Cùng TraCuuBanDoSao.com tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo

Tổng quan về 12 cung hoàng đạo - khám phá tính cách, dự đoán tình yêu, sự nghiệp

Cung hoàng đạo là một phần quan trọng trong chiêm tinh học, nó luôn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn  về tính cách và số phận của mỗi người. Chiêm tinh học (tên Tiếng Anh là Astrology) là một hệ thống bói toán, tiên tri dựa vào sự chuyển động của vũ trụ và các hành tinh trong hệ mặt trời. Được nghiên cứu và phát triển như một môn học, chiêm tinh có khả năng dự đoán vận mệnh của mỗi cá nhân, của quốc gia, dân tộc, thậm chí là những sự kiện quan trọng của thời đại,…dựa vào sự vận hành và biến đổi của các chòm sao. Chiêm tinh được chia thành nhiều phần, nhiều mảng khác nhau, nhưng trong số đó, nổi bật nhất và được biết đến nhiều nhất chính là các tri thức về 12 cung hoàng đạo. Mỗi người sinh ra trong một khoảng thời gian nhất định sẽ được một chòm sao nhất định chiếu mệnh và từ đó cũng sở hữu cung hoàng đạo khác nhau. Theo đó, mỗi cung hoàng đạo ứng với một chòm sao tạo nên 12 tính cách đa dạng, phong phú, không trộn lẫn. Dựa vào cung hoàng đạo, người ta không chỉ biết được tính cách, phẩm chất của mỗi người mà còn dự đoán được một phần nào đó trong tương lai của họ.

20756
20877
20757

Bạch Dương

21/03 - 19/04

20854
20878
20855

Kim Ngưu

20/04 - 20/05

20856
20879
20857

Song Tử

21/05 - 21/06

20858
20880
20859

Cự Giải

21/06 - 22/07

20860
20881
20861

Sư Tử

23/07 - 22/08

20862
20882
20863

Xử Nữ

23/08 - 22/09

20864
20883
20865

Thiên Bình

23/09 - 23/10

20866
20884
20867

Bọ Cạp

24/10 - 22/11

20868
20885
20869

Nhân Mã

23/11 - 21/12

20870
20886
20871

Ma Kết

22/12 - 19/01

20872
20887
20873

Bảo Bình

20/01 - 18/02

20874
20888
20875

Song Ngư

19/02 - 20/03

12 cung hoàng đạo là gì? Nguồn gốc, lịch sử phát triển của 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo là gì? 12 cung hoàng đạo gồm những cung nào? 

Theo quan niệm phương Tây, vũ trụ cũng như cuộc đời của mỗi người là một vòng tròn và được thể hiện trên bản đồ bởi một vòng tròn hoàng đạo. 12 cung hoàng đạo lẫn lượt được sắp xếp trong vòng tròn này, mỗi cung chiếm 30 độ trong vòng tròn hoàng đạo, bắt đầu từ điểm Xuân phân – giao điểm, hay còn được gọi với cái tên khác là điểm đầu của Bạch Dương. 

Thứ tự 12 cung hoàng đạo trong vòng tròn này lần lượt là: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và cuối cùng là Song Ngư. 

Nguồn gốc của 12 cung Hoàng đạo

Cung hoàng đạo được các nhà nghiên cứu chiêm tinh học Babylon cổ đại phát hiện ra trong khoảng thế kỷ 17 TCN. Trong khi quan sát bầu trời, người ta tìm thấy các chòm sao khác nhau. 12 cung hoàng đạo được đặt tên theo biểu tượng từ các chòm sao ấy và được đánh dấu theo hành trình hằng năm của hệ Mặt Trời. Theo các nhà nghiên cứu cổ đạo, cứ khoảng 30 đến 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua 12 chòm sao và tạo thành 12 cung dưới vòng tròn hoàng đạo. 

Đường hoàng đạo cắt qua 12 chòm sao và tạo thành 12 cung hoàng đạo như từ trước đến nay chúng ta vẫn biết. Đến năm 1922, người ta phát hiện ra rằng không chỉ 12 mà có tận 13 chòm sao được đường hoàng đạo cắt qua. Tuy nhiên, chòm sao mới (sao Xà Phu) không có cung hoàng đạo tương ứng của mình. Vì vậy, người ta vẫn chấp nhận hệ thống 12 cung hoàng đạo như cũ. 

Nguồn gốc của 12 cung hoàng đạo
Nguồn gốc của 12 cung hoàng đạo

Những điều cần biết về 12 cung hoàng đạo 

Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương (gồm những người sinh từ 21/3 – 20/4) có tên tiếng Anh là Aries, là cung đầu tiên thuộc nhóm lửa trong vòng tròn hoàng đạo. Hình ảnh biểu tượng của cung hoàng đạo này là con cừu đực và ký hiệu hoàng đạo của nó cũng chính là chiếc sừng cừu. 

Những người thuộc cung Bạch Dương thường mang trong mình cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, tính tình tự do, phóng khoáng, thích trải nghiệm, khám phá và có phần yêu thích những thứ mạo hiểm. Bạch Dương là người anh cả rực rỡ trong vòng tròn hoàng đạo, vì thế, những người thuộc cung này thường là người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, là người chính trực và nghĩa khí. Họ cũng là người trọng tình cảm và trọng thể diện. 

Màu may mắn của cung Bạch Dương là màu đỏ thắm, cam, các màu có tông nóng; số may mắn và số 1 và số 9. Nghề nghiệp phù hợp với một Bạch Dương đầy nhiệt huyết, đam mê và thích khám phá là: hướng dẫn viên du lịch, cảnh sát, nhà trinh thám, nhà quản lý,…

Cung Bạch Dương trong 12 cung hoàng đạo
Cung Bạch Dương trong 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương và các vấn đề về sức khỏe

Lá cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương có mối liên kết chặt chẽ với vùng đầu, não và gương mặt con người. Người thuộc cung hoàng đạo này thường bị các chứng bệnh liên quan đến vùng đầu như: đau đầu, tổn thương mắt hoặc bị viêm xoang. Cung Bạch Dương thường có hệ thống miễn dịch rất tốt, ít khi bị ốm vặt, tuy nhiên, họ lại rất dễ bị nổi mụn và bị ợ chua. 

Cung Kim Ngưu

Cung thứ hai trong vòng tròn hoàng đạo là Kim Ngưu (gồm những người sinh từ 21/4 – 20/5) có tên tiếng anh là Taurus và là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Đất. Hình ảnh biểu tượng của cung hoàng đạo này là con bò đực. 

Người thuộc cung Kim Ngưu thường là người sống rất thực tế, kiên định, có tổ chức và có nguyên tắc. Họ là người vững vàng và mạnh mẽ, là bờ vai vững chắc mà mọi người xung quanh có thể trông cậy vào. Họ cũng là người rất lý trí và vật chất. Họ yêu thích tiền bạc và cũng thích bày tỏ cảm xúc của mình bằng vật chất. Nếu một Kim Ngưu thích bạn, họ sẽ có xu hướng tặng cho bạn những món quà có giá trị hoặc cho bạn tiền trong khả năng của họ. 

Màu may mắn của cung Kim Ngưu và màu hồng và màu xanh lục. Vì tính kiên định và sống có tổ chức nên những công việc như: luật sư, kỹ sư, chính trị gia, kinh doanh,.. sẽ rất phù hợp với người thuộc cung Kim Ngưu.

Cung Kim Ngưu trong 12 cung hoàng đạo
Cung Kim Ngưu trong 12 cung hoàng đạo

Cung Kim Ngưu và các vấn đề về sức khỏe

Bộ phận cơ thể đại diện cho cung Kim Ngưu là cổ, tai và họng. Những người thuộc cung này thường có phần cổ to và dài hơn người khác, dây thanh quản của họ rất tốt và nhiều khả năng là giọng hát, giọng nói của họ rất hay và ấm. 

Tuy nhiên, cổ cũng là điểm yếu của những người thuộc cung Kim Ngưu. Họ dễ bị mắc các bệnh về thanh quản và cổ họng như: ho, viêm họng hạt,… Kim Ngưu cũng rất dễ bị cảm lạnh, dễ bị rối loạn tuyến giáp và bị táo bón. 

Cung Song Tử

Cung Song Tử (gồm những người sinh từ 21/5 – 21/6) tên Tiếng Anh là Gemini, là cung hoàng đạo rất đặc biệt với biểu tượng là hai đứa trẻ song sinh. Hình ảnh biểu tượng về hai cá thể riêng biệt cho thấy sự phân tán năng lượng của cung hoàng đạo này. Là cung thuộc nhóm nguyên tố Khí, tính cách của những người thuộc cung Song Tử khá phức tạp. Tuy họ có tài năng, trí tuệ, có sự sáng tạo và khả năng giao tiếp tốt nhưng phần lớn Song Tử lại thiếu kiên định, thiếu nhất quán và dễ bị thay đổi bởi môi trường xung quanh. 

Màu sắc may mắn của cung Song Tử là xanh lá cây, xanh da trời và màu xám. Số may mắn là 3, 4 và 7. Những nghề nghiệp phù hợp với con người “đậm chất nghệ sĩ” như Song Tử là: họa sĩ, nhà thiết kế, diễn viên, nhà phê bình nghệ thuật, viết lách,…

Cung Song Tử trong 12 cung hoàng đạo
Cung Song Tử trong 12 cung hoàng đạo

Cung Song Tử và các vấn đề về sức khỏe

Cung Song Tử thường liên kết với các bộ phận có đôi trên cơ thể con người như: bàn tay, bàn chân, phổi và hệ thần kinh. Đây cũng là cung hoàng đạo thường xuyên gặp các vấn đề về tinh thần như: lo âu, bồn chồn, suy nghĩ tiêu cực,.. Những người thuộc cung Song Tử cũng hay bị các vấn đề liên quan đến dạ dày và đường hô hấp. 

Cung Cự Giải

Cung Cự Giải (gồm những người sinh từ 22/6 – 22/7) tên tiếng Anh là Cancer, có biểu tượng là con cua và thuộc nhóm nước. Những người thuộc cung Cự Giải là một trong số rất ít tuýp người có tài lãnh đạo thiên bẩm, họ cũng là người rất giàu đức hy sinh. Cự Giải rất ấm áp và dễ thương người. Đối với những người thuộc cung Cự Giải, gia đình là thứ quan trọng nhất với họ, họ luôn ao ước về một gia đình hạnh phúc và có thể làm bất cứ điều gì để giữ không khí trong nhà luôn êm ấm. Cự Giải cũng là những người rất nhạy cảm và trọng thể diện. Mỗi khi buồn, họ có xu hướng ăn rất nhiều để tự an ủi bản thân. 

Màu may mắn của cung Cự Giải là màu xám, bạc và trắng; con số may mắn và 4, 6. Những người thuộc cung Cự Giải sẽ phù hợp nhất với các công việc liên quan đến lãnh đạo hoặc chăm sóc người khác như: người truyền cảm hứng, nhà lãnh đạo, quản trị nhân lực, điều dưỡng, giáo viên,…

Cung Cự Giải trong 12 cung hoàng đạo
Cung Cự Giải trong 12 cung hoàng đạo

Cung Cự Giải và các vấn đề về sức khỏe

cung hoàng đạo tượng trưng cho tình cảm gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng, Cự Giải có mối liên hệ mật thiết với bộ phận ngực và dạ dày. Thông thường, người thuộc cung Cự Giải sẽ dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, viêm đại tràng,.. hoặc các vấn đề về ngực như: u hạch trong ngực hoặc ung thư vú. 

Cung Sư Tử

Cung Sư Tử (gồm những người sinh trong khoảng 23/7 – 23/8) có tên tiếng Anh là Leo và thuộc nhóm nguyên tố lửa. Những người thuộc cung Sư Tử thường là người rất mạnh mẽ, quyết đoán, giỏi phân tích, dám nghĩ dám làm. Điều khác biệt của Sư Tử chính là lòng tự tôn của họ vô cùng lớn, họ luôn đặt bản thân mình lên trên hết, đôi khi yên bản thân quá đà. Họ cũng là người rất giàu cảm xúc và dễ thương cảm với người khác. Họ thích được khen và đôi khi không phân biệt được đâu là lời khen thật lòng, đâu là lời xu nịnh, a dua. 

Với tính cách ấy những công việc phù hợp với người thuộc cung Sư Tử là: nhà lãnh đạo, CEO, doanh nhân, người dẫn chương trình,…

Cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Cung Sư Tử và các vấn đề về sức khỏe

Cung Sư Tử được kết nối với cột sống và trái tim của mỗi người. Hai bộ phận này chính là trụ cột chống đỡ cơ thể giúp cho Sư Tử luôn tự tin làm chủ cuộc sống của chính mình. Người thuộc cung Sư Tử thường có sức khỏe khá tốt, ngay cả khi ốm đau cũng có thể hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên, họ lại rất dễ gặp phải các vấn đề liên quan đến tim và cột sống như: đau lưng, đau cột sống, chấn thương hoặc cong vẹo cột sống, đau tim,…

Cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ (gồm những người sinh trong khoảng 24/8 – 22/9) tên tiếng anh là Virgo và có biểu tượng là cây Trinh nữ. Đúng như tên gọi của nó, những người thuộc cung Xử Nữ thường có tính cách rất nhẹ nhàng, nữ tính, hiền thục. Phẩm chất và cách cư xử của cung hoàng đạo này rất chuẩn mực, họ chăm chỉ, kiên định và sống khá nguyên tắc. Tuy nhiên, những người thuộc cung Xử Nữ cũng thường xuyên cảm thấy lạc lõng, chơi vơi giữa mạng lưới cảm xúc hỗn độn và phức tạp cho chính bản thân tạo nên. Vẻ ngoài của họ thường có phần lạnh lùng, xa cách, đôi khi là ghê gớm, khó gần nhưng nội tâm họ lại đặc biệt sâu sắc, chung thủy và căm ghét sự phản bội. 

Con số may mắn của cung Xử Nữ là 12, màu sắc may mắn và màu tím. Với những nét tính cách đó, người thuộc cung Xử Nữ sẽ rất phù hợp với những công việc như: giáo viên, kế toán, nhân viên ngân hàng, những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác.

Cung Xử Nữ trong 12 cung hoàng đạo
Cung Xử Nữ trong 12 cung hoàng đạo

Cung Xử Nữ và các vấn đề về sức khỏe 

Cung Xử Nữ đại diện cho phần bụng và ruột trong cơ thể con người. Do đó, những người thuộc cung Xử Nữ thường gặp các vấn đề liên quan đến ăn uống, tiêu hóa hoặc những vấn đề về đường ruột khác. Xử Nữ thường gặp khó khăn với việc kiểm soát cân nặng, họ khó có thể duy trì cơ thể ở mức cân đối mà thường là quá thừa hoặc quá thiếu cân. Họ cũng dễ bị rối loạn ăn uống cũng như bị các bệnh về dạ dày như loét dạ dày, đau dạ dày hoặc hội chứng ruột kích thích . Các Xử Nữ cần tập thói quen ăn uống hợp lý và tập thể dục đều đặn để có sức khỏe ổn định và kiểm soát được vóc dáng của mình. 

Cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình (gồm những người sinh trong khoảng từ 23/9 – 23/10) tên tiếng Anh là Libra và có hình ảnh biểu tượng là cái cân. Là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố khí, người thuộc cung Thiên Bình thường có tính cách hài hòa, tốt bụng, dễ kết thân với người khác. Họ cũng rất chính trực, công bằng và luôn nhìn vấn đề bằng cái nhìn đa chiều. Đa phần những người thuộc cung Thiên Bình sẽ sở hữu vẻ ngoài nho nhã, xinh xắn. Họ bị ám ảnh với cái đẹp và luôn cố gắng để mình đẹp nhất có thể trong mắt mọi người. 

Con số may mắn của cung Thiên Bình là các số 1, 2, 7; màu may mắn là màu xanh lá cây. Những người có cung hoàng đạo Thiên Bình sẽ phù hợp nhất với các nghề nghiệp sau: nhà thiết kế thời trang, nhân viên tư vấn, nhân viên bán hàng, người nổi tiếng, những công việc đòi hỏi sự giao tiếp nhiều. 

Cung Thiên Bình trong 12 cung hoàng đạo
Cung Thiên Bình trong 12 cung hoàng đạo

Cung Thiên Bình và các vấn đề về sức khỏe

Bộ phận đại diện cho cung Thiên Bình là thận, tuyến thượng thận và da. Những người thuộc cung Thiên Bình rất dễ gặp các vấn đề về da vì họ có một làn da rất nhạy cảm. Bên cạnh đó, họ còn thường xuyên gặp các vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy hoặc táo bón.

Cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết (gồm những người sinh trong khoảng 24/10 – 22/11) có tên tiếng Anh là Scorpio và có biểu tượng là con bọ cạp. Chính vì thế, cung Thiên Yết cũng thường được gọi với cái tên khác là cung Bọ Cạp hoặc cung Thần Nông. Những người thuộc cung Thiên Yết thường là người có óc phân tích nhạy bén, họ ưa thích khám phá, mạo hiểm, luôn muốn thử những điều mới, luôn thử thách bản thân bằng những mục tiêu lớn và là một người lãnh đạo bẩm sinh. Thiên Yết chính là một kẻ “khẩu xà tâm Phật chính hiệu”. Dù họ không hay nói ra những lời ngon ngọt yêu thương nhưng trong thâm tâm họ luôn suy nghĩ và lo lắng cho người khác. Bên trong vẻ ngoài tỉnh táo và lạnh lùng của Thiên Yết là một trái tim ấm nóng, cuồng nhiệt, chân thành và chung thủy vô cùng. 

cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nước, màu sắc may mắn của Thiên Yết là màu đỏ và nâu hạt dẻ; số may mắn là các số 2, 7, 9. Công việc phù hợp với những người thuộc cung Thiên Yết là những công việc liên quan đến lãnh đạo, những công việc liên quan đến xây dựng chiến lược, đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Cung Thiên Yết trong 12 cung hoàng đạo
Cung Thiên Yết trong 12 cung hoàng đạo

Cung Thiên Yết và các vấn đề về sức khỏe

Cung Thiên Yết đại diện cho bàng quang, trực tràng và các bộ phận sinh sản trong cơ thể con người. Người thuộc cung Thiên Yết thường gặp các vấn đề liên quan đến các cơ quan này, đặc biệt, bạn phải cực kỳ đề phòng với các bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

Cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã (gồm những người sinh ra trong khoảng từ 23/11 – 21/12) có tên tiếng Anh là Sagittarius và có biểu tượng là hình ảnh chiếc cung tên. Là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa, những người thuộc cung Nhân Mã thường có tính cách rất sôi nổi, lạc quan, vô tư và thể hiện rõ là một người có hoài bão lớn. Nhân Mã hào phóng, yêu thích tự do, yêu thích giao tiếp và kết nối với người khác. Điều khiến cung hoàng đạo này sợ nhất chính là cảm giác cô đơn, trơ trọi ở một nơi trống trải. 

Những người thuộc cung Nhân Mã thường gặt hái được nhiều thành công nhờ vào sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Vì thế, những công việc phù hợp với cung hoàng đạo này là: những công việc liên quan đến du lịch, biên tập viên, biên kịch, huấn luyện viên,… Màu may mắn của Nhân Mã là màu tím đậm, con số may mắn và 3, 5 và 8. 

Cung Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo
Cung Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo

Cung Nhân Mã và các vấn đề về sức khỏe

Các bộ phận đại diện cho Nhân Mã trong cơ thể người là hông, đùi, dây thần kinh tọa và mắt. Những người thuộc cung Nhân Mã sẽ thường gặp những chấn thương liên quan như bong gân mắt cá chân hoặc tổn thương thần kinh tọa. Ngoài ra, thị lực của Nhân Mã cũng không tốt và hay gặt các tật về mắt như đau mắt, cận thị hoặc viễn thị. 

Cung Ma Kết

Cung Ma Kết (gồm những người sinh trong khoảng 22/12 – 19/1) có tên tiếng Anh là Capricorn và có biểu tượng là hình ảnh con dê biển. Là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố đất, cung Ma Kết thường biểu hiện ra ngoài là một người trưởng thành, chín chắn, mạnh mẽ và nuôi dưỡng nhiều ước mơ, hoài bão lớn. Ngoài ra, Ma Kết cũng có một tấm lòng lương thiện, họ biết cảm thông và luôn mang lại cảm giác an toàn, tin cậy cho những người xung quanh. Những người thuộc cung Ma Kết thường sẽ trưởng thành sớm hơn những bạn bè đồng trang lứa. 

Những công việc phù hợp nhất với cung Ma Kết là: tiếp viên hàng không, giáo viên hoặc các công việc thuộc nhóm ngành tài chính – ngân hàng. Màu may mắn của Ma Kết là những màu trầm, tối như nâu hoặc đen vì nó thể hiện rõ sự chín chắn, trưởng thành của cung hoàng đạo này. Con số may mắn của Ma Kết là 6,8 và 9.

Cung Ma Kết trong 12 cung hoàng đạo
Cung Ma Kết trong 12 cung hoàng đạo

Cung Ma Kết và các vấn đề về sức khỏe

Cung Ma Kết đại diện cho xương, đầu gối, răng và các khớp trong cơ thể người. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường có một bộ xương rất chắc khỏe, một cơ thể dẻo dai. Tuy nhiên, những người sinh ra dưới chòm sao này vẫn cần chú ý giữ gìn xương khớp của mình, tránh chủ quan hoặc vận động mạnh, nhất là ở phần đầu gối. 

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình (gồm những người sinh ra trong khoảng 20/1 – 18/2) có tên tiếng Anh là Aquarius và có hình ảnh biểu tượng là người mang nước. Là cung thuộc nhóm Khí, Bảo Bình luôn thể hiện ra ngoài mình là một người vô tư, yêu đời, nhân hậu và luôn thích giúp đỡ người khác. Đôi khi, Bảo Bình cũng là người có tính cách khá tùy hứng, bốc đồng và cả thèm chóng chán. 

Màu sắc may mắn của cung Bảo Bình là màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh ngọc,..; số may mắn và số 3, 4, 7. Những người thuộc cung Bảo Bình sẽ vô cùng phù hợp với các ngành nghề như: người nổi tiếng, người bán hàng, nhà tài chính, người truyền cảm hứng,…

Cung Bảo Bình trong 12 cung hoàng đạo
Cung Bảo Bình trong 12 cung hoàng đạo

Cung Bảo Bình và các vấn đề về sức khỏe

Bộ phận cơ thể đại diện cho cung Bảo Bình là phần bắp chân, mắt cá chân và hệ tuần hoàn. Nếu bạn thuộc cung Bảo Bình thì nhiều khả năng bạn có mắt cá chân khá yếu và những đường mạch máu dưới chân hiện lên rõ ràng. Hệ tuần hoàn của bạn thường không tốt và dễ bị ảnh hưởng, vì thế hãy tránh xa các chất kích thích như đồ uống có cồn, thuốc lá, chất cấm,.. và tập thể dục thường xuyên để duy trì cơ thể khỏe mạnh. 

Cung Song Ngư

Người em út trong vòng tròn hoàng đạo là cung Song Ngư (gồm những người sinh từ 19/2 – 20/3) có tên tiếng anh là Pisces là có biểu tượng là hình ảnh hai chú cá bơi ngược dòng. Là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước, những người thuộc cung Song Ngư thường rất giàu cảm xúc và cực kỳ nhạy cảm. Giác quan thứ sáu của họ vô cùng nhạy bén và họ thường là người đầu tiên nhận thức được khi có bất kỳ sự thay đổi nào diễn ra. Cung hoàng đạo này cũng có lòng tốt vô hạn, vì vậy nên họ thường rất khó đưa ra lời từ chối khi ai đó nhờ giúp đỡ dù lý trí họ có nghi ngờ là người ấy đang không thành thật. Một trí tưởng tượng bay bổng, một lối sống thơ thẩn và nghệ sĩ khiến cho Song Ngư thường không mấy hành động theo lý trí. Họ là người phóng khoáng, lãng mạn và có phần chi tiêu hoang phí. 

Màu may mắn dành cho Song Ngư là màu xanh dương, tím và xám, con số may mắn là 3, 4, 9. Những người thuộc chòm sao này sẽ rất phù hợp với các công việc liên quan đến viết lách, vẽ vời, thiết kế hoặc các công việc liên quan đến chữa lành, tâm linh.

Cung Song Ngư trong 12 cung hoàng đạo 
Cung Song Ngư trong 12 cung hoàng đạo

Cung Song Ngư và các vấn đề về sức khỏe

Song Ngư Lãng mạn đại diện cho bàn chân, hệ thần kinh và vùng dưới đồi trong não ở cơ thể người. Những người thuộc cung Song Ngư thường rất hay bị ốm vặt bởi họ có hệ miễn dịch yếu. Họ cũng thường gặp các vấn đề về thần kinh bởi suy nghĩ và lo lắng quá nhiều. Bàn chân của các Song Ngư cũng khá yếu nên hãy để ý đến các vấn đề về chân nhé. 

Điều thú vị về các hành tinh cai trị 12 cung hoàng đạo 

Sư ra đời của các cung hoàng đạo dựa trên sự chuyển động của các hành tinh trong hệ Mặt Trời. Vì thế, mỗi cung hoàng đạo sẽ có một hành tinh cai trị riêng, hành tinh này sẽ thể hiện rõ đặc tính của cung hoàng đạo đó.

Sao Hỏa – Bạch Dương

Chòm sao Bạch Dương được cai trị bởi Hỏa tinh – hành tinh đại diện cho niềm đam mê, xung đột và cạnh tranh. Những người thuộc cung Bạch Dương sẽ bị ảnh hưởng năng lượng của Sao Hỏa từ đó biểu hiện ra bên ngoài là một người nóng tính và thường giải quyết vấn đề bằng việc tranh cãi hoặc thậm chí là bạo lực. Tuy nhiên, Hỏa tinh cũng là hành tinh ngập tràn đam mê và nhiệt huyết. Có hỏa tinh ngự trị, cuộc sống của các Bạch Dương giống như một bộ phim viễn tưởng phiêu lưu và bạn sẵn sàng thực hiện mọi thứ để đạt được mục tiêu của mình.

Sao Hỏa - Bạch Dương trong 12 cung hoàng đạo
Sao Hỏa – Bạch Dương trong 12 cung hoàng đạo

Trong chiêm tinh, sao Hỏa đại diện cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã. Bạch Dương được kế thừa năng lượng dồi dào, khả năng hồi phục mạnh mẽ, tinh thần tiên phong không ngại gian khó của hành tinh này.

Sao Mộc – Nhân Mã

Mộc tinh là hành tinh đại diện cho sự may mắn, sự che chở của vũ trụ, chính vì thế mà trong số 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã là cung thường gặp may mắn nhất. Có vị thần may mắn phù trợ, những người thuộc cung Nhân Mã thường khá dễ dàng có được cuộc sống mà họ mong muốn, bạn cũng dễ vượt qua những phong ba bão táp của cuộc sống nhờ vào sự kiên cường, nỗ lực và tinh thần lạc quan của mình. 

Trong chiêm tinh, sao Mộc đại diện cho vị thần sấm sét Jupiter trong thần thoại La Mã hay thần Zeus, vị thần tối cao và mạnh mẽ nhất, trong thần thoại Hy Lạp. Sao Mộc cai trị khiến cho Nhân Mã có sự lạc quan và tích cực ăn sâu vào từng tế bào. Nhờ tính cách này mà những người thuộc cung Nhân Mã rất được mọi người yêu quý.

Sao Mộc - Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo
Sao Mộc – Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo

Sao Kim – Kim Ngưu, Thiên Bình

Kim Ngưu và Thiên Bình đều được cai trị bởi Kim tinh – đây là hành tinh gần với Trái Đất nhất trong hệ Mặt Trời. Sao Kim thường đại diện cho những yếu tố như vẻ đẹp, nghệ thuật, niềm vui và sự lãng mạn. Vì thế, những người thuộc các cung hoàng đạo này là người thu hút bẩm sinh, đặc biệt là đối với người khác phái. Những người thuộc hai cung hoàng đạo trên đều là người có khuynh hướng nghệ thuật, có khả năng sáng tạo tuyệt vời và luôn mong muốn một cuộc sống giàu có, dư giả, an nhàn. 

Sao Kim đại diện cho nữ thần tình yêu và sắc đẹp Venus trong thần thoại La Mã hay nữ thần Aphrodite trong thần thoại Hy Lạp. Kim Ngưu và Thiên Bình vô cùng thu hút, họ hiếm khi cảm thấy cơ đơn hay buồn chán vì họ có vòng quan hệ rất rộng, hơn nữa họ cũng luôn biết cách tự tiêu khiển cho bản thân.

Sao Kim - Kim Ngưu, Thiên Bình trong 12 cung hoàng đạo
Sao Kim – Kim Ngưu, Thiên Bình trong 12 cung hoàng đạo

Sao Thủy – Song Tử và Xử Nữ

Song Tử và Xử Nữ thoạt nhìn có vẻ có sự đối lập nhau rất lớn về mặt tính cách. Tuy nhiên, vì cùng được cai trị bởi Thủy tinh mà hai cung hoàng đạo này có khá nhiều điểm tương đồng như: thích du lịch, thích khám phá những điều mới, chữ viết đẹp, có tinh thần cảnh giác cao và có giác quan thứ sáu khá mạnh mẽ. Bên cạnh đó, hai cung hoàng đạo này chịu sự ảnh hưởng năng lượng của sao Thủy nên họ cũng rất khéo léo trong giao tiếp. Họ giỏi trong hầu hết các hình thức giao tiếp, từ nhắn tin, viết, nói đến việc diễn thuyết hoặc tranh luận trước đám đông. 

Sao Thủy là hành tinh nhỏ nhất trong hệ Mặt Trời và là đại diện cho thần liên lạc và đưa tin Mercury trong thần thoại La Mã, tức thần Hermes trong thần thoại Hy Lạp.

Sao Thủy - Song Tử và Xử Nữ trong 12 cung hoàng đạo
Sao Thủy – Song Tử và Xử Nữ trong 12 cung hoàng đạo

Sao Thổ – Ma Kết

Sao Thổ đại diện cho kỷ luật, trách nhiệm và những gì thực tế nhất trong cuộc sống. Chịu ảnh hưởng bởi hành tinh chủ quản, những người thuộc cung Ma Kết thường là người sống rất thực tế và không bao giờ ảo tưởng hoặc mơ mộng về một cuộc sống viển vông. Họ thường trưởng thành và già dặn trước tuổi, họ biết cách quản lý bản thân và có một lối sống khá kỷ luật. 

Sao Thổ phát ra ánh sáng ổn định màu vàng nhạt và là đại diện cho thần nông nghiệp Saturn trong thần thoại La Mã hoặc thần Cronus trong thần thoại Hy Lạp.

Mặt Trời – Sư Tử

Là trung tâm của Hệ Mặt Trời, Mặt Trời mang đến cho cung Sư Tử vầng hào quang sáng chói và nguồn năng lượng mạnh mẽ. Sư Tử tỏa ra năng lượng ấm áp và nhiệt huyết, điều này tạo nên sự thu hút nhất định cho cung hoàng đạo này. Cũng vì sự ảnh hưởng này mà Sư Tử thường có tư tưởng độc tôn, thích dẫn dắt và dạy bảo người khác, niềm hãnh diện trong Sư Tử nếu không được kiểm soát tốt sẽ rất dễ bùng lên thành ngọn lửa của sự tự kiêu, tự mãn và nhanh chóng thiêu rụi mọi thứ. 

Mặt Trời đại diện cho thần Mặt Trời Sol trong thần thoại La Mã hay thần Helios trong thần thoại Hy Lạp.

Mặt Trời - Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Mặt Trời – Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Mặt Trăng – Cự Giải

Bị ảnh hưởng bởi năng lượng biến đổi liên tục của Mặt Trăng, tâm trạng của Cự Giải thường dễ bị giao động và lên xuống thất thường. Bẩm sinh chòm sao này đã có sự kết nối mạnh mẽ với thế giới nội tâm và những điều vô hình, vô thức. Trực giác của Cự Giải vô cùng nhạy bén, họ là người rất giỏi nắm bắt tâm trạng của người khác và cũng rất dễ thao túng người khác theo ý muốn của bản thân. 

Trong chiêm tinh, Mặt Trăng đại diện cho nữ thần hôn nhân và gia đình Juno trong thần thoại La Mã hay nữ thần Hera trong thần thoại Hy Lạp.

Mặt Trăng - Cự Giải trong 12 cung hoàng đạo
Mặt Trăng – Cự Giải trong 12 cung hoàng đạo

Sao Diêm Vương – Thiên Yết

Thiên Yết cổ đại được cho là có Hỏa tinh ngự trị. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các nhà nghiên cứu đều thống nhất rằng chòm sao này được cai trị bởi sao Diêm Vương. Là hành tinh đại diện cho cái chết và sự tái sinh, những ảnh hưởng của Diêm Vương tinh khiến cho Thiên Yết trở thành chòm sao bí ẩn bậc nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Trong bản thân Thiên Yết luôn ẩn chứa những vấn đề tâm linh huyền bí và một mê cung lắt lẻo của suy nghĩ, cảm xúc. Thiên Yết thường dễ bị thu hút bởi những cám dỗ nguy hiểm, đến mức có thể tự hủy hoại bản thân mình.

Trong chiêm tinh, sao Diêm Vương đại diện cho vị thần cai quản địa ngục Pluto trong thần thoại La Mã, tức thần Hades trong thần thoại Hy Lạp. 

Sao Diêm Vương - Thiên Yết trong 12 cung hoàng đạo
Sao Diêm Vương – Thiên Yết trong 12 cung hoàng đạo

Sao Thiên Vương – Bảo Bình

Sao Thiên Vương là đại diện cho nguồn năng lượng đổi mới, bất ngờ và độc đáo. Sự ảnh hưởng của hành tinh chủ quản này tạo cho Bảo Bình nét tính cách khá lập dị và khác người. Họ tự tin, độc lập và sáng tạo, họ có đầu óc sắc bén và một tinh thần cầu tiến đáng ngưỡng mộ. 

Sao Thiên Vương là đại diện cho thần bầu trời Caelus trong thần thoại La Mã hay thần Uranus trong thần thoại Hy Lạp.

Sao Hải Vương – Song Ngư

Song Ngư có hành tinh chủ quản là sao Hải Vương nhưng chòm sao này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi năng lượng của Mộc tinh. Việc chịu ảnh hưởng của hai nguồn năng lượng trái ngược nhau cũng giống như biểu tượng hai chú cá bơi ngược chiều của cung hoàng đạo này thể hiện bản chất trái ngược và mâu thuẫn trong bản thân của mỗi Song Ngư. Hải Vương tinh là một hành tinh đầy huyền bí và ma lực, vì thế, Song Ngư có xu hướng sở hữu năng lực nổi trội ở những vấn đề đòi hỏi trực giác và bản năng.

Hải Vương tinh là hành tinh cách xa với Trái Đất, vì thế bạn không thể nhìn thấy Hải Vương tinh bằng mắt thường. Sao Hải Vương là đại diện cho thần biển cả Neptune trong thần thoại La Mã và thần Poseidon trong thần thoại Hy Lạp. 

Bài viết trên đây đã cung cấp đến quý độc giả những tri thức tổng quan cần biết về 12 cung hoàng đạo. Hy vọng bài viết phần nào có ích cho quý vị trong việc tìm hiểu bản thân cũng như phục vụ cho việc học cung hoàng đạo, chiêm tinh. Quý vị có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về chiêm tinh và huyền học khác tại Website tracuubandosao.com