Cung Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo
0
Cung Hoàng Đạo

Cung Nhân Mã nằm ở vị trí thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo và có biểu tượng là loài sinh vật nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa. Là cung hoàng đạo thuộc nhóm cung linh hoạt (cùng với Song Ngư, Song Tử và Xử Nữ), Nhân Mã có sự linh động, cởi mở, sẵn sàng đón nhận những điều mới đến với cuộc sống của mình mà không hề rụt rè, sợ hãi. Với bản tính vui vẻ, nhiệt thành, Nhân Mã luôn mong muốn được tự do và khám phá tất thảy mọi thứ mới mẻ. Tìm hiểu kỹ hơn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung Nhân Mã qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về chòm sao Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo

Chòm sao Nhân Mã sinh tháng mấy?

Là cung hoàng đạo đứng vị trí thứ 9, cung Nhân Mã gồm những người sinh trong khoảng thời gian cuối năm, từ 23/11 – 21/12. 

Biết được chính xác khoảng thời gian của các chòm sao sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi người trong việc xác định cung hoàng đạo của mình, từ đó giúp ích trong quá trình tự khám phá bản thân. 

Cung Nhân Mã nằm trong khoảng thời gian từ 23/11 - 21/12
Cung Nhân Mã nằm trong khoảng thời gian từ 23/11 – 21/12

Ý nghĩa của cung Nhân Mã là gì?

Là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố lửa, Nhân Mã đại diện cho sự nhanh nhẹn, nhiệt huyết, cho cái tôi mạnh mẽ, ngoan cường, bản lĩnh. Không giống như hai cung hoàng đạo cùng nhóm lửa là Sư Tử và Bạch Dương, ngọn lửa của Nhân Mã có phần nhanh nhạy và bốc đồng hơn. Ngọn lửa ấy có thể bùng lên một cách nhanh chóng nhưng cũng có thể dễ dàng bị dập tắt. 

Cung Nhân Mã trong chiêm tinh học được cho là đại diện cho niềm vui, tinh thần lạc quan của con người. Nó thể hiện tính cách cởi mở, phóng khoáng, hài hước và cái nhìn tích cực đối với cuộc sống. 

Ý nghĩa của cung Nhân Mã là gì?
Ý nghĩa của cung Nhân Mã là gì?

Chòm sao Nhân Mã thuộc nhóm cung linh hoạt nên khả năng thích nghi và biến đổi để phù hợp với môi trường của Nhân Mã vô cùng tốt. Sự nhạy bén, tinh tế của chòm sao này giúp họ có thể dễ dàng quen thuộc được với những môi trường mới. 

Cung Nhân Mã hợp với những chòm sao nào?

Đối với cung Nhân Mã nam

 • Nam Nhân Mã và nữ Bạch Dương: Đều là những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố lửa, Nhân Mã và Bạch Dương sở hữu tâm hồn tươi sáng, tính cách hài hước, biết cách khiến cho cuộc sống của mình và mọi người xung quanh trở nên thú vị. Tuy nhiên, vì cái tôi của cả hai rất lớn kết hợp với tính khí nóng nảy nên cả hai cần phải biết tiết chế và tôn trọng đối phương để mối quan hệ được lâu bền hơn.
 • Nam Nhân Mã và nữ Thiên Bình: Sự phóng khoáng, vui vẻ, thất thường của Thiên Bình là điểm vô cùng thu hút đối với chàng Nhân Mã ưa chinh phục. Cả hai đều là những người thông minh, tài năng và hết mực chung thủy trong tình yêu.
 • Nam Nhân Mã và nữ Song Tử: Điểm chung lớn của hai cung hoàng đạo này là niềm yêu thích tự do, thích đi du lịch, tính cách hòa đồng, thân thiện. Điều này khiến họ dễ cảm thấy thân thuộc và dễ bị đối phương hấp dẫn.

Đối với cung Nhân Mã nữ

 • Nữ Nhân Mã và nam Sư Tử: Bên cạnh một chàng trai Sư Tử đầy trách nhiệm, mạnh mẽ, các cô nàng Nhân Mã sẽ cảm thấy an toàn và được che chở. Cặp đôi này tuy có cá tính mạnh nhưng lại rất hòa đồng và dễ đồng cảm với đối phương nên có thể đi với nhau được lâu dài.
 • Nữ Nhân Mã và nam Ma Kết: Cặp đôi này không có nhiều điểm tương đồng, nhưng chính sự trái ngược trong tính cách lại là điểm khiến họ thu hút lẫn nhau. Ma Kết trầm tính, chăm chỉ, mạnh mẽ; Nhân Mã chu đáo, dịu dàng. Sự kết hợp này tạo ra một cặp đôi đơn giản nhưng vô cùng đẹp, luôn tôn trọng nhau và luôn cố gắng giữ cho tình cảm bền chặt.
 • Nữ Nhân Mã và nam Bảo Bình: Sự cẩn trọng, chu đáo của Bảo Bình là điều khiến Nhân Mã cảm thấy an tâm và hạnh phúc. Hai cung hoàng đạo này đều nhất mực tin tưởng đối phương và muốn xây dựng một mái ấm hạnh phúc cùng nhau. 
Những cung hoàng đạo phù hợp với cung Nhân Mã
Những cung hoàng đạo phù hợp với cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã hợp với màu gì?

Màu sắc phù hợp và mang lại may mắn cho cung Nhân Mã là các màu trắng, vàng, be, xanh dương và màu đỏ. Những màu sắc này phù hợp với sự đa dạng, năng động và tính cách phóng khoáng của Nhân Mã, giúp cung hoàng đạo này cảm thấy lạc quan và tràn trề năng lượng.

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã có thể lựa chọn những đồ vật, vật dụng hoặc những thứ gắn bó với mình mang những gam màu trên nhằm thu hút may mắn, tài lộc.

Cung Nhân Mã hợp với màu gì?
Cung Nhân Mã hợp với màu gì?

Cung Nhân Mã có ký hiệu, biểu tượng là gì?

Biểu tượng của cung Nhân Mã là loài sinh vật kết hợp giữa phần người ở nửa thân trên và ngựa ở nửa thân dưới. Phần người ở Nhân Mã tượng trưng cho trí tuệ, sự minh mẫn, thông thái, còn phần ngựa đại diện cho tính cách phóng khoáng, hoang dã, niềm yêu thích bay nhảy và sự nhanh nhạy của chòm sao này. 

Ký hiệu hoàng đạo của cung Nhân Mã là hình mũi tên hoặc hình cây cung có mũi tên sắc nhọn đang ở tư thế giương cung. Mũi tên này đại diện cho ước mơ lớn, cho tham vọng và khả năng phát triển nhanh chóng của chòm sao này. 

Ký hiệu hoàng đạo của cung Nhân Mã
Ký hiệu hoàng đạo của cung Nhân Mã

Thuộc tính của chòm sao Nhân Mã 

Trên bầu trời, chòm sao Nhân Mã nằm ở vị trí Nam bán cầu, bên dưới Xích Đạo, nằm giữa chòm sao Bọ Cạp và Ma Kết. Chòm sao này có thể được quan sát ở Nam bán cầu vào mùa thu, đông và Bắc bán cầu vào mùa hè.

Những hình ảnh đẹp về cung Nhân Mã

Hình ảnh sinh vật nửa người nửa ngựa với cây cung giương cao được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau tạo nên những hình ảnh tuyệt đẹp của chòm sao Nhân Mã

Sao bảo vệ của cung Nhân Mã là gì?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một ngôi sao chủ quản, thể hiện năng lượng và đặc trưng riêng của cung hoàng đạo đó. Cung Nhân Mã được cai quản bởi Mộc tinh – hành tinh đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng. Chịu ảnh hưởng năng lượng bởi “vị thần may mắn”, Nhân Mã tuy liều lĩnh nhưng thường đúng nơi, đúng lúc khiến cung này dễ có được sự thành công nhanh chóng. Họ cũng là kiểu người luôn kiên cường trước khó khăn, luôn nỗ lực, cố gắng bằng chính sức mình để vượt qua phong ba bão táp trong cuộc sống. 

Năng lượng tốt đẹp của sao Mộc giúp cho Nhân Mã luôn giữ được sự lạc quan và vui vẻ trước mọi hoàn cảnh. Tính cách này là điểm thu hút nhất của Nhân Mã khiến mọi người đều quý mến và muốn vây quanh chòm sao này. 

Giải mã tính cách của cung Nhân Mã là người như thế nào?

Hầu hết những người thuộc cung Nhân Mã đều rất đáng yêu, vui vẻ, hòa đồng, hào phóng. Họ luôn cởi mở với mọi người, ham học hỏi, say sưa với những kiến thức mới và các lĩnh vực mà họ yêu thích. 

Những điểm mạnh trong tính cách của cung Nhân Mã

Nhân Mã có rất nhiều điểm nổi bật trong tính cách, trong đó phải kể đến những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Vui vẻ, phóng khoáng, lạc quan: Cung Nhân Mã luôn năng động, yêu đời, ưa khám phá. Điều này khiến cho cuộc sống của chòm sao này luôn đầy ắp những niềm vui và điều thú vị. Họ hài hước và hào phóng. Họ có thể cởi mở trò chuyện với bất kỳ ai cho dù là những người mới gặp. Họ tự tin và luôn mang đến năng lượng tích cực cho mọi người. Những người thuộc cung Nhân Mã thường có một lối sống khá phóng khoáng và có phần “hoang dã”. Họ thích những nơi tụ tập đông người, thích thử những thứ mới, đặc biệt là những thứ có phần mạo hiểm. 
 • Giàu tình cảm: Ẩn sâu bên trong tính cách vui tươi của Nhân Mã là một trái tim nhiệt thành, ấm áp và dễ đồng cảm. Họ rất giàu tình cảm, thích được gắn bó và chia sẻ với mọi người. Họ thích tham gia các hoạt động thiện nguyện, thích làm nhiều việc tốt nhằm giúp đỡ người khác. Cung Nhân Mã ghét nhất là những người giả tạo, nói dối, khẩu phật tâm xà.
 • Ham học hỏi: Nhân Mã luôn tự tạo ra động lực để thúc đẩy bản thân phát triển, tiến lên phía trước và không ngừng học hỏi, cải thiện bản thân theo xu hướng của thời đại. Niềm đam mê khám phá của Nhân Mã là một biểu hiện của sự ham học hỏi. Họ muốn khám phá tất cả mọi thứ trong cuộc sống, muốn biết được những điều ít người biết, muốn trở thành một người thông thái và có hiểu biết sâu rộng.
 • Đa tài: Cung Nhân Mã hội tụ những con người có nhiều tài năng và tài lẻ khác nhau. Họ vừa có khả năng học và tự học lại vừa có khả năng giảng dạy, diễn thuyết cho mọi người. 
 • Chú trọng vẻ bề ngoài: Nhân Mã thường sở hữu nét đẹp rạng ngời, tự nhiên, trong trẻo. Điều này có được là vì họ dành rất nhiều thời gian để chăm sóc hình thể của mình, thay đổi vẻ ngoài giống với hình mẫu ngôi sao mà họ yêu thích. Chòm sao Nhân Mã thích tập luyện cho có một làn da và thân hình đẹp hơn là chú trọng vào quần áo, trang điểm hoặc những thứ không lâu bền khác.
 • Thích sự bình yên: Dù sở hữu tính cách sôi nổi, phóng khoáng, ưa khám phá, ưa mạo hiểm nhưng sâu thẳm trong con người Nhân Mã lại cực kỳ yêu thích sự yên bình, hài hòa, nhẹ nhàng và thích những không gian bình dị, ấm áp. Họ thường dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi thư giãn một mình sau những chuyến đi hoặc sau những lần tiệc tùng, vui chơi cùng bạn bè.
Những điểm mạnh trong tính cách của người cung Nhân Mã
Những điểm mạnh trong tính cách của người cung Nhân Mã

Những điểm yếu trong tính cách của cung Nhân Mã

Bên cạnh điểm mạnh thì cung Nhân Mã vẫn còn một số điểm cần khắc phục như sau:

 • Cư xử thiếu tế nhị: Nhân Mã nổi tiếng với sự thẳng thắn, bộc trực nên nếu không biết tiết chế họ sẽ dễ bị đi quá giới hạn, thiếu lịch sự, tế nhị với người khác. Sự bộc trực của Nhân Mã còn có thể bị biến tướng thành sự thô lỗ, cộc cằn nếu họ không biết cách thể hiện suy nghĩ của mình.
 • Thiếu lý trí: Chòm sao Nhân Mã thường làm mọi việc theo cảm tính và theo hứng thú nhất thời. Họ ít khi dành thời gian suy tính thiệt hơn, lợi hại trước khi quyết định bắt đầu một điều gì đó. Sự liều lĩnh này đôi khi khiến Nhân Mã phải chịu những tổn thất nặng nề.
 • Thiếu kỷ luật: Việc sống thiên về cảm xúc và mong muốn tự do thái quá cũng có thể khiến cho Nhân Mã dễ bị mất kỷ luật, không tuân theo những quy tắc, luật lệ vốn có. Điều này gây nhiều khó khăn, nhất là khi họ chọn những công việc yêu cầu tính kỷ luật cao hoặc yêu cầu sự chính xác, tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Công việc, tình cảm của cung Nhân Mã sẽ như thế nào?

Cung Nhân Mã trong công việc

Cung Nhân Mã là chòm sao có trực giác rất tốt. Đứng trước các cơ hội trong công việc, họ thường dùng trực giác của mình để phán đoán và quyết định. Nhân Mã rất dũng cảm và gan dạ. Họ sẵn sàng thử những công việc mới, không ngại khó khăn, thử thách, nguy hiểm. Chính vì vậy, cung hoàng đạo này sẽ rất phù hợp với công việc của các nhà thám hiểm, nhà báo, phóng viên,… Những công việc này sẽ góp phần gợi mở niềm đam mê khám phá, tìm tòi những bí ẩn của cung Nhân Mã.

Cung Nhân Mã trong công việc
Cung Nhân Mã trong công việc

Người thuộc cung Nhân Mã là những nhà giao tiếp đại tài. Họ luôn tươi cười trong mọi hoàn cảnh, họ có khả năng thuyết phục tốt. Vì vậy, Nhân Mã có thể lựa chọn các ngành nghề liên quan đến bán hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, marketing, quảng cáo,… thì sẽ rất dễ có được thành tựu lớn. 

Không những thế, với khả năng tự học và khả năng truyền đạt tốt những kiến thức đã học được mà Nhân Mã cũng rất phù hợp với nghề giáo hoặc người truyền cảm hứng cho thế hệ sau.

Trong mắt những người đồng nghiệp, Nhân Mã là một người bạn tốt, một người hài hước, lạc quan và phóng khoáng. Bạn biết cách tạo ra làn gió mới trong môi trường làm việc, biết cách làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ. Họ sẽ ngưỡng mộ thái độ điềm tĩnh trước khó khăn của bạn. Tuy nhiên, tính tình nóng nảy, bộc trực, thẳng thắn của bạn có thể khiến một số người không hài lòng. 

Những cô nàng Nhân Mã thường sở hữu đôi chân thẳng và đẹp. Họ có vẻ ngoài lịch sự, nhã nhặn và tỏa sáng bởi năng lượng tích cực. Các cô nàng này sẽ thích hợp với các ngành nghề như hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, người mẫu,…

Các chàng trai cung Nhân Mã là người mạnh mẽ, cứng rắn, không ngại thử thách. Họ có thể trở thành một nhà kinh doanh giỏi hoặc có thể thử thách mình với các lĩnh vực như ngoại giao, biên – phiên dịch, nhà thám hiểm, huấn luyện viên,…

Cung Nhân Mã trong công việc
Cung Nhân Mã trong công việc

Cung Nhân Mã trong tình cảm

Nhân Mã là chòm sao rất cởi mở với những mối quan hệ mới. Đây cũng là cung đa tình nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ thích giao tiếp và kết bạn với nhiều người, họ sẵn sàng đồng ý và bắt đầu những mối quan hệ mới. Với sự cuốn hút bẩm sinh, cung Nhân Mã rất dễ thu hút những người khác giới. Họ giỏi giao tiếp, hài hước và thân thiện nên thường có rất nhiều bạn bè. Khi kết bạn với người khác, tiêu chí cao nhất của Nhân Mã là sự phù hợp trong quan điểm sống và cách trò chuyện chứ họ hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi sự phân biệt đẳng cấp, giàu, nghèo.

Cung Nhân Mã vô cùng lãng mạn trong chuyện tình cảm. Sự lãng mạn ấy đôi khi được thể hiện qua cách yêu nồng nhiệt, cháy bỏng khiến cho đối phương khó lòng ngó lơ được. Tuy là kiểu người linh hoạt, dễ thay đổi, nhưng một khi đã yêu thật lòng, Nhân Mã sẽ trở thành người rất chung thủy và si tình. Họ rất coi trọng mối quan hệ và người yêu mình, họ trung thành, tận tâm và đối xử với người kia một cách vô cùng ân cần, chu đáo. 

Khi yêu, Nhân Mã luôn yêu hết mình. Song với bản tính của một chú ngựa hoang dã, thích bay nhảy, họ sẽ cảm thấy khó chịu nếu bị ràng buộc, bị kiểm soát quá đà. Tuy nhiên, khi đã lập gia đình và trưởng thành hơn, họ có thể bình thường hóa sự ràng buộc với nửa kia, tập trung toàn tâm toàn ý vào gia đình nhỏ của mình thay vì những cuộc vui chơi không hồi kết với bạn bè. 

Khi đã hết yêu, Nhân Mã sẽ trở thành người rất dứt khoát. Họ sẽ rời bỏ mối quan hệ mà họ cho là không còn phù hợp dù đối phương có cố gắng níu kéo thế nào đi nữa thì họ vẫn sẽ tìm cách thoát ra.

Cung Nhân Mã trong chuyện tình cảm
Cung Nhân Mã trong chuyện tình cảm

Làm thế nào để cung Nhân Mã thăng hoa trong công việc, tình cảm và gặp nhiều may mắn?

Để thu hút tài lộc, may mắn, người thuộc cung Nhân Mã có thể lựa chọn những vật phẩm, đồ dùng có màu sắc, hình ảnh, biểu tượng phù hợp với đặc tính cung hoàng đạo. Dưới đây là một số cách giúp các bạn thuộc chòm sao Nhân Mã thăng hoa trong công việc và tình duyên:

 • Sử dụng màu sắc may mắn: Những màu sắc mang lại may mắn cho Nhân Mã gồm các màu: đỏ, tím, be, vàng. Những người thuộc cung Sư Tử có thể sử dụng quần áo hoặc những đồ vật cá nhân có màu sắc này để thu hút may mắn, tài lộc.
 • Chú ý các con số may mắn: Số mang lại may mắn cho những người thuộc cung Nhân Mã là các số: 3, 5 và 8. 
 • Sử dụng các vật phẩm phù hợp với cung hoàng đạo: Những người thuộc chòm sao Nhân Mã có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy nhằm giúp mang lại may mắn như: vật phẩm có biểu tượng hình người ngựa, hình sao Mộc, hình chòm sao Nhân Mã, trang sức bằng đá Ngọc Lam, bạc,… Hoặc họ có thể thường xuyên cắm hoa Cẩm Chướng trong nhà giúp không khí gia đình luôn vui vẻ và thu hút vận may.

Cung Nhân Mã là chòm sao thứ 9 trong vòng tròn hoàng đạo. Sở hữu những đặc tính của nguyên tố lửa, Nhân Mã vô cùng tự do, hào phóng, cởi mở và lạc quan. Họ cuốn hút và giàu tình cảm nên được rất nhiều người yêu quý. Quý độc giả quan tâm đến các bài viết về cung hoàng đạo, bản đồ sao có thể truy cập website Tra cứu bản đồ sao để tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị hơn nữa nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *