuộc nguyên tố khí, lại nằm trong nhóm cung biến đổi cùng với Nhân Mã, Xử Nữ, Song Ngư, vì thế ở Song Tử có sự linh hoạt và thích nghi rất tốt. Người thuộc chòm sao Song Tử thường rất tự do và không thích sự ràng buộc, họ có sự thấu hiểu tuyệt vời với những người xung quanh và có khả năng giao tiếp vô cùng tốt.

Cung Song Tử hợp với những chòm sao nào?

Đối với cung Song Tử nữ

Những cung hoàng đạo nam phù hợp với cung Song Tử nữ là:

  • Nữ Song Tử và nam Thiên Bình: Đều là những tâm hồn tự do, mơ mộng của nhà khí. Nam Thiên Bình và nữ Song Tử rất dễ trúng tiếng sét ái tình với đối phương, họ có thể bị thu hút nhau từ cái nhìn đầu tiên và có sự phát triển nhanh chóng về mặt tình cảm. Hẹn hò với nam Thiên Bình chắc chắn sẽ mang đến cho các cô nàng Song Tử trải nghiệm mối quan hệ tình cảm vô cùng lãng mạn. 
Đối với cung Song Tử nữ
Đối với cung Song Tử nữ
  • Nữ Song Tử và nam Bạch Dương: Song Tử nữ thường bị thu hút bởi sự hài hước, hóm hỉnh của các chàng trai thuộc cung Bạch Dương. Cả hai rất thích chia sẻ với nhau những câu chuyện hàng ngày, họ có thể ngồi nói chuyện với nhau cả ngày mà không thấy chán.
  • Nữ Song Tử và nam Nhân Mã: Cả hai cung hoàng đạo này đều sở hữu tính cách mạnh mẽ, vui vẻ, thú vị. Chính vì thế, hai bạn sẽ dễ cảm thấy đồng điệu với nhau về tâm hồn và dễ có cảm tình với đối phương.

Đối với cung Song Tử nam

Những cung hoàng đạo nữ phù hợp với Song Tử nam là:

  • Nam Song Tử và nữ Bảo Bình: Cả hai cung đều rất tinh tế và thẳng thắn, họ có thể dễ dàng thấy được những khuyết điểm của đối phương để từ đó cùng nhau bồi đắp và giúp nhau hoàn thiện hơn từng ngày.
  • Nam Song Tử và nữ Sư Tử: Cặp đôi này sẽ hứa hẹn một chuyện tình đầy lãng mạn và đáng yêu. Sự kết hợp giữa một Song Tử lém lỉnh, sáng tạo và cô nàng Sư Tử mạnh mẽ, cá tính sẽ tạo cho mối quan hệ này nguồn năng lượng tích cực và tươi mới.
  • Nam Song Tử và nữ Song Tử: Đây là sự kết hợp hoàn hảo bởi chỉ có chính Song Tử nam mới hiểu được thế giới nội tâm phức tạp và những vấn đề mà Song Tử nữ gặp phải. Họ cũng luôn biết cách làm mới mối quan hệ, không để cho cả hai cảm thấy nhàm chán, nhạt nhẽo.
Song Tử hợp với các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí và lửa
Song Tử hợp với các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí và lửa

Cung Song Tử hợp màu gì?

Màu xanh nước biển, xanh lá và màu xám là những màu sắc phù hợp và mang lại may mắn cho những người thuộc cung Song Tử. Màu xám đại diện cho sự thông minh, trí tuệ của Song Tử còn màu xanh đại diện cho hy vọng, cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển, mang lại cho cung Song Tử một cuộc sống hạnh phúc. 

Những người thuộc chòm sao Song Tử có thể lựa chọn những đồ vật, vật dụng hoặc những thứ gắn bó với mình mang những gam màu trên để góp phần mang lại may mắn, thu hút tài lộc. 

Cung Song Tử có ký hiệu, biểu tượng là gì?

Biểu tượng của cung Song Tử là hình ảnh hai cậu bé song sinh đứng bên cạnh nhau. Theo truyền thuyết thì đó chính là hai anh em Castor và Pollux – hai người anh em vô cùng yêu thương nhau. 

Tuy là song sinh nhưng tính cách, ngoại hình của Castor và Pollux lại hoàn toàn trái ngược nhau, Chính vì thế, biểu tượng này của cung Song Tử còn đại diện cho sự mâu thuẫn trong bản thân nội tại của mỗi người.

Biểu tượng của cung Song Tử là hình ảnh cặp song sinh
Biểu tượng của cung Song Tử là hình ảnh cặp song sinh

Thuộc tính của chòm sao Song Tử 

Như cặp song sinh trong biểu tượng của mình, Song Tử dường như có hai thực thể đối lập nhau trong cùng một cơ thể. Những người thuộc cung Song Tử thường có hai mặt tính cách đối lập và mâu thuẫn nhau, họ là người cởi mở và rất dễ thấu hiểu với người khác nhưng đôi khi lại rất bướng bỉnh, cứng đầu. Họ khéo léo trong giao tiếp và cũng rất tự tin nhưng thỉnh thoảng họ cũng cảm thấy bản thân thật nhàm chán, vô dụng. 

Là một phần của nhà khí, các Song Tử thường có trí tò mò rất lớn. Họ là người rất ham học, ham tìm hiểu những vấn đề mới, họ thích sự thay đổi và trải nghiệm, đặc biệt là những trải nghiệm có phần mạo hiểm và bí ẩn. Song Tử cũng là một tín đồ trung thành của sự tự do. Họ thích không gian rộng lớn, thích sự thay đổi liên tục và thường không thể gắn bó với thứ gì đó quá lâu.

Được liên kết chặt chẽ với các bộ phận đi thành đôi trong cơ thể như: bàn tay, bàn chân, phổi và hệ thần kinh, cung Song Tử thường gặp các vấn đề liên quan đến tinh thần như: căng thẳng, lo âu, tiêu cực. Đường hô hấp và dạ dày của Song Tử cũng rất đáng được lưu tâm. 

Những hình ảnh đẹp của cung Song Tử

Hình ảnh hai chú bé song sinh được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau tạo nên những hình ảnh tuyệt đẹp biểu hiện cho cung Song Tử.

Hình ảnh đẹp về chòm sao Song Tử
Hình ảnh đẹp về chòm sao Song Tử
Hình ảnh về chòm sao Song Tử trên bầu trời
Hình ảnh về chòm sao Song Tử trên bầu trời

Ký hiệu của chòm sao Song Tử

Sao bảo vệ của cung Song Tử là gì?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một chòm sao chủ quản, thể hiện những đặc trưng năng lượng riêng của cung hoàng đạo đó. Cung Song Tử được cai quản bởi sao Thủy – hành tinh đại diện cho khả năng giao tiếp, học hỏi và thông tin trong chiêm tinh học. Chính vì được bảo hộ bởi sao Thủy mà các Song Tử thường là những bậc thầy giao tiếp. Họ làm quen với người khác rất dễ dàng, cách nói chuyện rất cuốn hút và thú vị khiến người khác dễ dàng bị cuốn vào phong cách của Song Tử. Họ cũng là người có rất nhiều kiến thức về cuộc sống nên luôn tìm được chủ đề trò chuyện chung với tất cả mọi người. 

Sao Thủy là hành tinh nhỏ nhất trong hệ Mặt Trời và là đại diện cho thần liên lạc và đưa tin Mercury trong thần thoại La Mã, tức thần Hermes trong thần thoại Hy Lạp.  

Giải mã tính cách của cung Song Tử là người như thế nào?

Nhìn chung, tính cách của Song Tử nam và nữ khá tương đồng nhau và không có nhiều khác biệt. Những người thuộc cung Song Tử sẽ có nét tính cách chung sau:

Cung Song Tử rất thông minh, ham học hỏi

Mỗi hành động của Song Tử đều toát ra sự thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát. Họ thường có lối suy nghĩ khác lạ và độc đáo so với mọi người xung quanh, chính vì thế mà Song Tử luôn có sức hút kỳ lạ. 

Song Tử có một khả năng rất đặc biệt là có thể lên ý tưởng và đưa ra quyết định đúng lúc, đúng thời điểm. Họ biết rõ nên làm gì ở khoảng thời gian nào để đạt hiệu quả tốt nhất và hoàn thành được mục tiêu đề ra. Trong mắt mọi người, Song Tử luôn là những người thông minh, sắc sảo khiến cho người khác phải khâm phục. 

Với trí óc tuyệt vời như vậy, Song Tử rất phù hợp với những nghề kinh doanh, buôn bán.

Cung Song Tử có đời sống nội tâm phong phú, nhạy cảm và nóng tính

Song Tử là người rất nhạy cảm với những thay đổi trong cuộc sống. Họ luôn cảm nhận được dù là nhỏ nhất những thay đổi trong môi trường xung quanh. Chòm sao Song Tử rất tự do và thoải mái về mặt tình cảm, nhưng bên trong họ lại là một người nhạy cảm, suy nghĩ nhiều, dễ buồn, dễ giận. 

Những người thuộc cung Song Tử rất dễ làm quá mọi thứ, buồn phiền vì những việc làm vô ý của người khác, tuy nhiên, cung hoàng đạo này cũng rất dễ tha thứ và có lòng bao dung. Song Tử sống hài hòa về suy nghĩ và hành động, họ nóng tính nhưng luôn suy nghĩ kỹ càng trước khi nói hoặc hành động điều gì đó. 

Những người thuộc cung Song Tử rất yêu thích trẻ con vì tâm hồn bên trong họ luôn là một đứa trẻ dù có lớn bao nhiêu đi chăng nữa. 

Cung Song Tử dễ mơ mộng và lý tưởng hóa sự đời

Những người thuộc cung Song Tử là người rất lãng mạn và hay mơ mộng. Họ nhìn đời bằng ánh mắt lạc quan và luôn cảm thấy cuộc sống rất tươi đẹp, đầy màu sắc. Nhưng đôi khi, chính vì sự lý tưởng hóa mọi thứ đó mà đôi khi Song Tử dễ rơi vào cảm giác thất vọng, vỡ mộng vì cuộc sống quá khác biệt so với những gì mà họ tưởng tượng. 

Chòm sao Song Tử thường có trí nhớ tốt nhưng họ lại thường không nhớ những gì cần thiết. 

Tính cách, tâm trạng của Song Tử thay đổi thất thường

Song Tử hay có những phút cảm hứng bất thường và phần lớn những phút đó có liên quan đến nghệ thuật. Tâm trạng của Song Tử có thể thay đổi rất nhanh chóng, đến mức khiến người khác hoang mang không biết đâu mới là con người thật của chòm sao này. 

Chính vì tâm trạng thay đổi thất thường mà Song Tử là những người rất khó đoán định và nắm bắt. Họ giống như một con người đa nhân cách và dùng các nhân cách của mình trong các trường hợp khác nhau. 

Những người thuộc cung Song Tử thường có giác quan thứ sáu khá nhạy bén, họ gần như có thể đoán trước được những gì sắp diễn ra, biết được bản chất của sự việc hoặc của một người chỉ qua một cái liếc mắt. 

Song Tử cũng là cung hoàng đạo thích sự bận rộn. Họ xem công việc và học tập là một cách để rèn luyện trí óc, họ sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu trong thời gian dài họ không tiếp thu thêm điều gì đó mới. 

Tính cách nổi bật của những người thuộc cung Song Tử
Tính cách nổi bật của những người thuộc cung Song Tử

Công việc, tình cảm của cung Song Tử sẽ như thế nào?

Cung Song Tử trong công việc 

Những người thuộc cung Song Tử có khả năng suy nghĩ logic và một bộ não nhanh nhạy trong xử lý thông tin, vì thế, cung hoàng đạo này cũng rất phù hợp với những công việc liên quan đến lập trình hoặc xử lý thông tin.

Điểm mạnh của Song Tử là sự khéo léo và khả năng giao tiếp tuyệt vời, khả năng sáng tạo tốt nên những công việc cần nhiều sự giao tiếp với người khác hoặc những môi trường năng động sẽ giúp Song Tử phát triển một cách toàn diện và tốt nhất. 

Song Tử có một trí tuệ tuyệt vời, bởi vậy cung hoàng đạo này sẽ thích hợp với những công việc đòi hỏi tư duy cao hoặc những công việc thay đổi linh hoạt, mới lạ, đầy thử thách. Những công việc lặp đi lặp lại sẽ khiến cho cung Song Tử cảm thấy buồn chán và mệt mỏi. 

Một số công việc phù hợp cho cung Song Tử như: Truyền thông, marketing, phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình, tư vấn viên, hướng dẫn viên du lịch,..

Ngoài ra, những người thuộc cung Song Tử còn là người có thiên hướng nghệ thuật rất rõ ràng nhờ trí tưởng tượng phong phú và tâm hồn nhạy cảm của mình. Họ sẽ đạt được nhiều thành tựu đáng kể nếu làm những công việc liên quan đến sáng tạo nghệ thuật, viết lách hoặc giao tiếp. 

Cung Song Tử trong mắt đồng nghiệp là một người bạn vui vẻ, hài hước, nhiệt tình và có kiến thức chuyên môn rất tốt. Họ luôn đưa ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo để giải quyết nhanh chóng các vấn đề trong công việc nên họ luôn nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của mọi người. 

Nếu Song Tử làm lãnh đạo thì họ sẽ trở thành những người rất tâm lý và gần gũi với nhân viên của mình. Họ hòa đồng và vui vẻ với nhân viên, vì thế, trong mắt cấp dưới họ là một người sếp tuyệt vời. 

Tuy nhiên, trong công việc Song Tử vẫn còn một số khuyết điểm cần khắc phục như: Khả năng tập trung kém, thường bị phân tán tư tưởng bởi những điều không liên quan đến công việc. Cách nói chuyện khéo léo của Song Tử đôi khi bị nhận xét là giả tạo, thảo mai, thậm chí nhiều người còn cho rằng họ là người sống hai mặt. Những người thuộc cung Song Tử cũng là người làm việc theo cảm hứng, họ rất thường xuyên nhảy việc và thiếu sự cam kết lâu dài. 

Cung Song Tử trong công việc
Cung Song Tử trong công việc

Cung Song Tử trong tình cảm

Cung Song Tử nam trong tình cảm

Trong tình yêu, các chàng trai cung Song Tử là người vô cùng chu đáo và tận tâm. Khi mới quen, Song Tử nam sẽ tỏ ra là người lịch sự và tinh tế, họ có thể dễ dàng nắm bắt tình cảm của người kia chỉ sau một thời gian ngắn trò chuyện. 

Trong 12 cung hoàng đạo, nam Song Tử là một “cao thủ tình trường” chính hiệu. Nếu thích ai đó, các chàng trai này sẽ tìm hiểu rất rõ về sở thích, tính cách,.. của nàng trước khi bắt đầu tán tỉnh. Tuy vậy, đứng trước người mà chàng thực sự yêu thương, cung Song Tử nam sẽ có chút thiếu tự tin, ấp úng và bối rối. Song Tử nam rất khó động lòng nhưng một khi đã yêu thì sẽ vô cùng chân thành và nhiệt tình, họ sẽ không để nửa kia phải cảm thấy khó chịu và lo lắng vì mình. 

Nam Song Tử cũng là cung hoàng đạo rất hay ghen. Song Tử nam khi yêu thường có phần trẻ con và rất dễ giận dỗi, song chỉ cần bạn dỗ dành một chút là mọi việc lại như cũ ngay. 

Cung Song Tử nữ trong tình cảm

Yêu cô nàng Song Tử có cảm giác như bạn đang yêu hai hoặc nhiều cô gái cùng một lúc vậy. Tâm trạng các cô gái Song Tử thay đổi rất nhanh. Có thể mới hôm qua người yêu bạn còn là một cô gái sống động, lạc quan, cười nói không ngừng, nhưng hôm sau cô gái ấy bỗng trở thành một người nhiều ưu tư và tâm trạng. Tuy nhiên, sự biến đổi nhanh chóng này là đặc điểm có sức hút rất mãnh liệt của những cô nàng Song Tử. 

Cung Song Tử nữ được trời phú cho khả năng nói chuyện rất cuốn hút và hấp dẫn nên dường như họ có thể ngồi líu lo cả ngày với người mình yêu mà không khiến cho đối phương cảm thấy nhàm chán. Khi thật sự yêu ai đó, các nàng Song Tử sẽ không bao giờ chọn cách yêu thầm, mà thay vào đó họ sẽ khéo léo cho đối phương biết về tình cảm của mình. Với tính cách dí dỏm, hài hước, cách nói chuyện tinh tế và tính tình đáng yêu, nữ Song Tử có thể dễ dàng đốn gục trái tim người họ thích. 

Nếu bạn đã quyết định bước vào mối quan hệ với nữ Song Tử thì tốt hơn hết là bạn nên chân thành và chung thủy, bởi Song Tử rất dễ ghen và cũng rất dứt khoát chia tay khi cảm thấy bị phản bội. Khi ghen, họ thường sẽ im lặng chứ không ồn ào hay náo loạn. Sự im lặng và lạnh nhạt ấy thật sự khá đáng sợ và bạn có thể đánh mất nàng nếu như không có lời giải thích thỏa đáng cho những thứ bạn đã làm. 

Cung Song Tử trong tình cảm
Cung Song Tử trong tình cảm

Làm thế nào để cung Song Tử thăng hoa trong công việc, tình yêu và gặp nhiều may mắn?

Để thu hút tài lộc, may mắn, những người thuộc cung Song Tử có thể lựa chọn những vật phẩm, đồ dùng có màu sắc hoặc các hình ảnh biểu tượng phù hợp với đặc tính của cung hoàng đạo này. Dưới đây là một số cách giúp các bạn thuộc cung Song Tử thăng hoa trong công việc, tình cảm:

  • Sử dụng màu sắc phù hợp: Những màu sắc giúp thu hút may mắn cho cung Song Tử là các màu như: xanh dương, xanh lá, xám. Những màu này đóng vai trò giúp cho Song Tử cân bằng năng lượng, giúp họ tỏa sáng và thăng hoa với con người thật của mình.
  • Chú ý các con số may mắn: số may mắn của cung Song Tử là các số 3 và 7.
  • Sử dụng các vật phẩm phù hợp: các bạn thuộc cung Song Tử có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy để thu hút may mắn như: những đồ vật, biểu tượng hình song sinh, hoặc hình con súc sắc. Ngoài ra, một số sản phẩm như vòng tay, vòng cổ làm từ ngọc bích, ngọc mắt mèo hoặc đá mã não sẽ giúp năng lượng của Song Tử được cân bằng hơn. 

Cung Song Tử là chòm sao thứ ba trong vòng tròn hoàng đạo và mang đầy đủ những đặc điểm của cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí. Song Tử cuốn hút, tinh tế và khó đoán chắc chắn sẽ thu hút mọi người, đặc biệt là người khác giới ngay từ lần đầu gặp mặt. Quý độc giả có thể truy cập website tracuubandosao.com để tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị hơn nữa nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *