Cung Thiên Yết trong 12 cung hoàng đạo
0
Cung Hoàng Đạo

Cung Bọ Cạp nằm ở vị trí thứ 8 trên vòng tròn hoàng đạo và còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Thần Nông, Thiên Yết, Hổ Cáp. Bọ Cạp là một trong ba cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước (cùng với Song Ngư và Cự Giải) nên chòm sao này rất nặng tình cảm. Tuy nhiên, cung Bọ Cạp không hề ủy mị. Bên trong chòm sao này luôn ẩn chứa sự cứng rắn, vững vàng, sâu sắc, mạnh mẽ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của chòm sao này qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về chòm sao Bọ Cạp trong 12 cung hoàng đạo

Chòm sao Bọ Cạp sinh tháng mấy?

Nằm ở vị trí thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, những người thuộc cung Bọ Cạp là những người sinh trong khoảng thời gian từ 22/10 – 22/11. 

Việc biết được chính xác thời gian của các cung hoàng đạo sẽ giúp ích rất nhiều cho mỗi người trong quá trình khám phá bản thân. 

Cung Bọ Cạp nằm trong khoảng thời gian từ 22/10 - 22/11
Cung Bọ Cạp nằm trong khoảng thời gian từ 22/10 – 22/11

Ý nghĩa của cung Bọ Cạp là gì?

Bọ Cạp là một trong ba cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước, cùng với Song Ngư và Cự Giải trong vòng tròn hoàng đạo. Theo quan niệm chiêm tinh, nước thường đại diện cho khía cạnh tình cảm, cảm xúc trong cuộc sống của mỗi người; đại diện cho cách chúng ta cảm nhận, suy nghĩ và bộc lộ cảm xúc của bản thân. Chính vì thế, người có cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước thường là người rất trọng tình cảm và luôn sống một cuộc đời đầy cảm xúc. Họ tốt bụng, cởi mở, thân thiện và có khả năng nắm bắt nhanh chóng cảm xúc của người khác.

Cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước nên cũng sẽ mang những đặc điểm chung trên. Tuy nhiên, tình cảm mà Bọ Cạp thể hiện lại có phần gai góc và được ẩn dấu nhiều hơn. Nếu ví Song Ngư như một đại dương rộng mênh mông thì Bọ Cạp chính là bề sâu vô tận của đại dương đó. Là cung thuộc nhóm kiên định, Bọ Cạp luôn tỏ ra là một người trầm ổn, sâu sắc và có phần khó hiểu.

Ý nghĩa của cung Bọ Cạp là gì?
Ý nghĩa của cung Bọ Cạp là gì?

Cung Bọ Cạp hợp với những chòm sao nào?

Cung Bọ Cạp nam

  • Nam Bọ Cạp và nữ Song Ngư: Đều là các cung hoàng đạo thuộc nhóm nước, hai chòm sao này có rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Cả hai đều có trực giác mạnh mẽ, có sự nhạy cảm, tinh tế và thấu hiểu tuyệt vời, cả hai có thể hiểu được mong muốn của đối phương mà không cần thông qua lời nói. Cô nàng Song Ngư nhẹ nhàng, lãng mạn sẽ khiến cho Bọ Cạp cảm thấy được yêu thương.
  • Nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ: Chàng trai cung Bọ Cạp là người khá cẩn thận và thích sự ổn định. Đặc biệt, trong chuyện tình cảm, chàng trai này luôn mong muốn một mối quan hệ lâu dài, một mối quan hệ mà cả hai có thể yên tâm và tôn trọng lẫn nhau. Chính vì thế mà cô nàng Xử Nữ thật sự là một lựa chọn tuyệt vời. Cả hai luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất nên có thể gắn kết với nhau dài lâu.
Cung Bọ Cạp nam
Cung Bọ Cạp nam

Cung Bọ Cạp nữ

  • Nữ Bọ Cạp và nam Cự Giải: Chòm sao Bọ Cạp và Cự Giải là kiểu người thích dùng hành động để thể hiện tình cảm hơn là lời nói. Tình cảm của cả hai dành cho nhau chắc chắn sẽ vô cùng sâu sắc. Hai bạn sẽ vừa là hậu phương, vừa là người đồng hành giúp đối phương phát triển.
  • Nữ Bọ Cạp và nam Thiên Bình: Sự rộng rãi, tốt bụng và lịch thiệp của các chàng trai Thiên Bình là điều thu hút nhất đối với cung Bọ Cạp nữ. Sự kết hợp của bộ đôi Khí – Nước này chắc chắn sẽ tạo ra một mối quan hệ thăng hoa, lãng mạn.
Các cung hoàng đạo phù hợp với chòm sao Bọ Cạp 
Các cung hoàng đạo phù hợp với chòm sao Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp hợp với màu gì?

Là cung hoàng đạo thuộc nhóm nước nhưng màu đỏ lại là màu sắc mang lại may mắn và rất phù hợp với những người thuộc cung Bọ Cạp. Màu đỏ sẽ giúp mang lại sự nhiệt huyết, sức sống và giúp nâng cao năng lượng của luân xa gốc, giúp Bọ Cạp sống thực tế và sôi nổi hơn. 

Bên cạnh đó, màu hạt dẻ nhẹ nhàng, thanh lịch cũng rất hợp với các cô nàng, anh chàng cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp có ký hiệu, biểu tượng là gì?

Biểu tượng của chòm sao Bọ Cạp chính là hình ảnh của chú Bọ Cạp nơi sa mạc. Bọ Cạp là loài động vật khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi. Chúng có lớp vỏ bọc cứng cáp, có độc, hoạt động vào ban đêm và sinh sống tại những nơi hoang dã. 

Với hình ảnh biểu tượng ấy, chòm sao Bọ Cạp là tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh và đôi khi có phần gian xảo. Họ cũng thường có vẻ ngoài lãnh đạm, lạnh lùng, khó gần khiến cho những người xung quanh cảm thấy ngần ngại khi tiếp xúc. 

Ký hiệu của cung hoàng đạo này là hình chữ m với phần đuôi hình mũi tên đại diện cho chiếc đuôi nhọn có chứa nọc độc của Bọ Cạp.

Ký hiệu và biểu tượng của cung Bọ Cạp 
Ký hiệu và biểu tượng của cung Bọ Cạp

Thuộc tính của chòm sao Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp nổi tiếng là chòm sao mạnh mẽ nhất trong vòng tròn Hoàng đạo. Chòm sao này có xu hướng thích kiểm soát mọi thứ, họ là người thù dai và chắc chắn sẽ ăn miếng trả miếng. 

Thuộc tính này của Bọ Cạp xuất phát từ truyền thuyết hình thành cung Hoàng đạo này. Theo thần thoại Hy Lạp, Bọ Cạp là thuộc hạ của nữ thần Hera. Bọ Cạp được Hera sai đi giết Orion – một tên thợ săn kiêu ngạo có mưu đồ làm nhục thị nữ của nữ thần. Bọ Cạp ẩn nấp trong các đầm bùn lầy, từ dưới đất phóng lên và dùng nọc độc chích vào chân Orion cho đến chết.

Để vinh danh chiến công này, Hera đã ban phép cho Bọ Cạp trở thành một trong 12 cung Hoàng đạo. Thợ săn Orion cũng được ân xá và được ban cho trở thành một chòm sao trên trời. Orion và Bọ Cạp được đặt đối diện nhau, khi Bọ Cạp xuất hiện thì Orion biến mất, ngụ ý rằng Orion luôn chạy trốn do còn sợ sức mạnh của Bọ Cạp.

Những hình ảnh đẹp về cung Bọ Cạp

Hình ảnh của loài Bọ Cạp hung hăng, dữ tợn được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau tạo nên những hình ảnh tuyệt đẹp của chòm sao Bọ Cạp.

Hình ảnh chòm sao Bọ Cạp trên bầu trời
Hình ảnh chòm sao Bọ Cạp trên bầu trời
Hình ảnh đẹp về cung Bọ Cạp
Hình ảnh đẹp về cung Bọ Cạp
Cung Bọ Cạp và nữ Thần Hera
Cung Bọ Cạp và nữ Thần Hera

Sao bảo vệ của cung Bọ Cạp là gì?

Theo chiêm tinh hiện đại, hành tinh cai quản chòm sao Bọ Cạp là Diêm Vương tinh. Đây là hành tinh đại diện cho sự nhận thức, cái chết và sự tái sinh. Chịu ảnh hưởng năng lượng của sao Diêm Vương nên cung Bọ Cạp cũng chính là cung Hoàng đạo đại diện cho cái chết và đại diện cho nhà 8 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. 

Ngoài chịu ảnh hưởng của sao Diêm Vương thì Bọ Cạp cũng được tác động mạnh mẽ bởi sao Hỏa. Điều này tạo nên tính cách hiếu chiến, háo thắng của Bọ Cạp. Không ai hay điều gì có thể khiến chòm sao này sợ hãi, thậm chí, việc có đối thủ cạnh tranh sẽ khiến họ cảm thấy phấn khích hơn. 

Sao Diêm Vương là hành tinh chủ quản của cung Bọ Cạp
Sao Diêm Vương là hành tinh chủ quản của cung Bọ Cạp

Giải mã tính cách của cung Bọ Cạp là người như thế nào?

Tính cách cung Bọ Cạp nam

Các chàng trai cung Bọ Cạp là người rất nam tính, mạnh mẽ và kiên cường. Họ cũng là người rất kiên định nên không dễ bị ảnh hưởng bởi thế thế giới bên ngoài. Ý chí của Bọ Cạp nam rất mạnh mẽ, một khi họ đã xác định mục tiêu thì họ sẽ cố gắng đạt lấy điều đó bằng được. 

Nét tính cách nổi bật của Bọ Cạp nam chính là sự bí ẩn. Họ thể hiện sự bí ẩn của bản thân cả trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Họ sẽ không bao giờ biểu hiện cảm xúc của mình quá rõ ràng, không thể hiện sự quan tâm của mình đến bất kỳ thứ gì. Chính vì thế, những chàng trai này có thể dễ dàng nắm bắt người khác nhưng ít ai có thể hiểu hết được tâm hồn họ. 

Tính cách cung Bọ Cạp nam
Tính cách cung Bọ Cạp nam

Cung Bọ Cạp nam khiến người khác cảm thấy khá thoải mái vì sự lịch thiệp, nhã nhặn của mình. Họ có thể gây cho mọi người ấn tượng tốt đẹp khi mới gặp lần đầu. Họ vô cùng am hiểu cảm xúc của người khác. Trí nhớ tuyệt vời và khả năng tập trung khiến Bọ Cạp học tập rất nhanh chóng và hiệu quả. Cũng vì trí nhớ ấy mà Bọ Cạp nam thường thù rất dai và không bao giờ để bản thân phải chịu thiệt. 

Tính cách cung Bọ Cạp nữ 

Là cung hoàng đạo thuộc nhóm nước, các nàng Bọ Cạp sở hữu tính cách hướng nội, hiền lành, đa cảm. Họ thích dành thời gian để chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình, thích những cuộc nói chuyện sâu sắc nơi họ có thể trải lòng và nói những điều mà người khác cảm thấy khó hiểu. 

Nhìn bề ngoài, cung Bọ Cạp nữ có phần lạnh nhạt, khó gần nhưng thực chất đó chỉ là lớp vỏ bọc che giấu nội tâm yếu mềm, đa cảm bên trong. Họ rất dễ mủi lòng trước những hoàn cảnh đáng thương, họ hòa đồng và thích giúp đỡ người khác.

Tính cách cung Bọ Cạp nữ
Tính cách cung Bọ Cạp nữ

Với nội tâm phong phú, Bọ Cạp nữ thích đắm chìm vào thế giới của riêng mình. Họ cũng là người rất giỏi trong việc cảm thụ nghệ thuật.

Tuy hiền lành là vậy nhưng Bọ Cạp nữ vẫn giữ được những đặc điểm chung của chòm sao này. Đó là sự bí ẩn, thu hút và mạnh mẽ. Họ thông minh, tinh tế và khéo léo, họ có khả năng tạo dựng mối quan hệ với bất kỳ ai đem lại lợi ích cho mình. 

Cung Bọ Cạp nữ cũng là chòm sao đa nghi bậc nhất. Họ sẽ không bao giờ dễ dàng tin tưởng bất cứ ai. Nữ Bọ Cạp cũng khá ích kỷ, đôi khi họ chỉ tập trung vào suy nghĩ của mình mà quên mất đi cảm xúc của mọi người xung quanh. Cô nàng này có tính chiếm hữu rất cao, họ yêu cầu sự trung thành tuyệt đối trong tình bạn cũng như tình yêu. Họ sẽ không bao giờ tha thứ cho những người phản bội mình hoặc không đặt mình ở vị trí trước nhất. 

Tính cách nổi bật của cung Bọ Cạp
Tính cách nổi bật của cung Bọ Cạp

Công việc, tình cảm của cung Bọ Cạp sẽ như thế nào?

Cung Bọ Cạp trong công việc

Bọ Cạp là cung hoàng đạo rất dễ đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp. Những người thuộc chòm sao Bọ Cạp là người có quyết tâm lớn, luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng, không bị khuất phục trước khó khăn, thử thách. Đối với họ thành công phải đến từ sự cần cù, siêng năng chứ không phải từ may mắn. 

Bọ Cạp luôn phân định rạch ròi giữa đời sống riêng tư và công việc. Họ thông minh, nhanh nhạy và có tư duy sắc bén. Họ thường là người đưa ra những ý tưởng mới mẻ, táo bạo và khác biệt trong công việc. 

Trong công việc, cung Bọ Cạp luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ được giao. Họ chăm chỉ làm việc và không bao giờ lãng phí thời gian cho những thứ vô bổ. Họ nhiệt thành và sẵn sàng lăn xả vì công việc.

Cung Bọ Cạp trong công việc
Cung Bọ Cạp trong công việc

Lời khuyên dành cho những cô nàng, anh chàng cung Bọ Cạp là đừng để những năng lượng tiêu cực hoặc những kẻ tệ hại làm ảnh hưởng đến mình. Những người này sẽ ngáng đường khiến Bọ Cạp không thể phát triển. Bên cạnh đó, Bọ Cạp cũng nên sửa tính cách cố chấp, cứng đầu, bướng bỉnh của bản thân, học cách đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy xét thì sẽ khiến cho công việc của họ được thuận lợi hơn rất nhiều. 

Với những điểm đặc biệt trong tính cách, chòm sao Bọ Cạp sẽ phù hợp nhất với những công việc yêu cầu tư duy nhanh nhạy và tính chính xác cao như: bác sĩ, nhà khoa học, chính trị gia, phóng viên, chuyên gia ẩm thực, kế toán,…

Cung Bọ Cạp trong tình cảm 

Sự bí ẩn, khó nắm bắt của Bọ Cạp khiến họ vô cùng thu hút, đặc biệt là đối với người khác giới. Bên trong vẻ ngoài lãnh đạm là một trái tim nồng nhiệt và khao khát yêu đương. Họ luôn mong muốn có một tình cảm lâu dài, chân thành và lãng mạn. Cung Bọ Cạp rất thiếu cảm giác an toàn nên họ luôn đòi hỏi đối phương phải đủ chắc chắn khiến họ cảm thấy an tâm. 

Trong tình cảm, Bọ Cạp có tính sở hữu rất cao, hay ghen tuông và có phần gia trưởng. Vì thế, nếu nửa kia của Bọ Cạp không đủ thấu hiểu thì mối quan hệ này sẽ thường xuyên xảy ra vấn đề. 

Đối với Bọ Cạp nam, khi thích một ai đó, chàng trai này sẽ có sự thay đổi rất bất ngờ. Họ sẽ không còn sự lạnh lùng, xa cách hoặc sự thờ ơ khi đứng trước người mình yêu mà thay vào đó họ sẽ thể hiện ra là một người vui vẻ, thân thiện và hay pha trò khiến người kia cảm thấy vui vẻ. Khi yêu, nam Bọ Cạp sẽ vô cùng chân thành và nghiêm túc.

Cung Bọ Cạp trong tình cảm 
Cung Bọ Cạp trong tình cảm

Họ chỉ dành trọn tình cảm cho người mình yêu và không bao giờ để cho đối phương cảm thấy mất an toàn. Họ sẽ vô cùng chu đáo và chăm sóc đối phương rất cẩn thận. Tuy nhiên, khi ghen tuông thì anh chàng này thường không giữ được bình tĩnh và có những biểu hiện quá khích.

Đối với cung Bọ Cạp nữ, khi rơi vào lưới tình họ sẽ chẳng bao giờ chủ động hoặc thổ lộ trực tiếp với đối phương. Thay vào đó, họ thích dùng sự nhẹ nhàng, những cử chỉ ân cần quan tâm nhằm khiến đối phương cảm nhận được tình cảm của họ. Nữ Bọ Cạp cũng vô cùng chung thủy trong tình cảm. Họ yêu một cách cháy bỏng, cuồng nhiệt, họ thích dính lấy người yêu và làm nũng với người yêu rất nhiều. Càng yêu nhiều thì Bọ Cạp nữ càng ghen tuông. Họ thường suy nghĩ nhiều nên thường xuyên ghen tuông vô cớ. 

Cung Bọ Cạp (thiên yết) trong tình yêu
Cung Bọ Cạp (thiên yết) trong tình yêu

Làm thế nào để cung Bọ Cạp thăng hoa trong công việc, tình yêu và gặp nhiều may mắn?

Để thu hút tài lộc, may mắn, người thuộc cung Bọ Cạp có thể lựa chọn những vật phẩm, đồ dùng có màu sắc, hình ảnh, biểu tượng phù hợp với cung hoàng đạo mình. Dưới đây là một số cách giúp các bạn Bọ Cạp thăng hoa trong công việc, tình cảm:

  • Sử dụng màu sắc phù hợp: Màu đỏ, màu hạt dẻ, màu be và màu đen là những màu phù hợp nhất với năng lượng của Bọ Cạp. Những người thuộc cung Bọ Cạp có thể lựa chọn quần áo, trang sức hoặc những vật dụng có những màu sắc này để thu hút may mắn. 
  • Chú ý các con số may mắn: Các con số may mắn cho chòm sao Bọ Cạp là các số 2, 7 và 9. 
  • Sử dụng các vật phẩm phù hợp: Những người thuộc chòm sao Bọ Cạp có thể sử dụng một số vật phẩm phong phú nhằm giúp mang lại may mắn như: các vật phẩm có hình con bọ cạp, trang sức làm bằng đá Hoàng Ngọc, đá Opal hoặc bằng đá Thạch Anh đen,… sẽ giúp Bọ Cạp thu hút được những năng lượng phù hợp nhất với mình.
Vật dụng mang lại may mắn cho cung Bọ Cạp
Vật dụng mang lại may mắn cho cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp là chòm sao thứ 8 trong vòng tròn hoàng đạo và là cung thuộc nhóm kiên định. Bọ Cạp mang đến cho người khác cảm giác nguy hiểm nhưng cũng vô cùng cuốn hút. Chòm sao này như ranh giới của ác và thiện, của ánh sáng và bóng tối, của cái chết và sự tái sinh mạnh mẽ. Tất cả tạo nên sự khác biệt, độc đáo, màu sắc của riêng cung Bọ Cạp. Quý độc giả quan tâm đến các bài viết về cung hoàng đạo, bản đồ sao có thể truy cập website Giải mã bản đồ sao để tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị hơn nữa nhé. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *