Cung Xử Nữ trong 12 cung hoàng đạo
0
Cung Hoàng Đạo

Cung Xử Nữ là chòm sao mang những đặc trưng của nhóm cung Đất. Trong bản đồ sao, cung hoàng đạo này nằm giữa độ 150 và 180 của kinh độ thiên thể. Xử Nữ là chòm sao thể hiện rõ nhất cho sự hoàn hảo và có mục tiêu nhất định. Cung hoàng đạo này sở hữu rất nhiều ưu điểm và những tính cách tuyệt vời. Vậy người có cung Xử Nữ có đặc điểm, tính cách, sự nghiệp… ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chính xác!

Giải mã chòm sao xử nữ trong 12 cung hoàng đạo

Chòm sao xử nữ sinh tháng mấy?

Cung Xử Nữ (hay còn gọi là Trinh Nữ, Thất Nữ) có tên tiếng Anh là Virgo. Trong bản đồ sao, Xử Nữ là cung hoàng đạo đứng thứ sáu trong số 12 cung. Vào những ngày cuối thu, thời tiết mát mẻ, nàng thu ghé qua từng ngõ nhỏ. Không khí trong lành và ánh sáng không quá gắt gỏng, đây là thời điểm và những Virgo được ra đời. Cụ thể, cung Xử Nữ gồm những người có ngày sinh thuộc vào khoảng từ ngày 23/8 đến ngày 22/9.

Chòm sao xử nữ sinh tháng mấy?
Chòm sao xử nữ sinh tháng mấy?

Đặc điểm của cung xử nữ là gì?

Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo thuộc cung Đất và nhóm cung Biến đổi. Do đó, những người chòm sao này thường có sự cẩn trọng lớn, trí tưởng tượng đa dạng, phong phú. Họ sẽ rất chân thành và tử tế với những người gần gũi với mình. Mặt khác, là một người khá cầu toàn, cung Xử Nữ không ngại việc cải thiện và thay đổi bản thân linh hoạt để có thể biến bản thân trở thành một con người tốt đẹp, hoàn thiện nhất có thể. Do đó, họ có khả năng nhận thức mọi thứ một cách siêu chi tiết.

Đặc điểm của cung xử nữ là gì?
Đặc điểm của cung xử nữ là gì?

Cung xử nữ hợp với những chòm sao nào?

Dựa vào đặc điểm, tính cách, giới tính… các nhà chiêm tinh học đã tìm ra những cung hoàng đạo hợp và khắc với cung Xử Nữ theo bảng dưới đây:

Cung hoàng đạo Cung Xử Nữ nam Cung Xử Nữ nữ
Cung hợp  Kim Ngưu nữ, Xử Nữ nữ, Ma Kết nữ Ma Kết nam, Cự Giải nam, Xử Nữ nam, Kim Ngưu nam
Cung khắc Song Tử nữ, Nhân Mã nữ Bảo Bình nam, Thiên Bình nam

Cung xử nữ hợp màu gì?

Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo thuộc nhóm cung Đất, do đó, màu sắc phù hợp với những người này là màu xám hoặc những gam màu nhạt thể hiện phần tích cách điềm đạm, tinh tế và khả năng biến đổi, phan trộn linh hoạt của cung hoàng đạo này. Bên cạnh đó, sao Thủy là hành tinh cai quản cung Xử Nữ. Do đó, màu sắc phù hợp với chòm sao này cũng có thể là màu xanh, trắng, xanh ngọc… những gam màu biểu tượng của sao Thủy, phù hợp với phing thủy của cung Xử Nữ.

Cung xử nữ có ký hiệu, biểu tượng là gì?

Ký hiệu và biểu tượng của cung Xử Nữ được bắt nguồn từ truyền thuyết thần thoại Hy Lạp trong thời đại hoàng kim về thần Zeus và chiếc hộp Pandora. 

Câu chuyện bắt đầu khi thần Zeus cai trị đỉnh Olympus đầy khắc nghiệt và ông luôn có suy nghĩ xem thường, đánh giá thấp loài người trong kỷ nguyên này. Bấy giờ trên trái đất xuất hiện vị thần Titan – người đã đứng lên để đấu tranh và bảo vệ nhân loại – Prometheus. Prometheus đã lấy ngọn lửa của Zeus và đem xuống trái đất với mục đích đem lại ánh sáng cho con người. Zeus vô cùng tức giận khi biết được và đem đến hình phạt khủng khiếp cho Prometheus.

Cung xử nữ có ký hiệu, biểu tượng là gì?
Cung xử nữ có ký hiệu, biểu tượng là gì?

Để trả thù, Zeus đã sai Pandora đến trái đất và trở thành vợ của em trai Prometheus. Bởi có bản tính tò mò, Pandora đã mở chiếc hộp cấm giải thoát cho những con quỷ xấu xa đem đến nhiều tai ương. Các vị thần tại mặt đất bắt đầu rời khỏi và bay lên thiên đường, duy chỉ có Astraea – nữ thần của sự đồng trinh vô cùng đức hạnh đã dùng cán cân để chiến đấu. Tuy nhiên, khi mọi thứ đã vượt quá tầm kiểm soát, Astraea đã phải bay lên trời cùng một trinh nữ khác là Atlanta và trở thành chòm sao Xử Nữ bây giờ.

Như vậy, biểu tượng của cung Xử Nữ là hình ảnh người phụ nữ đồng trinh bao dung và đức hạnh (biểu tượng khác còn là nữ thần Vụ mùa). Trên bầu trời, ký hiệu của chòm sao này là hình chữ Mn với nét ở đuôi uốn cong dễ liên tưởng đến hình ảnh của đường ruột hoặc tử cung – đại diện cho người con gái trong trắng.

Thuộc tính của chòm sao xử nữ

Theo chiêm tinh học phương Tây, cung Xử Nữ thuộc vào nhóm cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Ma Kết). Cung Đất được xem là nhóm nguyên tốt đại diện cho tính ổn định, lâu dài, bền vững đồng thời cũng được xem là cái nôi của vạn vật, khởi nguồn cho sự sống. Do đó, những người thuộc nhóm này thường đáng tin, có trách nghiệm và sở hữu giá trị đạo đức đáng tôn trọng. Bởi vậy mà cung Xử Nữ cũng kế thừa những đặc điểm trên, họ là những người chăm chỉ, chịu khó, nỗ lực và khá ôn hòa.

Thuộc tính của chòm sao xử nữ
Thuộc tính của chòm sao xử nữ

Bên cạnh đó, chòm sao Xử Nữ còn là cung hoàng đạo thuộc nhóm Biến đổi với sự linh hoạt và đôi khi có vào phần cố chấp. Sự biến đổi này có thể giúp cung Xử Nữ xử lý công việc một cách nhanh chóng bởi khả năng đa nhiệm, sắp xếp công việc và ứng phó với các tình huống phát sinh một cách nhạy bén, thông minh. 

Những hình ảnh đẹp của cung xử nữ

Cung Xử Nữ với hình ảnh biểu tượng là người con gái trinh nguyện dịu dàng, hiền lành với vẻ đẹp thuần khiết đã tạo nên nhiều những khung hình đẹp mắt. Mặt khác, với ký hiệu hình chữ M đuôi uốn cong cũng tạo nên sự đặc biệt tiêu biểu đại diện cho cung Xử Nữ – một con người thông minh và cầu toàn. 

Sao bảo vệ của xử nữ là gì?

Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo được cai quản bởi sao Thủy – tượng trưng cho sự nhận thức rõ ràng, sự tận tâm nhiệt tình và khả năng giao tiếp trôi chảy. Bởi vậy, những người có cung hoàng đạo là Xử Nữ thường nhận được sự tin cậy và sự tôn trọng bởi cách làm việc có trước có sau, rành mạch và có kế hoạch của họ.

Sao bảo vệ của xử nữ là gì?
Sao bảo vệ của xử nữ là gì?

Bên cạnh đó, vị thần bảo hộ cho cung Xử Nữ là nữ thần Demeter – vị thần đại diện cho mùa màng ấm no, đủ đầy, cho gia đình con cái hạnh phúc và là một trong những người có quan hệ chị em với thần Zeus. Demeter là nữ thần có tình yêu thương lớn và tính cách dịu dàng, rộng lượng… bởi vậy mà được nhiều người dân yêu quý, kính trọng. Nàng cũng hay xuất hiện và sử dụng sức mạnh của mình để giúp con người có thể canh tác nông nghiệp hay nuôi gia súc một cách dễ dàng hơn. Cung Xử Nữ được Demeter lựa chọn bảo hộ, do đó chòm sao này cũng kế thừa những tính cách đặc trưng của vị thần như: nữ tính, tháo vát, cầu toàn, chăm chỉ…

Giải mã tính cách của cung xử nữ là người như thế nào?

Tính cách cung Xử Nữ nam

Những chàng trai có cung hoàng đạo là Xử Nữ là những người thông minh, uyên bác và thích giải quyết vấn đề một cách logic, chi tiết bởi khả năng phân tích vượt trội của họ. Xử Nữ là những người tinh tế và họ để ý từ những thứ nhỏ nhất. Bởi vậy, sự quan tâm của họ dành cho những người xung quanh vô cùng chu đáo, cẩn trọng. Cung Xử Nữ nam thích suy nghĩ và làm việc theo những phương pháp hiệu quả. Sự sắp xếp và quyết định của họ luôn được dựa trên những lý luận thực tế, những điều đúng đắn. Những chàng trai này yêu thích sự hoàn hảo và họ luôn nỗ lực, cố gắng để đưa bản thân đến cánh cửa ấy.

Cùng với sự thông minh, cung Xử Nữ nam còn là những chàng trai trầm ổn, lặng lẽ và khá ít nói. Dẫu không phải cố tính nhưng đối với mọi người xung quanh, Xử Nữ nam thường tỏ ra lạnh lùng và khá khó gần bởi chính sự trầm lặng của mình. Điều này đôi khi sẽ tạo khoảng cách với người khác, khiến họ có cái nhìn không tốt về Xử Nữ, tuy nhiên về lâu dài, khi đã thân thiết hơn, Xử Nữ sẽ mở lòng và thể hiện thái độ hoàn toàn khác biệt. 

Tính cách cung Xử Nữ namTính cách cung Xử Nữ nam
Tính cách cung Xử Nữ nam

Cung Xử Nữ nam là những người cầu toàn và họ thích sự sạch sẽ, gọn gàng. Khi ở cùng với Xử Nữ nam, nếu không thể đảm bảo được sự ngăn nắp, rất có thể sẽ bị Xử Nữ khiển trách và tỏ ra khó tính. Tuy nhiên, ngược lại, nếu đảm bảo được sự gọn gàng, Xử Nữ sẽ rất thoải mái và vui vẻ. Bên cạnh đó, sự cầu toàn và yêu hoàn hảo tạo cho Xử Nữ nam mong đợi về những tiêu chuẩn cao và chu toàn đến từ những người xung quanh họ. Họ luôn dành thiện cảm và sự yêu quý lớn dành cho những người đáp ứng được mong đợi ấy.

Sự trầm lặng và thông minh đã tạo nên tính bình tĩnh, khả năng khám phá chi tiết, rõ ràng của cung Xử Nữ nam. Do đó, trong công việc, khi được đảm nhận những vị trí mới, những chàng trai này sẽ không tỏ ra bối rối hay e dè mà ngược lại, họ sẽ bình tĩnh và nghiên cứu chi tiết, không ngừng học hỏi và nghiêm túc lắng nghe sự chia sẻ đến từ những người xung quanh. Bản thân có thể thay đổi theo hướng tích cực và hoàn thiện được những thiếu sót luôn là những mục tiêu của cung hoàng đạo này trong tương lai. 

Tuy nhiên, một số Xử Nữ nam có phần bảo thủ, gia trưởng bởi tính cách khá truyền thống trong họ. Điều này thể hiện trong chính suy nghĩ, hành động của họ. Cung Xử Nữ nam luôn cố gắng làm mọi thứ một cách hoàn hảo, đến nơi đến chốn và hơi cố chấp. Họ luôn dựa vào nhiều lý luận để đưa ra quyết định. Bởi vậy, một khi đã nhận thức điều gì thì rất khó để thay đổi quan điểm của anh chàng này.

Tính cách cung Xử Nữ nữ

Cung Xử Nữ nữ là một người cam kết tìm kiếm sự hoàn hảo trong công việc và cuộc sống của mình. Cô ấy có thể tỏ ra nhút nhát, nhưng cô ấy có một tính cách mạnh mẽ, trung thành và nhạy cảm. Tham vọng, niềm đam mê và khả năng làm việc tốt hơn mỗi ngày khiến Xử Nữ nữ cũng trở thành một người nghiện công việc. Hành tinh sao Thủy cai trị cung Đất này, vì vậy cung Xử Nữ cũng rất có tổ chức và thực tế. 

Tính cách cung Xử Nữ nữ
Tính cách cung Xử Nữ nữ

Một trong những phẩm chất khá nổi bật của người con gái cung Xư Nữ chính là sự chăm chỉ, tận tâm của họ. Khi được giao bất cứ công việc nào, cô gái này luôn cố gắng để đảm bảo rằng tiến độ công việc không bị chậm và hoàn thành đúng thời hạn, có hiệu quả tốt. Thậm chí khi tìm được niềm đam mê trong công việc của mình, Xử Nữ nữ có thể kiên trì làm việc một cách không ngừng nghỉ và không biết mệt. Cô ấy sẽ cống hiến hết mình cho công việc mà cô ấy yêu thích. 

Cung Xử Nữ nữ là những cô gái thông minh khi được trời phú cho một bộ óc phân tích, xử lý các tình huống, công việc một cách chi tiết và rõ ràng. Họ luôn tỉ mỉ, cẩn trọng và sở hữu kỹ năng tổ chức đặc biệt tốt. Mọi công việc đều được Xử Nữ nữ sắp xếp trật tự, logic và thông minh để bất cứ ai khi nhìn vào cũng có thể hiểu được và làm theo một cách dễ dàng. 

Cung Xử Nữ nữ cũng khá nội tâm và độc lập. Họ luôn biết cách hoàn thành công việc cho chính mình. Chòm sao này ghét phải dựa dẫm vào người khác đồng thời không thích hóng hớt chuyện bao động, họ thà lo chuyện của mình chứ không cần bận tâm đến những việc không đâu vào đâu. Mặt khác, Xử Nữ nữ cũng có xu hướng sống quá nội tâm và khó có thể thúc đẩy bản thân. Họ thường cần một người sẽ khuyến khích bản thân, người đó không nên quá chỉ trích và hối thúc cung Xử Nữ nữ một cách đột ngột, gắt gỏng.

Cung Xử Nữ nữ là những cô gái thông minh
Cung Xử Nữ nữ là những cô gái thông minh

Bên cạnh đó, kiên nhẫn là đức tính mà Xử Nữ nữ thấm nhuần. Cô ấy không ngại chờ đợi để đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Tương tự như vậy, cô ấy muốn mọi người cố gắng hết sức và kiên nhẫn với bất kỳ ai cần thời gian cho việc đó. Song, cung Xử Nữ nữ cũng rất tốt bụng và tình cảm, họ sẵn sàng giúp đỡ ai đó nếu cần. Tuy nhiên, Xử Nữ nữ là người hiểu biết, nhưng cô ấy hình thành quan điểm và ý kiến ​​của mình dựa trên những gì cô ấy đã học được. Do đó, đôi khi họ trở thành những người khá bướng bỉnh và rất khó khiến cô ấy có thể thay đổi quan điểm hoặc những gì thuộc vào quỹ đạo của mình vì cô ấy tin tưởng mạnh mẽ vào bản thân và có thể không lắng nghe bất kỳ ai.

Công việc, Tình cảm của cung xử nữ sẽ như thế nào?

Công việc của cung Xử Nữ

Trong công việc, cung Xử Nữ có phong cách làm việc logic và trật tự khi mọi thứ với họ đều phải phương pháp, uy tín và nỗ lực. Xử Nữ nhận biết được những chi tiết nhro nhặt nhất. Do đó, họ có thể sống theo những hệ thống chuẩn mực mà bản thân Xử Nữ đặt tiêng cho bản thân. Bất kỳ sự hỗn loạn nào diễn ra nằm ngoài kế hoạch cũng khiến cho chòm sao này trở nên khó chịu. 

Xử Nữ cũng nổi tiếng là người cầu toàn , và đặc điểm này kéo dài đến cuộc sống nghề nghiệp của họ. Họ sẽ tìm thấy sự hài lòng nhất trong sự nghiệp cho phép họ liên tục học hỏi và xây dựng bộ kỹ năng của mình, mặc dù họ có xu hướng tránh xa bất cứ điều gì có thể phá vỡ thói quen làm việc của họ. Tuy nhiên, bản chất cầu toàn này cũng gây ra sự khó chịu cho người khác. Các đồng nghiệp có thể thấy các nhiệm vụ mất nhiều thời gian hơn mức cần thiết, do Xử Nữ khăng khăng muốn thực hiện chúng một cách vừa phải. Họ cũng có thể bị coi là cầu kỳ, phấn đấu để trở nên thông minh khi đạt yêu cầu sẽ ổn.

Công việc của cung Xử Nữ
Công việc của cung Xử Nữ

Trong một tổ chức, cung Xử Nữ thường được giao trọng trách lớn bởi sự đáng tin cậy và tinh thần trách nhiệm lớn của họ. Sự cầu toàn của họ sẽ giúp công việc được hoàn thành một cách chặt chẽ, kỹ càng và chất lượng hơn cả. 

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của cung hoàng đạo này trong công việc cũng chính là sự cầu toàn tạo nên khuynh hướng chỉ trích người khác. Khi họ áp đặt những tiêu chuẩn quá cao và thất vọng khi người khác không đạt được tiêu chuẩn ấy, Xử Nữ sẽ khó chấp nhận và hài lòng. Điều này sẽ gây ra sự căng thẳng, mâu thuẫn trong một đội nhóm.

Với những đặc điểm và phong cách làm việc trên, cung Xử Nữ có đảm nhận một số vị trí sau đây: Kế toán, nghiên cứu khoa học, biên tập viên, cố vấn, nhà Toán học, thủ thư, bác sĩ… những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, khoa học đều rất phù hợp để chòm sao này có thể phát triển và khai thác tiềm năng sâu trong họ.

Tình cảm của cung Xử Nữ

Trong tình yêu, nhiều người cho rằng cung Xử Nữ khô khan và lạnh nhạt, tuy nhiên họ là những người yêu bằng lý trí và thực tế nhiều hơn. Họ có thể tỏ ra lãng mạn, tình cảm nếu họ cảm thấy điều đó là hợp lý. Khi gặp được tri kỷ trong đời, chòm sao này sẵn sàng để yêu và theo đuổi hết mình. Tuy nhiên, Xử Nữ có xu hướng yêu bản thân sâu sắc. Bởi vậy, kể cả khi tìm được người mình yêu, họ yêu hết lòng nhưng đâu đó trong trái tim vẫn trở nên cẩn trọng và cứng nhắc như một cách để bảo vệ trái tim họ để không phải chịu những tổn thương. Thời gian lâu dài, khi cung Xử Nữ trao hoàn toàn trái tim của mình cho ai đó, họ sẽ cho đi tất cả và luôn suy nghĩ đến sự trọn đời của cả hai.

Tình cảm của cung Xử Nữ
Tình cảm của cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ không thích một mối quan hệ nửa vời hay mập mờ. Tình yêu đối với họ giống với một thử thách mà họ đặt ra những tiêu chuẩn riêng biệt và mong đợi rằng sẽ tìm được người đáp ứng được những yêu cầu ấy. Bên cạnh đó, kỹ năng đánh giá là bản chất mà Xử Nữ có thể sử dụng để đánh giá và xem xét một người để biết liệu họ có thực sự phù hợp không. 

Khái niệm tình yêu lãng mạn của chòm sao này khá đơn giản, đó chính là sự ngọt ngào và chia sẻ. Bởi Xử Nữ thường khó có thể chia sẻ những cảm xúc thật của bản thân. Do đó, nếu giữa hai người có một buổi hẹn hò, nói chuyện và tâm sự với nhau, Xử Nữ sẽ coi đó là những khoảnh khắc ngọt ngào và gần gũi nhất. Khi yêu, cung Xử Nữ sẽ luôn cố gắng để không chỉ hoàn thiện bản thân mà còn mong muốn hoàn thiện cả đối phương. Họ sẽ cố gắng thúc đẩy và hỗ trợ để nửa còn lại của mình có thể trở nên tốt hơn. Xử Nữ muốn cả hai cùng nhau đi lên và cùng nhau phát triển lâu dài.

Làm thế nào để cung xử nữ thăng hoa trong công việc, tình yêu và gặp nhiều may mắn?

Phát triển công việc và cuộc sống hay gặp những điều tốt đẹp trong tình yêu sẽ là đôi cánh giúp cho cung Xử Nữ hài lòng và thoải mái. Để có thể đạt được những điều này, chòm sao có thể sử dụng những màu sắc, đồ vật hay con số phù hợp với phong thủy, tử vi của bản thân:

  • Màu sắc: Cung Xử Nữ thuộc nhóm cung Đất và chịu sự tác động của sao Thủy, do đó, những màu sắc như xám, xanh, xanh lá, xanh ngọc, trắng,… những gam màu nhạt có thể hòa trộn sẽ là những tông phù hợp để cung hoàng đạo này lựa chọn giúp họ thu hút vận may và thuận lợi hơn. 
  • Con số: con số may mắn dành cho chòm sao Xử Nữ là số 2, 5 và số 7. 
  • Đá quý: Đại diện cho người con gái trinh nguyên, thuần khiết, cung Xử Nữ nên lựa chọn đá Sapphire xanh, Moss Agate, thạch anh vàng/trắng/tím/xanh, ngọc bích đỏ… là những loại đá quá sở hữu tia sáng mạnh mẽ giúp tăng cường trí tuệ, cân bằng cảm xúc, làm dịu tâm trí, mang đến nguồn năng lượng tích cực…
  • Ngoài ra, cung Xử Nữ cũng có thể sử dụng những vật dụng có hình ảnh cây cối, trái cây… cũng đem đến sự thuận lợi, thịnh vượng và may mắn.

Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo đứng thử sáu trong bản đồ sao sở hữu những đặc điểm và tính cách đặc trưng của nhóm nguyên tố Đất. Hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về chòm sao Trinh Nữ. Nếu muốn tìm hiểu thêm về những nội dung thú vị khác, Quý độc giả có thể truy cập vào tracuubandosao.com để theo dõi cụ thể.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *